Chia sẻ 4 bài tập khắc phục chân vòng kiềng – LMS

Chân vòng kiềng ngoài làm giảm đi vẻ đẹp của đôi chân, nó còn ảnh hưởng tác động đến nhiều yếu tố sức khỏe thể chất của cơ xương khớp và tăng rủi ro tiềm ẩn loãng xương ở người trưởng thành. Thường thì chân vòng kiềng hoàn toàn có thể tự cải tổ khi trẻ được 7 – 8 tuổi. Người lớn nên quan tâm đến yếu tố này và hoàn toàn có thể hướng dẫn trẻ nhỏ các bài tập khắc phục chân vòng kiềng .

4 bài tập khắc phục chân vòng kiềng như yoona

1. Chân vòng kiềng là gì ?

Chân vòng kiềng là thực trạng khi một người đứng thẳng thông thường thì nhìn thấy rõ bị lệch đầu gối, đầu gối xoay vào bên trong, chân cong ra ngoài và 2 mắt cá chân chạm nhau. Chân vòng kiềng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ thời thơ ấu hoặc dần tăng trưởng theo thời hạn .

2. Nhược điểm của chân vòng kiềng

Dấu hiệu rõ ràng nhất của chân vòng kiềng là ta thấy đôi chân uốn cong như 1 cánh cung. Chân vòng kiềng ngoài làm giảm tính thẩm mỹ của vóc dáng, nó còn đem lại một số nhược điểm như:

– Người bệnh có tầm vóc đi kỳ lạ .
– Thiếu năng lực cân đối, dáng đi khập khễnh .
– Nguy cơ gây đau đầu gối, đau bàn chân, căng dây chằng và căng cơ ở hông, mắt cá chân .
– Nguy cơ mắc các yếu tố về xương khớp, chấn thương khi tập thể dục thể thao .

3. Chẩn đoán chân vòng kiềng như thế nào ?

Tình trạng chân vòng kiềng không có tín hiệu đơn cử nào, thường không được chẩn đoán ở trẻ nhỏ. Đối với thanh thiếu niên và người lớn, bác sĩ hoàn toàn có thể chẩn đoán chân vòng kiềng qua dáng đi, hình dạng của chân. Trong 1 số ít trường hợp, chụp X-quang hoặc chụp MRI sẽ có ích cho việc quan sát rõ ràng cấu trúc xương chân và chẩn đoán thực trạng bệnh lý .

Chia sẻ 4 bài tập khắc phục chân vòng kiềng

4. Cách khắc phục thực trạng chân vòng kiềng

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thực trạng chân vòng kiềng mà có các giải pháp điều trị riêng. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tương thích nhất sau khi thực thi các kiểm tra thiết yếu, ví dụ điển hình như :
– Giảm khối lượng khung hình bằng cách tích hợp chính sách dinh dưỡng và chính sách tập luyện thể dục thể thao liên tục .
– Đề xuất các bài tập thể dục khắc phục chân vòng kiềng nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh lại tư thế đúng của đôi chân. Tập thể dục tích hợp các bài tập khắc phục chân vòng kiềng chuyên biệt hoàn toàn có thể tương hỗ điều trị thực trạng chân vòng kiềng hiệu suất cao .

– Sử dụng dụng cụ chỉnh hình, lót giày có thể điều chỉnh chiều dài chân và điều chỉnh dáng đi chuẩn hơn, giúp hỗ trợ sự phát triển cân bằng của xương.

– Mổ Ruột điều trị vận dụng cho các trường hợp nghiêm trọng. Người bệnh hoàn toàn có thể mở màn đi lại sau vài ngày phẫu thuật và hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường hoặc chơi thể thao sau vài tháng .

5. Nên tập các bài tập gì khắc phục chân vòng kiềng ?

Các bài tập khắc phục chân vòng kiềng là giải pháp tiết kiệm chi phí tài lộc và bảo đảm an toàn cho những ai muốn có đôi chân đẹp hơn. Những bài tập nhẹ nhàng giúp khắc phục chân vòng kiềng hiệu suất cao nếu bạn chịu khó rèn luyện, nó cũng bảo vệ sức khỏe thể chất đầu gối của bạn trong tương lai. Để đạt tác dụng tốt nhất, bạn nên chú ý quan tâm một vài điều dưới đây khi tập luyện :
– Trong các bài tập khắc phục chân vòng kiềng, bạn hãy cố giữ cho chân và đầu gối thẳng hàng nhất hoàn toàn có thể. Kiên trì tập và thực thi đúng kỹ thuật, bạn sẽ dần thấy sự cải tổ rõ ràng của hình thức đôi chân và tăng cường sức mạnh cho phần hông, chân .
– Lựa chọn các bài tập có cường độ nhẹ khi mới mở màn tập để tránh chấn thương đầu gối hoặc gây ra đau nhức sau khi tập .
– Các môn thể dục thể thao bạn hoàn toàn có thể phối hợp để chỉnh dáng chân vòng kiềng như : lượn lờ bơi lội, yoga, pilates, … Bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi các bài tập khắc phục chân vòng kiềng nhẹ nhàng như : Đứng trên một chân ; Đứng chân trước chân sau. 2 bài tập này có công dụng cải tổ năng lực cân đối cho người chân vòng kiềng .

bài tập khắc phục chân vòng kiềng

6. Gợi ý 4 bài tập khắc phục chân vòng kiềng

Dưới đây là 4 bài tập khắc phục chân vòng kiềng cho bạn tìm hiểu thêm .

Bài tập khắc phục chân vòng kiềng số 1 : Foam Roller Toe Touch

Bài tập này nhu yếu sẵn sàng chuẩn bị một chiếc ống lăn massage hoặc 1 chiếc khăn to. Bạn đặt ống lăn hoặc cuộn khăn lại và kẹp giữa hai đầu gối. Sao cho hai bàn chân cách nhau 8 – 10 cm. Sau đó, bạn ép ống lăn giữa hai chân. Giữ đầu gối thẳng. Đồng thời gập người về phía trước thấp nhất hoàn toàn có thể. Cố gắng vươn tay ra xa chạm vào các đầu ngón chân. Giữ vài giây, giơ tay lên cao, trở lại vị trí mở màn. Lặp lại bài tập 10 lần .

Bài tập khắc phục chân vòng kiềng số 2 : Toes-In Squat

Bắt đầu ở vị trí đứng, hai bàn chân cách nhau 20 cm. Từ từ xoay bàn chân lại với nhau cho đến khi các ngón chân cái chạm sát nhau. Squat xuống càng thấp càng tốt, vươn tay về phía trước để giữ cân đối .

Bài tập khắc phục chân vòng kiềng số 3 : Side-Lying Hip Internal Rotation

Bắt đầu ở tư thế nằm nghiêng, 2 chân cong đầu gối 90 độ. Khép đầu gối sát lại với nhau, từ từ nâng cạnh chân theo chiều hướng lên phía trên trần nhà, sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại 10 lần cho bài tập này.

Bài tập khắc phục chân vòng kiềng số 4 : Figure Four Stretch

Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, đầu gối cong và 2 bàn chân đặt trên mặt sàn. Nhấc chân phải lên và vắt qua đầu gối trái. Đưa tay phải qua khe hở giữa 2 đầu gối, nắm lấy phần trước ống chân trái. Tay còn lại nắm mặt trước của ống chân phải. Ngả người ra sau đồng thời triển khai động tác kéo đầu gối trái về phía ngực, kéo căng cơ mông phải. Giữ nguyên tư thế 30 giây, thả lỏng về vị trí khởi đầu. Thực hiện đổi bên, lặp lại bài tập 10 lần .

Xem thêm:

Giảm cân đối khoai lang
Qua các bài tập khắc phục chân vòng kiềng, cấu trúc xương chân của bạn sẽ dần biến hóa và quay trở lại vị trí đúng. Nhờ đó, dáng vóc được cải tổ ưa nhìn hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tin diện các bộ đồ khoe đôi chân mà không còn quan ngại. Nếu thực trạng của bạn nghiêm trọng, khó hoàn toàn có thể biến hóa bằng cách tập luyện, thì giải pháp phẫu thuật bạn hoàn toàn có thể xem xét. Cuối cùng, để khắc phục chân vòng kiềng, bạn nên có sự thăm khám, tư vấn từ bác sĩ để có cách tương thích nhất với thực trạng bệnh .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận