Cách làm bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất ngay tại nhà

Sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp hiện nay đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ nữa rồi phải không các bạn? Bởi tinh bột nghệ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta như có thể sử dụng để chữa bệnh, tạo màu, làm đẹp… Vậy để có thể sử dụng bột nghệ một cách tốt nhất thì ngay bây giờ hãy cùng kênh cẩm nang ameovat.com tìm hiểu cách làm bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất ngay tại nhà để các bạn sử dụng được đảm bảo nhé!

Bạn nên xem thêm:

Cách làm tinh bột nghệ vàng khô nguyên chất ngay tại nhà

Nguyên liệu học cách làm bột nghệ gồm có:

  • Nghệ vàng tươi: 2 kg.
  • Nước sạch.

Dụng cụ làm tinh bột nghệ khô vàng gồm:

  • Bát đựng.
  • Dao, thớt.
  • Rổ đựng.
  • Bình đựng (để bảo quản).
  • Máy say sinh tố.
  • Vải màn (dùng để lọc).

Cách làm bột khô vàng nguyên chất như sau:

Bước 1: Đầu tiện bạn chọn nghệ cần chọn nghệ ta, có màu vàng thẫm và củ nhỏ (những củ nghệ như vậy có chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ to, có màu vàng đều.

Cách làm bột nghệ từ nghệ tươi - chọn củ nghệ vàng tươi

Bước 2: Bạn đem nghệ cạo bỏ hết vỏ và rửa với nước thật sạch rồi để cho ráo nước.

Cách làm bột nghệ đắp mặt - gọt sạch vỏ nghệ rồi rửa lại với nước

Bước 3: Sau khi nghệ đã ráo nước, bạn đem nghệ thái thành từng lát nghệ mỏng rồi cho vào trong máy xay sinh tố cùng một lượng nước sạch và xay đều lên nhé.

Tinh bot nghe - cho nghệ thái lát cùng nước vào máy xay sinh tố xay đều nên

Bước 4: Bạn dùng một tấm vải màn để lọc hỗn hợp đã  xay ở bước 3 (bạn lọc đến khi thấy nước trong và không bị cặn nữa là được nhé).

Bước 5: Bạn đem nước cốt nghệ hòa cùng với một ít nước và để cho lớp tinh nghệ lắng đọng lại dưới đáy bình rồi đem gạn bỏ phần nước phía trên ra. Sau đó cho phần tinh nghệ thi được cùng một ít nước vào trong nồi đun sôi và bạn sẽ thu được một hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất nhất.

Bước 6: Bạn đem hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất đi phơi hoặc cũng có thể sấy khô và sẽ thu được một loại tinh bột nghệ bị vón cục. Lúc này bạn cho vào máy xay xay lại một lần nữa để có được tinh bột nghệ mịn nguyên chất nhất.

Cách làm bột nghệ đắp mặt nguyên chất đơn giản nhất ngay tại nhàCuối cùng bạn đã thu được một mẻ tinh bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất tồi đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh bột nghệ này luôn hoặc có tể đổ vào trong một cái lọ để dữ gìn và bảo vệ và sử dụng dần nhé !
Cách làm tinh bột nghệ vàng khô nguyên chất đắp mặt tại nhà

Chúc các bạn thành công với cách làm bột nghệ khô vàng nguyên chất ngay tại nhà đơn giản này của kênh cẩn nang đời sống ameovat.com, chuyên mục sức khỏe và làm đẹp . Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận