Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân thập cẩm

Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị
Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị

Nguyên liệu vỏ bánh

1 thìa cà phê tinh dầu hoa bưởi

Bột bánh dẻo : 35 g Nước đường bánh dẻo : 70 g, cách làm : cho 70 g đường hòa cùng với nước sôi để nguội, đặt lên nhà bếp để lửa nhỏ

Nguyên liệu nhân bánh

Lá chanh Hạt điều 100 g 100 g vừng rang Mứt bí 100 g 100 g hạt điều 100 g lạp xưởng 100 g mỡ đường 100 g hạt dưa tách vỏ

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon chuẩn vị

Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị

Cách làm vỏ bánh dẻo

Bước 1: Nước đường cho vào âu thật to, cho dầu ăn, nước hoa bưởi, nước chanh (nếu là nước đường đi mua) hòa tan.

Bước 2: Chia bột ra thành 3 phần. Cho 1/3 số bột vào hỗn hợp nước đường và dùng spatula khuấy đều (bột lúc này bị vón cục, nhưng các bạn đừng lo nhé). Cho tiếp 1/2 số bột còn lại vào, trộn đều cho bột nở và thấm đều vào nước đường, lúc này bột vẫn lợn cợn.

Bước 3: Cho 1/2 số bột khô còn lại vào khuấy đều. Sau đó, cho hết phần bột khô còn lại ra bàn, cho bột ướt ra nhồi với tứng ít một bột khô. Các bạn nên nhào bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát cho đến khi được một khối bột mềm, mịn và không bị dính tay nữa là được. Sau khi nhồi được bột thì bạn để bột nghỉ 10 phút.

Lưu ý : Sau khi sử dụng hết 250 g số bột, nếu hỗn hợp vẫn quá lỏng thì các bạn hoàn toàn có thể cho thêm nhưng không cho thêm nhiều quá 20 g.

Cách làm nhân bánh dẻo

Bước 1: Mứt bí, mỡ đường, lạp xưởng thái hạt lưu nhỏ. Mứt sen, hạt điều, mứt bí đập dập (cho vào cối giã hoặc cho vào túi đập). Lá chanh thái chỉ.

Bước 2: Cho 100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g vừng trắng vào tô rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất trung bình trong 4 phút. Nếu không có lò thì bạn có thể cho vào chảo chống dính để rang ở mức lửa vừa phải, rang đến khi hạt nảy tách tách là được.

Bước 3: Tiếp đến dùng tô lớn cho tất cả nguyên làm nhân thập cẩm vào và trộn đều. Các bạn nắm thử nếu các nguyên liệu kết dính với nhau, có thể nắm thành các viên tròn là được. Chú ý nhân thái càng nhỏ thì nắm càng dễ, khi cắt bánh không bị rời rạc nên bạn chịu khó ở khâu sơ chế nguyên liệu nhé.

Tạo hình bánh dẻo

Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị

Bước 1: Chi bột và nhân theo tỷ lệ 2 phần bột : 1 phần nhân ( nếu có trứng muối thì trọng lượng nhân đã bao gồm cả trứng muối). Vỏ bánh dàn mỏng, cho nhân vào giữa và dùng tay kéo các mép bột lên sao cho khối bột bao tròn bên ngoài phần nhân.

Bước 2: Đóng bánh: Rắc 1 lớp bột áo thật mỏng vào lòng khuôn để tránh trường hợp bánh bị dính. Cho bột vào khuôn ấn mạnh tay để khối bột đóng lại thành hình. Sau đó nhẹ nhàng gỡ khuôn ra ta sẽ thu được những chiếc bánh dẻo cực kì hấp dẫn.

Bánh hoàn toàn có thể sử dụng bánh được luôn, tuy nhiên bánh để sau 1 ngày bánh sẽ nở và trong hơn. Bánh dẻo không khó về kỹ thuật như bánh nướng, nhưng nhất thiết phải chọn bột ngon và phải có hương hoa bưởi thì mới chuẩn bị sẵn sàng bánh dẻo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận