Gợi ý 5 cách tẩy keo nến trên quần áo nhanh tức thì

Keo nến dính vào quần áo nếu không có cách xử lý nhanh chóng kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của quần áo. Nếu bạn không may rơi vào tình huống này thì đừng quá lo lắng nhé,  áp dụng ngay 5 cách tẩy keo nến trên quần áo nhanh tức thì do Vệ sinh nhà Sài Gòn gợi ý bên dưới đây để “chữa cháy” quần áo kịp thời nhé.

Đặc tính của keo nến có năng lực kết dính cao, bám chặt vào quần áo nhất là với quần áo chất kaki, len, thun. Chính do đó bạn không hề vận dụng các cách tẩy quần áo thường thì như chùi hay giặt bằng xà bông. Việc dùng bàn chải để cố tẩy keo nến trên quần áo cũng không phải là cách hay, nó sẽ làm quần áo của bạn hư hỏng không ít. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong các cách sau đây để tẩy keo nến trên quần áo .

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng bàn là (bàn ủi)

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng bàn là

Chuẩn bị: Bàn là, 2 miếng giấy thấm dầu.

Cách triển khai :

  • Khi keo nến dính vào quần áo bạn đừng cố gắng chùi nhé, như vậy sẽ làm vết keo nến lan rộng và khó xử lý hơn. Việc của bạn là để yên và cho nó khô lại. Sau khi keo khô, bạn dùng tay hoặc muỗng để cạy bớt một phần ra khỏi quần áo.
  • Đặt 1 miếng thấm dầu bên dưới và 1 miếng bên trên bề mặt vải bị dính keo nến. Sau đó dùng 1 miếng vải hoặc khăn đặt lên khu vực giấy thấm dầu đó. Bạn hãy dùng bàn là với nhiệt độ thấp là qua là lại khu vực đó.
  • Sức nóng của bàn ủi sẽ khiến keo nến tan ra và thấm vào giấy thấm dầu đảm bảo quần áo sạch sẽ và không bị hư hỏng.
  • Lưu ý: Bạn có thể thay thế giấy thấm dầu bằng khăn bếp hay còn gọi là paper towel để thay thế.

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng nước nóng

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng nước nóng
Chuẩn bị : Nước nóng, thau chậu .
Cách triển khai :

  • Dùng nước nóng là cách tẩy keo nến trên quần áo đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần ngâm quần áo vào trong chậu nước nóng. Sức nóng của nước sẽ khiến keo nến tan ra.
  • Lưu ý: Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng nước nóng chỉ phù hợp với các loại vải quần áo bền chắc và không bị ro rút khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi ngâm quần áo trong nước nóng bạn lưu ý để bề mặt quần áo bị dính keo lên trên nhé vì nếu để nằm dưới thì khi keo tan ra sẽ dễ dính vào các khu vực khác của quần áo.

Dùng đá lạnh

Dùng đá lạnh
Chỉ với một viên đá lạnh bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tách lớp keo nến dính trên quần áo thật thuận tiện. Khi keo nến dính trên quần áo, bạn hãy đợi cho keo khô lại. Sau đó hãy dùng một viên đá lạnh chà lên vết keo để keo nến khô nhanh hơn. Mặt khác, đá lạnh sẽ khiến keo nến đông cứng hơn và bạn sẽ thuận tiện tách keo nến ra khỏi quần áo hơn .

Với những vết keo nến lớn hơn bạn có thể cho quần áo vào bên trong ngăn đá của tủ lạnh. Khí lạnh trong ngăn đá sẽ làm sáp đông cứng và giòn hơn. Sau đó bạn đã có thể dễ dàng tách sáp ra. Nếu vẫn còn ít sáp sót lại, bạn hãy đổ nước sôi lên vị trí dính sáp. Cách làm này sẽ làm chảy sáp ra. Bạn chỉ cần đem giặt quần áo lại bình thường.

Ngoài cách dùng đá viên hay bỏ quần áo vào ngăn đá để làm đông vết sáp, bạn hoàn toàn có thể dùng bình xịt trị mụn cóc để đông cứng sáp thuận tiện nhanh gọn hơn .

Dùng cồn để tẩy keo nến trên quần áo

Dùng cồn tẩy keo nến

Không chỉ có cồn mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng bất kể dung dịch nào có chứa cồn như xăng, dầu, cồn 90 độ, … Đặc tính của cồn và các chất có chứa cồn sẽ giúp bạn loại nến ra khỏi quần áo thật thuận tiện. Cách triển khai như sau :

  • Dùng mộ miếng bông có thấm cồn chà xát lên khu vực quần áo bị dính nến.
  • Dùng cồn để tẩy nến trên quần áo sẽ khiến quần áo của bạn sẽ có mùi. Chính vì thế hãy nhớ giặt sạch lại và có thể ngâm nước xả vải để khử mùi đi nhé.
  • Lưu ý: Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ cồn tẩy rửa thôi nhé. Tránh dùng các dung dịch mạnh như dung môi pha sơn hoặc dầu hỏa vì chúng có thể làm biến dạng, phai màu quần áo của bạn đấy.

Dùng dầu thực vật

Với những vết keo nến nhỏ bạn có thể dùng dầu thực vật để tẩy nến sáp dính quần áo dễ dàng. Bạn chỉ cần thoa dầu thực vật lên trên bề mặt vải dính sáp, vò sạch quần áo bằng tay hoặc giặt quần áo trong máy giặt để loại bỏ vết keo nến sạch sẽ hơn nhé.

Trên đây là 5 cách tẩy keo nến trên quần áo, rất đơn thuần và thuận tiện thực thi để bạn “ giải cứu ” quần áo của mình. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận