Tự chế các loại nước thơm thần thánh, không cần tốn tiền mua mà toàn hóa chất

Thay vì phải bỏ tiền ra mua các loại nước xịt phòng, nước thơm ủi quần áo, nước xả vải đủ thành phần hóa học thì các mẹ hoàn toàn có thể tự mình chế ra từ các nguyên liệu vừa an toàn vừa dễ kiếm đấy nhé.

Nước thơm xả vải

Chuẩn bị:

– Giấm trắng: 800ml

– Giấm trắng: 800ml

– Tinh dầu (tùy chọn): 20 giọt- Tinh dầu ( tùy chọn ) : 20 giọt

– Baking soda: 100gr- Baking soda : 100 gr

– Nước nóng: 150 – 200ml- Nước nóng : 150 – 200 ml

– Can nhựa, bình thủy tinh.- Can nhựa, bình thủy tinh .

Thực hiện:

Cho nước, baking soda và giấm vào một cái can nhựa lớn. Nên cho các nguyên liệu vào từ từ và cẩn thận vì các thành phần này sẽ có phản ứng hóa học, tạo ra bọt khí khắp cả can. Cho nước, baking soda và giấm vào một cái can nhựa lớn. Nên cho các nguyên vật liệu vào từ từ và cẩn trọng vì các thành phần này sẽ có phản ứng hóa học, tạo ra bọt khí khắp cả can .

hình ảnh

Hình minh họaHình minh họa

Sau khi phản ứng hóa học kết thúc, mẹ cho thêm tinh dầu vào để tạo hương thơm. Khi lượng bong bóng trong dung dịch giảm đi, đổ vào các bình chứa bằng thủy tinh và dùng dần. Mỗi khi dùng các mẹ nhớ lắc lên cho đều. Chỉ cần dùng 4 muỗng canh nước xả tự chế cho mỗi lần giặt là đủ.Sau khi phản ứng hóa học kết thúc, mẹ cho thêm tinh dầu vào để tạo hương thơm. Khi lượng khủng hoảng bong bóng trong dung dịch giảm đi, đổ vào các bình chứa bằng thủy tinh và dùng dần. Mỗi khi dùng các mẹ nhớ lắc lên cho đều. Chỉ cần dùng 4 muỗng canh nước xả tự chế cho mỗi lần giặt là đủ .

Nước thơm xịt phòng, khử mùi quần áo

Chuẩn bị:

– 1 cốc nước tinh khiết (nước lọc, nước cất).- 1 cốc nước tinh khiết ( nước lọc, nước cất ) .

– 1 thìa canh rượu vodka. – 1 thìa canh rượu vodka .

– 1 thìa cà-phê baking soda.- 1 thìa cà-phê baking soda .

– 10−12 giọt tinh dầu hương ưa thích, một ít hoa khô (nếu có).- 10 − 12 giọt tinh dầu hương ưa thích, một chút ít hoa khô ( nếu có ) .

– Bình xịt, bát to.- Bình xịt, bát to .

Thực hiện:

Mẹ chuẩn bị một cái bát to và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, đổ dung dịch vào bình xịt, thêm một ít hoa khô và đóng nắp lại. Mẹ chuẩn bị sẵn sàng một cái bát to và trộn tổng thể các nguyên vật liệu lại với nhau. Sau đó, đổ dung dịch vào bình xịt, thêm một chút ít hoa khô và đóng nắp lại .

hình ảnh

Hình minh họaHình minh họa

Mẹ có thể dùng bình xịt này để phun lên khăn, quần áo hoặc trong phòng ngủ để cảm nhận sự thư giãn. Hương tinh dầu trong lành và dịu nhẹ, giúp đánh bật mùi khó chịu và khiến tinh thần thoải mái hơn.Mẹ hoàn toàn có thể dùng bình xịt này để phun lên khăn, quần áo hoặc trong phòng ngủ để cảm nhận sự thư giãn giải trí. Hương tinh dầu trong lành và dịu nhẹ, giúp đánh bật mùi không dễ chịu và khiến ý thức tự do hơn .

Lưu ý là nên cất bình ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp. Hạn sử dụng tốt nhất là 1 tuần từ lúc làm xong nên các mẹ làm vừa đủ thôi nhé.Lưu ý là nên cất bình ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp. Hạn sử dụng tốt nhất là 1 tuần từ lúc làm xong nên các mẹ làm vừa đủ thôi nhé .

Dung dịch làm phẳng quần áo

Chuẩn bị:

– Nước xả vải (tự làm như hướng dẫn trên hoặc mua) – Nước xả vải ( tự làm như hướng dẫn trên hoặc mua )

– Rượu vodka (hoặc cồn trắng y tế) – Rượu vodka ( hoặc cồn trắng y tế )

– Nước tinh khiết đóng chai – Nước tinh khiết đóng chai

– Bình xịt phun sương- Bình xịt phun sương

Thực hiện:

Mẹ pha nước xả vải, rượu vodka và nước khoáng theo tỷ lệ như sau: Cứ 1 phần nước xả vải pha với 1 phần vodka và 5 phần nước tinh khiết. Cho hỗn hợp vừa làm vào bình xịt phun sương, lắc đều cho hòa quyện.Mẹ pha nước xả vải, rượu vodka và nước khoáng theo tỷ suất như sau : Cứ 1 phần nước xả vải pha với 1 phần vodka và 5 phần nước tinh khiết. Cho hỗn hợp vừa làm vào bình xịt phun sương, lắc đều cho hòa quyện .

Trong trường hợp không dùng bàn ủi, mẹ treo quần áo nhăn lên 1 cái mắc, xịt đều dung dịch vừa làm lên toàn bộ bề mặt quần áo, treo nơi thoáng để cho quần áo tự khô. Hoặc nếu muốn khô nhanh, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc treo trước quạt, máy lạnh. Sau khi khô, các nếp nhăn sẽ biến mất một cách khó tin.Trong trường hợp không dùng bàn ủi, mẹ treo quần áo nhăn lên 1 cái mắc, xịt đều dung dịch vừa làm lên hàng loạt mặt phẳng quần áo, treo nơi thoáng để cho quần áo tự khô. Hoặc nếu muốn khô nhanh, bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc hoặc treo trước quạt, máy lạnh. Sau khi khô, các nếp nhăn sẽ biến mất một cách khó tin .

Hình minh họaHình minh họa

Nếu dùng bàn ủi, mẹ cũng xịt đều dung dịch và ủi bình thường, nếp nhăn sẽ biến mất nhanh chóng, không cần ủi quá lâu tốn điện và tốn thời gian.Nếu dùng bàn ủi, mẹ cũng xịt đều dung dịch và ủi thông thường, nếp nhăn sẽ biến mất nhanh gọn, không cần ủi quá lâu tốn điện và tốn thời hạn .

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận