Cách Làm Con Phụng Bằng Trái Cây, Kết Rồng Phụng Trái Cây Đúng Với Truyền Thống

Cách làm con phụng bằng trái cây

Dựa theo phong tục ngày xưa của người Việt Nam, trong đám cưới thường phải có biểu tượng của rồng và phượng, thể hiện cho sự hôn nhân hòa hợp, tài lộc và có nhiều con cái. Rồng thường tượng trưng cho người cha, còn Phượng lại tượng trưng cho người mẹ.

Bạn đang xem: Cách làm con phụng bằng trái cây

Ý nghĩa Rồng – Phượng

Rồng – là một trong những hình tượng suôn sẻ mạnh nhất trong tử vi & phong thủy hình tượng của Trung Quốc. Rồng thuộc một trong tứ linh, đây là hình tượng chính trong tử vi & phong thủy, tượng trưng cho sự khởi đầu tươi mới .

*Phượng – hay còn được nhiều người gọi là Phụng Hoàng, đây cũng là một trong tứ linh của tử vi & phong thủy. Phượng thường được cho là vua của các loài có cánh, nó mang trong mình sự hồi sinh và vươn lên đến đỉnh điểm của thành công xuất sắc và thịnh vượng .Nhiều người cũng ý niệm rằng, rồng và phượng hoàng là hình tượng của sự âm khí và dương khí tích hợp khá can đảm và mạnh mẽ trong tử vi & phong thủy. Rồng và phượng là những linh vật truyền thuyết thần thoại chỉ có trong truyền thuyết thần thoại, nếu như Rồng tượng trưng cho nam với vẻ bên ngoài can đảm và mạnh mẽ, thì Phượng sẽ là nữ kiều diễm với vẻ đẹp dịu dàng êm ả khi được sánh đôi với rồng .*

Tuy nhiên, khi đứng một mình thì Phượng vẫn có nhiều đặc tính dương và mang nhiều hàm ý khác nhau, nhưng khi kết hợp lại với nhau thì nhìn rất giống vua và hoàng hậu. Bởi vậy, sự hiện hữu của cả hai luôn là minh chứng cho thấy sự hạnh phúc, thành công và có nhiều con cháu mạnh khỏe.

Xem thêm:

Mâm quả cưới phải có màu gì

Theo một số quan niệm và xu hướng cưới hỏi hiện nay, việc Trang trí mâm quả trở nên cầu kỳ và tỉ mới, chính vì thế Thu Vo Wedding biết được rằng các phụ kiện cưới hỏi ngày nay cũng đòi hỏi phải theo kịp vẻ đẹp của đám cưới ngay nay.

*Chính cho nên vì thế, trong cách trang trí mâm quả không thể nào thiếu đi các sắc tố sau đây, mỗi sắc tố đều mang trong mình một ý nghĩa khác nhau trong ngày cưới .Màu đỏ – từ ý niệm thời xưa, khi nhắc đến đám cưới thì không thể nào quên đi màu đỏ, bởi màu đỏ chính là sự như mong muốn dành cho ngày vui. Mâm quả thời nay cũng vậy, thường được sử dụng màu đỏ tạo nên sự bóng đẹp và hạng sang .

Màu vàng đồng ánh kim – theo phong tục đám cưới ngày xưa, người ta thường rất ít khi để ý đến màu vàng, bởi màu vàng chỉ dành cho vua chúa, người bình thường không thể nào sử dụng đến màu sắc này. Còn bây giờ, ở thời hiện đại thì màu vàng đồng ánh kim lại giúp cho mâm quả như là đám cưới của hoàng gia, cho thấy sự sang trọng và cầu kỳ.

*Mùa bạch kim – không khác với màu vàng ánh kim là bao, nhưng ở một số ít người lại thích lựa chọn cho mình màu bạc ánh kim hơn. Bộ tráp sinh lễ mang màu bạc sẽ giúp cho đám cưới của bạn phong thái văn minh, đậm cá tính và sang chảnh .
*

Những sai lầm cần tránh trong quá trình chuẩn bị đám cưới

26 Tháng Mười, 2018*

Chuẩn bị những gì cho đám cưới Retro

23 Tháng Mười, 2018*

Dự đoán xu hướng cưới bùng nổ vào cuối năm

25 Tháng Mười, 2018

Chuyên mục: 26 Tháng Mười, 201823 Tháng Mười, 201825 Tháng Mười, 2018C huyên mục : Tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận