Cách sửa áo len bị rách đơn giản, hiệu quả

Cách sửa áo len bị rách đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết. Thời tiết lạnh giá gần đây tại miền Bắc, áo len trở thành Item không thể thiếu giúp giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, bạn xấu hổ khi chiếc áo len mình yêu thích bị thủng một chỗ. Đừng lo lắng, Thời trang xuất khẩu RITZ sẽ cùng bạn cứu chiếc áo len ưa thích chỉ cần một chút khéo léo đấy!

Cách sửa áo len bị rách đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết

Chi tiết các bước biến một chiếc áo len rách trông như mới

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi khâu vá

  • Kim dài, to có thể luồn sợi len qua được
  • Len tiệp màu áo
  • Chỉ màu nào cũng được
  • Kéo cắt chỉ

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt đầu may vá

Bước 2: Bước đầu tiên vô cùng quan trọng, bạn hãy dùng kéo cắt đi những mũi len đã bị đứt. Bạn không thể sửa lại nếu để nguyên những mũi len này. Sau khi bạn cắt những vết len này, lỗ thủng có thể sẽ to ra một chút, nhưng không sao, đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ xử lý việc này sau.

Cắt đi những mũi len đã bị đứt

Bước 3: Cố định lỗ thủng bằng cách khâu một đường tròn xung quanh nó. Điều này đảm bảo chiếc lỗ không bị to ra trong quá trình sửa.

Khâu cố định xung quanh để không bị rách to hơn

Bước 4: Chuẩn bị kim khâu và len (kích thước của kim và sợi len phụ thuộc vào sợi len của áo. Sợi len được chuẩn bị phải có màu tương tự với màu áo.)

Chuẩn bị kim khâu và len phù hợp

Bước 5: Chuẩn bị kim đan len. Luồn đôi kim này vào 2 bên của vết rách, sau đó dùng kim và len đã chuẩn bị ở bước 3 tiến hành vá như hình. Nếu muốn cố định lỗ thủng tốt hơn, bạn có thể tiếp tục lặp lại bước này.

Vá chỗ rách

Bước 6: Giấu chỉ. Sau khi khâu xong cố định lại phần rách, lấy kim xuyên qua lớp len giấu chỉ ở mặt sau của áo để chỉ không bị lộ. Chiếc áo cũng trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Giấu chỉ tại mặt sau của áo tránh bị lộ chỉ

Bước 7: Tháo phần chỉ cố định lỗ thủng ở Bước 2. Cắt đi những chỉ thừa còn dư ra.

 Hoàn thành sản phẩm

Bài viết trên bạn đã có thêm 1 cách để sửa lại những chiếc áo len rách rồi đấy! Những chiếc áo len sau một thời gian sử dụng không chỉ bị rách còn rất dễ bị xù lông và bị dão. Hãy lựa chọn mua những chiếc áo vừa thời thượng, vừa chất lượng để sản phẩm được bền lâu mà vẫn đẹp. Những chiếc áo len Hàn, Nhật xuất khẩu chất lượng nhà RITZ, bạn sẽ không phải đau đầu về những vấn đề nan giải này. Thời trang xuất khẩu RITZ luôn bên bạn định hình phong cách tương lai.

Áo len Nhật chất lượng cao, không lo xù lông hay bị dão

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận