Lỡ mua áo bị chật hay do tăng cân xem ngay 2 cách làm áo giãn ra cực chất này

* Áp dụng cho áo phông thun, áo phông thun, áo sơ mi hay cả áo len đều phát huy tính năng mà không làm hỏng vật liệu áoBạn chắc rằng đã gặp thực trạng chiếc áo yêu quý bị chật, bó người không dễ chịu, mặc không được, cho không được mà bỏ đi thì không nỡ, chuyện sẽ đơn thuần hơn rất nhiều nếu bạn biết cách làm áo giãn ra rộng hơn này .Cách làm áo giãn ra tại nhà nhanh gọn với các vật dụng đơn thuần, dễ tìm

Bước 1: Các bạn chuẩn bị một xô nước hoặc bồn rửa chứa nước nóng, nhưng không cần nóng quá, cỡ nhiệt độ 60-70oC là vừa. 

Bạn đang đọc: Lỡ mua áo bị chật hay do tăng cân xem ngay 2 cách làm áo giãn ra cực chất này

Tận dụng ngay dầu xả tóc sẽ tiện hơn là dầu gội đầu em bé vì không phải nhà nào cũng có, cho vào xô nước khuấy đều cho tan hết. Có thể sử dụng bất kể loại dầu xả tóc nào cũng được, không phân biệt các loại với nhau. Pha dầu xả với nước theo tỉ lệ cứ 1 lít nước thì hòa với 15 ml dầu xả .

Cho dầu xả tóc hoặc dầu gội đầu em bé vào xô nước ấm, chuẩn bị dung dịch làm áo giãn ra
Cho dầu xả tóc hoặc dầu gội đầu em bé vào xô nước ấm, chuẩn bị dung dịch làm áo giãn ra

Bước 2: Cho áo thun vào ngâm khoảng 15 phút, sau đó đưa tay vò và kéo giãn áo nhẹ theo các hướng. Nếu muốn dài hơn thì kéo áo theo chiều dọc hoặc chéo, nếu phần thân áo, tay áo chật thì kéo theo chiều ngang. Sau đó, ngâm thêm trong 15-20 phút. 

Vừa ngâm vừa bóp nhẹ và kéo áo nhẹ giúp áo giãn ra từ từ 
Vừa ngâm vừa bóp nhẹ và kéo áo nhẹ giúp áo giãn ra từ từ 

Khi ngâm áo thì nên để áo thẳng giúp cho hỗn hợp thấm sâu từng sợi vải phát huy hiệu quả giúp giãn áo ở mức cao nhất .

Cách làm áo giãn ra yêu cầu phải ngâm áo trong dung dịch nước xả tóc 30 phút
Cách làm áo giãn ra yêu cầu phải ngâm áo trong dung dịch nước xả tóc 30 phút

Bước 3: Sau khi kéo áo căng các góc, các phía thì để áo ngâm tiếp 10-15 phút, rồi xả lại với nước sạch, cho đến khi không còn dầu xả tóc bám trên áo nữa (chú ý là chỉ xả với nước sạch thôi, không giặt lại bằng xà phòng sẽ làm mất hết đi tính chất làm mềm vải cũng như độ giãn của áo mà vừa tạo thêm được). 

Bước 4: Áo đã được xả sạch các bạn trải 1 cái khăn tắm rộng ra, đặt áo phẳng phiu trên đó, cuộn khăn lại với phần áo nằm ở bên trong, ấn nhẹ khăn để khăn hút bớt nước giúp áo của bạn chỉ còn ẩm ẩm chứ không phải ướt nữa.

Cuộn áo với một khăn tắm sạch để khăn thấm bớt nước
Cuộn áo với một khăn tắm sạch để khăn thấm bớt nước

Chú ý là trong suốt quy trình không được vặn hay xoắn áo, đặc biệt quan trọng là khi đang tìm cách làm cho áo len giãn ra .

Đặt áo lên tấm vải để tránh dính nước ra ngoài trong quá trình làm áo giãn ra
Đặt áo lên tấm vải để tránh dính nước ra ngoài trong quá trình làm áo giãn ra

Nếu là áo thun hay áo phông có in hình ở giữa thì các bạn nên lấy một khăn mỏng che phần hình in ấy và dùng bàn là là khô qua trước. Khi kéo giãn áo tiếp ở các bước sau có thể sẽ làm vỡ hoặc hỏng phần in này, nếu phần hình này được khô sớm hơn thì sẽ ít chịu tác động giãn áo và không vỡ hình. 

Bước 5: Lấy chiếc khăn sạch thứ 2 và đặt áo lên, vẫn để áo phẳng phiu không gấp nếp. 

Trải áo phẳng phiu lên khăn thứ hai
Trải áo phẳng phiu lên khăn thứ hai

Tiếp theo các bạn kéo giãn áo các phía tích hợp luồn tay vào trong áo, kéo căng áo sang hai bên với lực bằng nhau, kéo nhẹ cả phần vai áo cũng như hai bên ống tay để áo phông thun, áo phông thun hay áo sơ mi, áo len được giãn đều. Nếu tay bạn yếu, không đủ độ dài thì hoàn toàn có thể nhờ sang sự trợ giúp của que dài sạch hoặc hai chân .

Áp dụng cách làm áo giãn ra khi áo còn đang mềm ướt
Áp dụng cách làm áo giãn ra khi áo còn đang mềm ẩm

Bước 6: Giãn áo đến độ hài lòng, nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể dùng vật nặng để chặn áo, giữ cho khi áo khô cũng không bị co lại. Tuy nhiên, chặn vật nặng và để ở nơi khô thoáng chỉ áp dụng được trong thời tiết khô ráo, thoáng mát và các loại áo như áo thun, áo phông, hoặc áo sơ mi, chứ với áo len vốn chất dày và lâu khô thì để làm giãn áo len đơn giản, không bị co lại dễ thực hiện nhất là sau khi giãn áo bằng tay xong thì phơi áo nơi thoáng mát từ 1-2 ngày đợi áo khô, trong thời gian này cứ 2 tiếng các bạn lại kéo giãn áo theo chiều rộng, chiều ngang và chéo một lần, sẽ giúp áo không bị co lại về kích thước ban đầu nhiều, vẫn giữ được độ giãn mà các bạn vừa làm.

Phơi áo ở nơi khô thoáng để áo nhanh khô
Phơi áo ở nơi khô thoáng để áo nhanh khô

Thành quả mà các bạn nhận được sẽ những chiếc áo vừa thời trang, phong thái mà mặc tự do hơn hẳn .

Áo giãn hẳn ra sau khi áp dụng cách làm giãn áo thun tại nhà đơn giản
Áo giãn hẳn ra sau khi áp dụng cách làm giãn áo thun tại nhà đơn giản

Không chỉ giúp giãn áo mà cách trên còn là cách giãn quần áo thông dụng được nhiều bạn tin dùng .

Cách thứ 2 làm áo thun, áo phông giãn ra đơn giản dễ áp dụng

Bước 1: Cũng tương tự cách trên là ngâm áo trong nước ấm, nhưng chỉ nước ấm mà không pha thêm dầu xả. 

Bước 2: Vắt bớt nước áo, sau đó lồng áo vào thành ghế (chỗ tựa của ghế). Chọn loại ghế tựa mà kích thước không quá to so với áo, sẽ khiến áo bị giãn, căng quá mức. 

Xem thêm: Austria Là Nước Áo Tên Tiếng Anh Là Gì Hấp Dẫn? Austria Là Nước Nào

Bước 3: Để ghế ở nơi khô ráo, thoáng mát chờ áo khô. Khi áo thun, áo phông ra lúc này đã được giãn rộng hơn hẳn trước, mặc và hoạt động thoải mái hơn hẳn. 

Lưu ý để cách làm giãn áo hoạt động hiệu quả nhất 

  • Để giữ độ giãn của áo thì sau khi dùng áo xong không giặt máy lựa chọn chế độ sấy khô tự động. Hệ thống sấy khô trong máy sẽ khiến áo co lại về trạng thái ban đầu. 
  • Nếu cách làm giãn quần áo trên không phát huy được hiệu quả như mong muốn bạn có thể lặp lại một trong các cách trên với thời gian tiến hành lâu hơn.
  • Nếu không có dầu xả tóc thì có lấy đầu gội đầu em bé dùng thay thế cũng được.
  • Nếu đang tìm cách làm áo sơ mi giãn ra mà chất áo cứng quá thì sau bước ngâm với dầu xả tóc, các bạn có thể hơ áo, tận dụng hơi nước từ nồi hấp, bàn ủi hơi sẽ làm vải thật sự mềm hơn.
  • Không phơi áo sơ mi hoặc áo len đã được làm giãn ra bằng móc áo sẽ khiến áo bị kéo dài hơn và có nguy cơ chảy áo quá mức, nên phơi áo bằng giàn phơi. 

Chỉ cần như vậy là bạn đã biết cách làm áo giãn ra rồi đấy .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận