6 cách làm tóc mọc nhanh và khỏe • Hello Bacsi

Học viện Da liễu Hoa Kỳ ( American Academy of Dermatology ) cho biết tóc mọc trung bình khoảng chừng 1,27 cm mỗi tháng. Do đó, tóc bạn sẽ mọc dài thêm khoảng chừng 15,24 cm mỗi năm. Tốc độ tóc mọc nhanh hay chậm sẽ nhờ vào vào những yếu tố như tuổi tác, loại tóc và sức khỏe thể chất. Khoa học đã nghiên cứu và điều tra về cách tăng trưởng tóc được trấn áp ở Lever tế bào trong khung hình, nhưng không đủ để cho tất cả chúng ta biết cách làm tóc mọc nhanh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khám phá về những quy trình tiến độ tăng trưởng của tóc để tìm cách làm tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

các giai đoạn phát triển của tóc

Tóc mọc theo ba giai đoạn và mỗi sợi tóc tuân theo dòng thời gian riêng:

  • Anagen: Giai đoạn tăng trưởng tích cực của tóc kéo dài 2 – 8 năm.
  • Catagen: Giai đoạn chuyển tiếp khi tóc ngừng phát triển, kéo dài 4 – 6 tuần.
  • Telogen: Giai đoạn nghỉ ngơi khi tóc rụng, kéo dài 2 – 3 tháng.

Da đầu trung bình có 90 – 95 % nang tóc ( chân tóc ) trong quy trình tiến độ anagen. Điều này có nghĩa là khoảng chừng 5 – 10 % nang tóc đang trong quá trình telogen với khoảng chừng 100 – 150 sợi tóc rụng mỗi ngày.

Giai đoạn anagen kéo dài bao lâu tùy thuộc vào mái tóc của bạn dài bao nhiêu và liệu các tế bào trong nang tóc của bạn có tiếp tục nhân lên để trở thành tế bào tóc hay không. Bạn có thể áp dụng 6 cách làm tóc mọc nhanh sau đây để giúp mái tóc nhanh dài mà vẫn khỏe mạnh.

1. Cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng

Mặc dù nhiều công ty quảng bá vitamin hoặc chất bổ sung cho sự phát triển của tóc, nhưng các sản phẩm này không thể trực tiếp làm tóc mọc nhanh. Đó là bởi vì cơ thể đòi hỏi rất nhiều năng lượng để làm cho tóc của bạn phát triển. Tình trạng dinh dưỡng thiếu hụt và mất cân bằng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Cách tốt nhất để có được vitamin và chất dinh dưỡng là từ chính sách nhà hàng của bạn với những thực phẩm làm tóc nhanh dài. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể bổ trợ thêm từ thực phẩm tính năng một số ít loại vitamin và thành phần dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng sau đây để biết mình nên bổ trợ loại vitamin và thành phần dinh dưỡng nào sẽ giúp mọc tóc nhanh.

vitamin và dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận