6 Cách làm áo thun rộng ra đơn giản và nhanh nhất

Mẹo vặt là những tuyệt kỹ tuy đơn thuần nhưng nó giúp 1 số ít thứ trong đời sống của tất cả chúng ta trở nên thuận tiện hơn. Ví dụ như khi bạn có một chiếc áo thun cotton yêu dấu, nhưng vì một số ít nguyên do nào đó mà hiện tại bạn không hề mặc vừa nó. Bạn muốn làm cho nó rộng hơn một chút ít ? Hãy tìm hiểu thêm ngay 6 cách làm áo thun rộng ra với các bước cụ thể dưới đây nhé !

1. Làm áo thun rộng ra bằng dầu xả

Đầu tiên, hãy thử làm rộng áo thun của bạn với dầu xả. Cách này đã được nhiều người thực hành thực tế và nó sẽ thực sự hiệu suất cao khi bạn thực thi đúng theo quá trình dưới đây :

Cách làm áo thun rộng ra bằng dầu xả

Bước 1: ngâm áo thun trong nước ấm

Bạn hoàn toàn có thể ngâm áo trong chậu hoặc bồn rửa tay với lượng nước ấm vừa đủ thấm ướt hàng loạt chiếc áo thun của bạn. Lưu ý là chỉ dùng nước ấm mới có công dụng làm áo rộng ra .

Bước 2: thêm dầu xả vào nước ngâm áo

Việc đổ dầu xả vào chậu nước ấm ngâm áo và hòa tan chúng sẽ giúp áo co và giãn. Nếu không có dầu xả, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng dầu gội của em bé .

Bước 3: ngâm áo trong 15 phút và giữ cho áo thẳng

Áo thun được làm từ vật liệu mềm nên khi ngâm sẽ có những chỗ co và giãn không đều. Do đó, cần đặt áo lên mặt phẳng chậu và nhấn từ từ xuống. Cố gắng giữ cho áo luôn phẳng khi ngâm để tránh áo bị gom lại một chỗ. Thời gian ngâm áo như vậy là 15 phút .

Bước 4: xả sạch áo

Lấy áo ra và xả sạch áo như khi bạn xả tóc sau khi dùng dầu gội và dầu xả. Phải bảo vệ áo được xả sạch, không bị bết dính. Thời gian xả là khoảng chừng 5 phút .

Bước 5: trải áo xuống mặt phẳng

Vắt khô áo và trải áo xuống bề mặt phẳng sạch như nền nhà, mặt bàn, …

Bước 6: ủi phần hình ảnh trên áo để nó không bị giãn

Nếu áo có hình ảnh hay chữ in, bạn nên ủi khu vực này để không làm nó bị giãn .

Bước 7: dùng tay kéo áo

Hãy đặt cánh tay của bạn vào bên trong áo và kéo mạnh, đều. Lưu ý là phải kéo đều để áo giãn đều nhé. Nếu tay bạn không đủ mạnh, hoàn toàn có thể dùng gậy hoặc nhờ ai khỏe hơn để giúp. Nếu muốn áo dài ra thì kéo từ trên xuống dưới rồi từ trái qua phải .

Bước 8: cố định áo

Nếu sợ áo bị co lại, bạn thực thi đặt vật nặng lên phần mép áo. Không nên cho áo vào máy sấy khô nữa vì nó sẽ làm áo co lại. Áo sẽ giữ được kích cỡ mới mới cho đến lần giặt sấy tiếp theo .

2. Làm áo thun rộng ra bằng bàn là/ủi

Chúng ta vẫn biết hiệu quả của bàn là hay bàn ủi là làm thẳng quần áo. Nhưng, ít ai biết rằng bàn ủi còn hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta làm giãn chiếc áo thun sau khi chúng được làm ướt. Cách làm chỉ đơn thuần là :

Cách làm áo thun rộng ra bằng bàn là

Bước 1: làm ướt áo

Không cần dùng nước ấm như giải pháp trên, làm áo thun rộng ra bằng bàn ủi bạn chỉ cần làm ướt áo ( không cần ngâm ) với nước ở nhiệt độ thường .

Bước 2: đặt áo lên bề mặt phẳng

Khi áo thấm nước đều, bạn vắt nhẹ áo và đặt lên bề mặt phẳng, sạch như bàn có vật liệu chịu nhiệt tốt .

Bước 3: là áo

Điều chỉnh bàn là ỏe nhiệt độ thấp, dùng bàn là ấn mạnh và kéo áo theo nhiều hướng : lên, xuống, kéo sang hai bên. Thực hiện như vậy với cả hai mặt của áo .

Bước 4: hong khô áo

Hong khô áo và dùng vật nặng đặt quanh mép áo để giữ size mới của áo .

3. Làm áo thun rộng ra bằng cách tắm vòi hoa sen 

Nếu bạn chỉ muốn kéo rộng áo ở một vị trí nhất định, hãy thử cách mặc áo và tắm dưới vòi hoa sen với nước ấm. Sau đó, kéo những chỗ bạn muốn áo rộng ra. Quả là một công đôi việc phải không ?

Làm áo thun rộng ra bằng cách tắm vòi hoa sen

4. Làm áo thun rộng ra bằng tay

Cách làm áo thun rộng ra bằng tay

Cách này khá đơn thuần, dựa vào đặc thù của áo thun cotton là có độ co và giãn nhất định. Bạn hoàn toàn có thể kéo giãn nó liên tục cho đến khi đạt được kích cỡ mình muốn. Nhưng chú ý quan tâm là nên kéo vừa phải, tránh trường hợp áo bị giãn quá .

5. Làm áo thun rộng ra bằng ghế 

Làm áo thun rộng ra bằng ghế

Phương pháp này dành cho những loại sao cỡ vừa hoặc cỡ nhỏ. Các bước triển khai đơn thuần như sau :

Bước 1: làm ướt áo

Bước 2: sau khi làm ướt áo thì bọc áo vào lưng ghế có kích thước phù hợp. 

Bước 3: bạn chỉ cần chờ cho áo khô, nó sẽ được giãn ra theo kích thước của ghế.

6. Làm áo thun rộng ra bằng các vật nặng

Làm áo thun rộng ra bằng các vật nặng

Đây cũng là một cách hay, bạn chỉ cần kéo giãn áo bằng vật nặng tới khi nào nó có kích cỡ như bạn mong ước. Sau đó, đặt vật nặng ở các mép áo để cố định và thắt chặt áo .

Một số lưu ý khi thực hiện làm giãn áo thun

Để việc thực hành thực tế làm áo thun rộng ra có hiệu suất cao, bạn cần quan tâm 1 số ít điểm sau :
● Chỉ vận dụng được với áo thun 100 % cotton .

●    Nên kéo giãn áo thường xuyên và không dùng máy sấy để đạt kết quả như mong muốn

● Trong quy trình kéo giãn áo nên kéo đều tay, không kéo quá mạnh .
● Thông thường, việc kéo áo theo chiều ngang sẽ làm áo ngắn lại. Do đó, để giữ nguyên chiều dài của áo, bạn nên kéo ở phần viền và lai áo thôi nhé .

Trên đây là 6 cách làm áo thun rộng ra mà Vmanly muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những tip nhỏ này sẽ giúp bạn làm áo thun rộng hơn với kích thước như ý muốn. Để mua sắm những trang phục đẹp và hợp thời trang nhất, hãy ghé thăm website của chúng tôi:  https://thoitrangviet247.com/
 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận