Cách làm nơ đeo cổ nam đơn giản đảm bảo cực xịn

Nơ đeo cổ là phụ kiện không thể thiếu để giúp bộ Suit của các chàng trở lên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, bạn muốn tự làm cho người yêu hoặc cho người chồng của mình một chiếc nơ Handmade? Tất cả các bước và cách làm nơ đeo cổ nam sẽ được Biluxury hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 mảnh vải sử dụng chất liệu phi bóng hoặc loại vải chuyên làm nơ theo một vài sự gợi ý từ chủ cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu sắc làm nơ đeo cổ nhã nhặn, có thể kết hợp với nhiều bộ Vest khác nhau hay nói cách khác là có tính ứng dụng cao. 
Tiếp theo không thể thiếu các dụng cụ sau: kéo, kim, chỉ, kẹp cài áo, súng bắn keo hoặc keo nến để cố định các nếp gấp trong quá trình làm nơ..

2. Các bước thực hiện 

Cách làm nơ đeo cổ nam vô cùng đơn thuần với vài bước cụ thể sau đây :

  • Bước 1: Để toàn bộ các vật dụng và vải đã chuẩn bị lên mặt bàn. Cắt 2 miếng vải thành 2 hình vuông bằng nhau, chiều dài cạnh của hình vuông sẽ tương đương với độ dài của chiếc nơ bạn mong muốn. 
  • Bước 2: Giữ 2 góc đối nhau của hình vuông và gấp xéo tấm vải vuông thành hình tam giác, làm tương tự với 2 đáy tam giác để được một hình tam giác nhỏ hơn.

cách may nơ đeo cổ

 

  • Bước 3: Gấp 2 góc nhỏ bên cạnh và giấu đi phần mũi nhọn, sau đó gấp 1 lần nữa để 2 nếp gấp chạm vào chính giữa hình tam giác, lưu ý gấp sau cho 2 nếp gấp đối xứng nhau
  • Bước 4: Lấy chỉ khâu lại khéo léo để cố định nơ như hình minh họa sau đó làm tương tự với góc còn lại. 

cách làm nơ đeo cổ nam

  • Bước 5: Làm tương tự với phần còn lại của chiếc nơ sau đó khâu cố định 2 mảnh của chiếc nơ vào nhau, cố định thông qua một tấm vải tạo nút thắt ở giữa, đồng thời định hình chiếc mơ
  • Bước 6: Quan sát 2 mặt của chiếc nơ để kiểm tra độ cân xứng, sau đó trang trí thêm bằng dây ruy băng hoặc vải cùng màu để che đi phần chỉ khâu cố định ở giữa.
  • Bước 7: Cuối cùng cố định phần kẹp áo vào chiếc nơ bằng súng bắn keo

các bước làm nơ đeo cổ

Trên đây là cách làm nơ đeo cổ nam vô cùng đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, nhược điểm của việc tự làm là bạn không có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn màu vải cho chiếc nơ. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng khi tại Biluxury chúng tôi đang bán rất nhiều mẫu nơ cho bạn thoải mái lựa chọn với nhiều màu sắc và thiết kế đa dạng. 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận