Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh đơn giản tiết kiệm tại nhà dễ dàng

Rate this post

Sử dụng giàn phơi đồ thông minh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Chính vì vậy, hiện nay, nhiều gia đình đang tự chế giá treo quần áo thông minh tại nhà để thay thế cho giá phơi cũ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sào phơi tiện dụng đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để cho các gia đình áp dụng.

Chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp giàn treo đồ thông minh tại các căn hộ, nhà cao tầng tại thành phố. Nhìn qua, cấu tạo giàn phơi không có gì quá phức tạp. Gồm 1 bộ tời để điều chỉnh, thanh phơi nhôm hoặc inox, buli dẫn hướng và dây cáp inox. Các vật liệu được liên kết với nhau chắc chắn, vận hành trơn tru, giúp con người giải quyết đống quần áo một cách dễ dàng.

Thực tế các vật tư này trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm mua bên ngoài và về lắp ráp. Chúng tôi gọi đây là cách làm khung phơi mưu trí handmade

Cách làm giàn phơi quần áo tại nhà

Cách làm gồm các bước như sau:

Bước 1: Vật liệu chuẩn bị

Bạn ngó nghiêng qua các shop bán giàn phơi, hoặc qua các shop gia dụng, nhôm inox cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm các loại vật tư này .
Cách lắp giàn phơi thông minh đơn giản

  • 1 bộ tời. có nhiều loại hoặc tay quay rời, hoặc tay quay liền. Tùy sở thích và nhu cầu để chọn.
  • Dây cáp (nhôm hoặc cáp lụa): nếu bạn mua dựa vào độ cao trần, sẽ được tư vấn cần mua bao nhiêu mét. Bạn nên mua dư dư ra chút, vì có thể lần đầu làm chưa biết cách tối ưu.
  • Thanh phơi: Nhôm, inox tùy chọn. Loại inox thì có thanh nhựa định vị, còn nhôm thì có lỗ phơi để móc quần áo cho dễ, không bị bay mất. Hoặc bạn có thể chọn loại thanh gỗ, tre, sắt… độ dài tùy ý.
  • 2 Buli đơn, 2 buli kép, 4 bát úp trần
  • 1 máy khoan chuẩn bị sẵn để bắt đầu.

Bạn nên phác thảo qua vị trí cần lắp, hướng lắp để dễ xác định .

Bước 2: Đo đạc vị trí

Tùy vào vị trí mà bạn chọn mắc giàn phơi song song hoặc tiếp nối đuôi nhau nhau. Nếu lắp song song, khoảng cách giữa 2 thanh nên khoảng chừng 30 cm – 40 cm. Vị trí bộ tời giao động từ 1 m – 1.5 m, tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình để ai trong nhà cũng hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh thuận tiện .

Bước 3: Lắp bộ tời, buli

Sau khi đo đạc xác lập vị trí lắp, thực thi dùng máy khoan, vít nở lắp bộ tời vào tường và buli vào tường .. Lưu ý buli dẫn hướng phải nằm thẳng với bộ tời, cùng độ cao với buli đơn và buli kép .
Chú ý lắp buli dẫn hướng và bộ tời thẳng nhau

Bước 4: Lắp dây cáp

Đây là bước khó nhất. Gỡ cuộn dây cáp sao cho không bị rối, xoắn, gập. Thông thường để lắp giàn treo quần áo mưu trí cần 2 dây cáp có chiều dài mỗi sợi 7 m .
Gấp đôi dây cáp. Lấy 2 đầu của dây luồn qua 2 rãnh của dẫn dướng, đi qua tiếp buli kép. 1 đầu dây xuống thanh phơi. Đầu còn lại qua buli ngang, qua tiếp buli đơn và xuống đầu thanh phơi bên kia. Tương tự với dây cáp còn lại .

Bước 5: Lắp, căn chỉnh thanh phơi hoàn chỉnh

Dây cáp được luồn qua đai ống của mỗi thanh và vít giữ lại. Đầu giữa của sợi cáp được nối đầu dây cáp của bộ tời, vít cố định lại.

Cuối cùng thực thi chỉnh sửa để giàn phơi hoạt động giải trí trơi tru. Vị trí đẹp nhất là bạn nên căn bị trí sao cho thanh phơi chỉ cao hơn bộ tời 20 cm .

Mặc dù, cách làm giàn phơi tự chế là không quá khó, tuy nhiên vẫn có một vài nhược điểm chưa có cách khắc phục mà bạn nên cân nhắc. Tuy vậy bạn có thể sử dụng các loại giàn phơi chất lượng cảu Hoà Phát, để biết thêm thông tin về các loại giàn phơi quần áo thông minh chất lượng bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết sau. Mời các bạn đón đọc.

Xem thêm : Làm sao để không phải mua giàn phơi giá rẻ giả ?

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận