3 bước làm video TikTok triệu view dễ dàng và nhanh chóng

Tiktok-marketing-video-trieu-view-infographicBạn muốn kinh doanh thương mại và tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách cho việc Marketing TikTok ?Mình trọn vẹn hiểu được điều mà bạn đang lo ngại. Nên mình tạo ra bài viết này để hướng dẫn bạn một cách chi tiết cụ thể nhất cách làm, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để thao tác này gồm 2 điểm bạn cần chú ý quan tâm .

Để không mất thời hạn tất cả chúng ta mở màn vào bài viết luôn, hãy xem hết vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách và ngày càng tăng lượng người mua đấy .tiktok-trieu-viewĐây là 3 bước chi tiết cụ thể Tiktok marketing mà mình tự đúc rút được, tương thích cho người mới. Bạn sẽ không cần tự mò mẫm kỹ năng và kiến thức, rối tung rối mù lên .

Bước 1 : Chuẩn bị trước khi quay video

Để mở màn quay bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ những đạo cụ ship hàng cho việc quay video :

 • Vật diễn .
 • Trang phục .
 • Chân máy quay .
 • Đèn chiếu sáng .
 • Điện thoại là thứ không hề thiếu .
 • Cuối cùng là hãy make up nhẹ nhàng trước khi lên hình nhé .

Bạn muốn tạo thông tin tài khoản Tiktok trên điện thoại thông minh ? Bấm vào nút bên dưới ngay .

Xem đi chờ chi

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-24Bước tiếp theo trước khi quay video là bạn cần tạo cho mình là một ngữ cảnh hay và một bài nhạc bắt tai hợp chủ đề .

Lựa chọn kịch bản

Mình thường vận dụng ngữ cảnh đơn thuần mà cực kỳ hiệu suất cao, không tốn quá nhiều công sức của con người. Bằng việc chọn ra những video đang rất phổ cập và thêm sáng tạo độc đáo độc lạ vào là được .Những video thông dụng đã được người mua công nhận, nhưng không phải ai cũng khai thác được hết ý tưởng sáng tạo được .

Công thức kịch bản = Video có thông điệp thịnh hành (Hot Trend) + Thêm vào “Góc nhìn / Ý tưởng mới lạ / Cảm xúc đồng cảm / Hiệu ứng đẹp và bắt mắt”.

Ví dụ:

Bạn hãy xem ảnh minh họa sau với cùng một chủ đề “Vì một Việt Nam Xanh” có hashtag là “#vimotvietnamxanh”. 

Đây là một chủ đề rất phổ cập tại thời gian mà dịch Covid-19 đang diễn ra được giới trẻ hưởng ứng .Cả 2 tác giả của 2 video đều có “ tích xanh ” của Tiktok, thời hạn đăng như nhau nhưng lượng “ thả tim ” trọn vẹn khác nhau một cách rõ ràng .

 • Bạn Nữ: Biểu cảm rất vui vẻ và khai thác theo cách cách hướng dẫn mọi người tiết kiệm điện. 
 • Bạn Nam: Biểu cảm đơn giản nhưng đặt góc nhìn “Việt Nam năm 2030 – 10 năm sau khi đại dịch Covid 19” và mô tả tương lai tươi sáng hơn.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-013Bạn thấy đó đây chính là sức mạnh của việc chọn đúng ngữ cảnh. Đổi góc nhìn và đặt trọng tâm yếu tố khác nhau thôi thì bạn đã có được một video Tiktok có sức lan tỏa mạnh .

Bước 2: Cách quay video Tiktok đơn giản

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng không thiếu ở bước chuẩn bị sẵn sàng, tất cả chúng ta mở màn quay video .Mình sẽ hướng dẫn các bạn thật cụ thể theo các bước sau đây nhé .1. Bạn vào ứng dụng Tik Tok trên điện thoại thông minh và chọn vào dấu ( + ) để khởi đầu quay video .Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-202. Tiếp đến là giao diện quay gồm có :

    a. Lật: điều chỉnh mở video trước hoặc sau.

   b.Tốc độ: điều chỉnh tốc độ video nhanh chậm, có thể dùng để quay slow motion.

    c. Bộ lọc: Lựa chọn hình thức (Phong cảnh, Ẩm thực, Cảm xúc …)

    d. Làm đẹp: một ứng dụng bạn cần lưu ý để trông xinh hơn nhé.

    e. Hẹn giờ: thời gian chờ để bắt đầu quay.

    f. Tốc độ video: Có nhiều lựa chọn quay chậm và quay nhanh.

    g. Hiệu ứng: Thêm các hiệu ứng màu, chuyển cảnh, tai thỏ, tai mèo …

    h. Tải lên: Nếu bạn đã có video sẵn thì có thể tải video đó lên.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-02

3. Bạn đừng quên “Chọn nhạc” để video của mình vừa có nội dung hay, hiệu ứng bắt mắt mà còn có âm nhạc nghe bắt tai nữa nhé.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-03

4. Trong phần “Âm nhạc” bạn hãy chọn bài hát đang thịnh hành nhé. Sau đó nhấp chọn tải về

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-0125. Như vậy là bài nhạc đã được bạn sử dụng để làm video thành công xuất sắc .Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-011

6. Sau khi hoàn tất bạn chọn “Đăng

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-04

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn những bài nhạc trong phần “Yêu thích”, qua đó bạn có thể thu hút nhiều người xem và tăng lượt xem nhanh chóng.

3 chú ý quan tâm khi quay video TikTok hiệu suất cao

Bạn hãy chắc như đinh rằng 3 quan tâm này được bạn vận dụng triệt để nhé .

Cố định máy quay: Trong khi quay video bạn cần có “chân máy” để tránh cho điện thoại rơi vỡ hoặc nếu phải quay cảnh di chuyển bạn phải tập kỹ thuật lia máy mà không bị rung điện thoại, tránh cho cảnh quay bị rung lắc khiến người xem khó chịu.

Lựa chọn góc quay đủ sáng: Bạn nên đảm bảo xung quanh được đủ ánh sáng nhằm hạn chế góc quay bị tối, gây ra hiện tượng video không rõ nét và chuyên nghiệp.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-21

Hãy biểu cảm tự nhiên: mình biết có rất nhiều lời khuyên trên mạng nói rằng hãy “Thổi phồng biểu lộ cảm xúc”. Mình hoàn toàn đồng tình với lời khuyên trên nếu bạn muốn tạo ra một video có tính chất gây cười.

Nhưng với mình việc biểu lộ cảm hứng tự nhiên theo ngữ cảnh và nội dung sẽ đem lại cảm xúc thân thiện với người dùng hơn. Việc này giúp họ cảm thấy được bạn chăm sóc đến việc họ nghĩ gì hơn là cố gắng nỗ lực cho họ nhớ quảng cáo của bạn .

 • Nếu bạn muốn tỏ ra tự tin: Hãy mở rộng vai và hai cùi chỏ, khi nói hãy để tay di chuyển mô tả theo lời nói của bạn.

 • Nếu bạn muốn tỏ ra chuyên nghiệp: Hãy nắm tay nhẹ và để phía trước, chỉ mở ra và nắm lại theo mô tả của lời nói.

 • Nếu bạn muốn kể một câu chuyện: Hãy di chuyển chậm rãi khi nói và đưa tay giới thiệu theo mạch câu chuyện.

Bước 3: Chỉnh sửa video TikTok sau khi quay

Để video của bạn tăng sự mê hoặc và sức lan tỏa mạnh hơn mà không cần dùng đến quảng cáo .Mình thường góp vốn đầu tư thời hạn và công sức của con người cho phần hậu kỳ làm video điều mà mình san sẻ cụ thể sau đây .

TOP 3 ứng dụng làm video Tiktok triệu view

Như thế bạn đã tạo ra một video có nội dung hay, thuận tiện lan tỏa đến người dùng nhưng với vận tốc lướt xem video của người dùng Tik Tok rất nhanh, họ sẽ lướt qua video khác và quên mất thông điệp của bạn muốn truyền tải .Vì thế, mình gợi ý các bạn nên sử dụng thêm ứng dụng thứ ba, để thêm thông điệp phía trên và bên dưới video như mình đang làm .Để người dùng hoàn toàn có thể nhớ bạn lâu hơn và hiểu được rõ ràng ý nghĩa thông điệp bạn muốn truyền tải hơn .Mình thường sử dụng để tạo ra những video chất lượng .

Canva: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video đơn giản này bạn có thể sử dụng online trên trang web mà không cần tải về máy. 

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-23Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể ghép chữ hoặc chạy những dòng chữ vào trong video của mình nhằm mục đích lặp lại thông điệp giúp người mua nhớ đến bạn lâu hơn .

Capcut (ViaMaker): Phần mềm chuyên được các TOP Tiktoker sử dụng để tạo ra các video có lượt xem khủng.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-22

Đây là phần mềm được tạo ra với cực kỳ nhiều những hiệu ứng bắt mắt và đã tạo ra cực kỳ nhiều những video thịnh hành.

Soundoftext: Đây lại là một ứng dụng bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng online mà không cần tải về. Cực kỳ tiện dụng để bạn có thể sử dụng giọng đọc của chị Google làm thuyết minh cho video của mình.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-19Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng giọng của mình hoặc chưa tìm được người có giọng đọc tương thích với video của mình thì Soundoftext sẽ là giải pháp cực kỳ tối ưu cho bạn đấy .

Viết content phù hợp với sản phẩm

Sau cùng thị bạn đã triển khai xong Video thì bước ở đầu cuối mình sẽ giúp bạn hoàn thành xong nội dung content giúp người mua ghi nhớ cũng như khẳng định chắc chắn tên Sản phẩm / Thương hiệu của mình .Khác với cách khai thác làm nội dung video thì nội dung được viết ở phần Chú thích ( Caption ) tất cả chúng ta sẽ có nhiều cách viết khác nhau, nổi bật trong 1 số ít loại sản phẩm nhất định như :

Chỉnh sửa video TikTok ngành ẩm thực, nhà hàng, quán ăn

Cung cấp thông tin: Chỉ rõ địa điểm, tên sản phẩm, khuyến mãi, giới hạn thời gian hoặc giới hạn người mua.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-05Điều này bạn giúp người mua thuận tiện tìm đến shop của các bạn hơn, họ sẽ mời thêm hoặc trình làng shop của bạn đến với bạn hữu và người thân trong gia đình hơn .

Chỉnh sửa video TikTok ngành thời trang

Cho lời khuyên, lời gợi ý: Trong ngành này có nhiều mẫu mà và kích thước, vì thế hãy đưa ra lý do nên mua hàng với một sự kiện nhất định hoặc gợi ý cách phối đồ giúp họ trở nên xinh đẹp hơn.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-07Hãy chắc như đinh rằng bạn đã viết những thông tin như kích cỡ ( Size ), sắc tố hoặc dòng mẫu sản phẩm để người mua hoàn toàn có thể ra quyết định hành động mua hàng nhanh hơn nhé .

Chỉnh sửa video TikTok ngành làm đẹp, mỹ phẩm

Hướng dẫn và kết quả: Bạn hãy khéo léo sử dụng sản phẩm của mình hướng dẫn khách hàng sử dụng và minh chứng kết quả ngay trong video.

Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-10Không gì hoàn toàn có thể rõ ràng hơn khi bạn vừa sử dụng loại sản phẩm và chứng tỏ hiệu quả sử dụng cho người mua thấy, hãy tận dụng nó một cách khôn khéo, người mua sẽ tìm đến bạn nhiều hơn .

Lưu ý: Chúng ta đã hoàn thành các bước Marketing cần thiết cho sản phẩm của mình, khách hàng sẽ liên hệ chúng ta. 

Hãy chắc như đinh rằng bạn vấn đáp tổng thể những tin nhắn vướng mắc của người mua, nếu không họ sẽ khó mà mua hàng của bạn .Tiktok-marketing-video-trieu-view-001-06Đến đây mình đã hoàn thành xong hướng dẫn các bạn làm Tiktok marketing 0 đồng với 3 bước làm video, làm nội dung .Hãy vận dụng nó ngay thời điểm ngày hôm nay và chờ đón hiệu quả nhé .

Quảng cáo TikTok hiệu quả cho người mới


xem ngay bí kíp

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Tiktok tốt hơn !

Hiện tại, mình đang muốn giúp sức những bạn mới đang tìm hiểu và khám phá về chạy quảng cáo Tiktok .Bạn sẽ được :

 • Trao đổi thực hành thực tế tại lớp
 • Tương tác trực tiếp với Giảng viên
 • Hỗ trợ trọn đời sau khoá học
 • Kết nối với các thành viên khác trong lớp học

Tóm lại

Mình đã hướng dẫn cho bạn quy trình quảng cáo trên Tiktok hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các bước sơ lược nhất, bạn cần phải thực hành nhiều lần thì mới có thể nhuần nhuyễn được.

Đừng quên follow Facebook của mình để cập nhật kiến thức, thông tin về Tiktok Marketing.

Có bất kể vướng mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại phản hồi phía dưới và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ đồng hồ đeo tay nhé .Chúc bạn thật nhiều sức khỏe thể chất và luôn thành công xuất sắc trong đời sống .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận