https://thoitrangviet247.com Kiến thức cần thiết về áo da

Áo da bị nổ

Áo da bị nổ, áo da bị bong tróc có lẽ là nỗi ác mộng hàng đầu của người sở hữu áo da. Áo da bị nổ khiến cho chiếc áo da mặc trên người trở mất đi sự lịch sự. Vậy tại sao áo da lại bị nổ, áo da bị nổ sửa như nào…. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho mọi người về những điều cần biết về áo da bị nổ.

Áo da thật có nổ không ?

Áo da thật không bao giờ nổ, bong tróc. Hiện tượng nổ bong tróc chỉ xảy ra trên áo da PU, áo da Simili, áo giả da.v..v.. Vậy nên nếu chiếc áo da bạn sở hữu bị nổ, vậy thì chắc chắn 100% áo của bạn là áo giả da. Nên nếu bạn không muốn gặp lại tình trạng này, hãy tránh xa nơi bạn đã mua chiếc áo giả da đó 🙂

Áo giả da, tại sao áo giả da bị nổ

Áo giả da, hay áo da PU, áo da Simili, áo da công nghiệp … là cái tên chung để nói về vật liệu giả da. Đây là loại vật liệu mô phỏng da thật. Nguyên lý của vật liệu giả da chính là : một tấm vải thường ( polyester ) và được phủ lên mặt phẳng lớp keo hóa học ( Polyme ). Lớp keo trên mặt phẳng được in các vân giả da trên mặt phẳng. Chất lượng của áo giả da rất phong phú, có một số ít loại áo giả da hạng sang của các hãng nổi tiếng vẫn rất được thương mến như Zara, Forever21 … .

Vậy tại sao áo giả da bị nổ. Lớp vải Polyeste được kết dính với Polyme. Lớp keo dính này dễ bị mất công dụng, mất năng lực kết dính khi tiếp xúc với nước, tiếp xúc với nhiệt, tiếp xúc với hóa chất khác. Vậy áo giả da sẽ bị nổ như hình dưới đây .

Cách chữa áo da bị nổ

Áo da bị tróc phải làm sao ? Điều đáng buồn, câu trả lời là…vứt chiếc áo đó đi. Thực vậy, sẽ không có cách chữa áo da bị nổ, cách khắc phục áo da bị nổ, sửa áo da bị nổ nào cả. Khi lớp keo bị mất khả năng kết dính, chúng ta cũng không thể bổ sung keo dán cho áo hay bất cứ cách nào khác.

Áo da bị nổÁo da bị nổÁo da bị nổ sẽ rất mất thẩm mĩ, áo trông như bị rách nát. Điều đó khiến chiếc áo kém nhã nhặn và kém sang chảnh đi rất nhiều .

Cách bảo quản áo giả da

Áo da PU, áo giả da vẫn hoàn toàn có thể là một chiếc áo da tốt và chất lượng. Áo giả da ship hàng nhóm người mua thích áo da nhưng chỉ muốn dành lượng ngân sách nhỏ hơn .
Vì Nước Ta có khí hậu nóng ẩm, nhiều mưa, vậy nên tuổi đời chiếc áo giả da sẽ không được lâu. Trung bình tuổi thọ một chiếc áo giả da là 6 tháng đến 1 năm. Cá biệt sẽ có những chiếc áo sau khi đi mưa, sau khi phơi sẽ bị nổ ngay .

Vậy dữ gìn và bảo vệ áo giả da tương đối khó khăn vất vả. Có những chú ý quan tâm sau

 • Hạn chế để áo bị dính mưa
 • Hạn chế giặt áo da bằng máy
 • Không phơi áo da dưới ánh nắng mặt trời
 • Không lau áo bằng cồn, rượu, xà phòng..v..v..
 • Treo áo khi không sử dụng, không gấp và vò áo da

Cách giặt áo da không bị nổ

Dù giữ gìn như nào thì cũng cần phải giặt áo da, đó là điều không tránh khỏi. Vậy giặt áo giả da không bị nổ như nào ? Hãy theo các hướng dẫn sau:

 • Giặt bằng nước xả vải nhẹ nhàng, loại thân thiện với da tay
 • Khi cho áo da vào máy giặt, hãy lộn trái lót áo ra ngoài
 • Giặt bằng nước lạnh
 • Chế độ giặt nhẹ, KHÔNG VẮT
 • Không giặt chung với loại áo khác
 • Khi phơi, tránh ánh nắng mặt trời, lộn mặt trái áo ra ngoài
 • Khi mặc áo giả da, nên đi vào bóng râm 🙂

cách giặt áo da không nổ

Với hướng dẫn trên, chiếc áo giả da sẽ bền vững hơn, hạn chế bị áo da bị nổ .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận