3 Biện pháp chữa mặt lệch tại nhà không cần phẫu thuật

Ai cũng mong muốn sở hữu một gương mặt hài hoà, cân đối. Mặt lệch không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như ăn uống mà còn khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Nếu bạn không muốn phẫu thuật chỉnh hàm, hãy tham khảo những cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108.

Mục lục

Nguyên nhân khiến cho gương mặt bị lệch

Do gen (di truyền) từ cả bố và mẹ

Gen di truyền là nguyên do phổ cập nhất dẫn đến hàm lệch, chiếm khoảng chừng 70 % tổng số ca chữa trị hàm lệch .

Mặt lệch gây mất thẩm mỹ

Mặt lệch gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ

Do xương hàm phát triển không cân xứng

Tuổi dậy thì là độ tuổi khung hình của tất cả chúng ta có những biến hóa can đảm và mạnh mẽ, cấu trúc xương hàm cũng vậy. Xương hàm sẽ tăng trưởng không cân đối nếu có sự tác động ảnh hưởng mất cân đối từ yếu tố nội tiết tố, bệnh tật, chấn thương … gây lệch hàm .

Do những thói quen xấu trong đời sống

Những thói quen nhỏ như hay chống cằm, nằm nghiêng nhiều … lê dài cũng là nguyên do khiến mặt bị mất cân đối .

Đọc thêm:

  • Niềng răng hô – Phương pháp thẩm mỹ thay đổi khuôn mặt

Cách chữa mặt lệch tại nhà không cần phẫu thuật

Dùng băng định hình khuôn mặt bị méo lệch

Một trong những giải pháp chữa mặt lệch tại nhà là sử dụng băng định hình. Phương pháp này sẽ tác động ảnh hưởng lên cơ mặt và cấu trúc hàm giúp cho khuôn mặt được cân đối hơn mà không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, giải pháp yên cầu sự kiên trì từ người bệnh bởi phải sử dụng tiếp tục trong thời hạn dài và phối hợp massage để đạt hiệu suất cao cao hơn .

Băng định hình

Băng định hình

Massage, xoa bóp

Massage không chỉ giúp bạn thư giãn giải trí mà còn có hiệu suất cao trong việc giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, cân đối hơn. Hãy massage theo quá trình sau :

  • Sử dụng hai ngón cái đặt vào 2 bên lỗ tai. Đồng thời dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên trên và dưới môi, ấn nhẹ trong 30 giây.
  • Massage gò má từ dưới lên trong 10-20 giây. 

Massage giúp khắc phục mặt lệch 

Massage giúp khắc phục mặt lệch

  • Dùng ngón trỏ đặt vào dưới môi trên, ngón cái lên gò má, day ấn nhẹ trong 30 giây.
  • Nắm tay lại đặt lên phần giữa cổ và hàm, day nhẹ từ dưới lên 30 giây.

Biện pháp Golki 

Golki là liệu pháp được sáng tạo vào năm 1979 sử dụng những kỹ thuật tác động ảnh hưởng vào xương bằng cách massage giúp sản sinh tế bào máu, collagen … Lực massage từ tay sẽ tác động ảnh hưởng lên các khớp xương làm biến hóa cấu trúc. Từ đó, hình dáng khuôn mặt được biến hóa cân đối hơn .

Chữa mặt lệch tại nhà bằng liệu pháp Golki

Chữa mặt lệch tại nhà bằng liệu pháp Golki
Một liệu trình lê dài trong 20 buổi, không riêng gì tác động ảnh hưởng lên xương khuôn mặt mà các vùng khung hình khác như sống lưng, ngực, bụng, vai gáy … cũng hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp này để mang đến sự hài hoà cho khung hình. Buổi tiên phong, khi chưa quen, người mua hoàn toàn có thể cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, kết thúc liệu trình bạn sẽ có được một khuôn mặt thon gọn, cân đối hơn .

Mặt nạ thạch cao của khách hàng trước và sau khi sử dụng liệu pháp

Mặt nạ thạch cao của người mua trước và sau khi sử dụng liệu pháp

Thêm vào đó, khách hàng sẽ được đổ mặt nạ thạch cao khi bắt đầu và kết thúc liệu trình. Điều này như một minh chứng rõ ràng về tính hiệu quả của phương pháp đối với khách hàng. 

Trong quy trình điều trị, bạn sẽ được những nhân viên tư vấn kỹ lưỡng những yếu tố tương quan đến ẩm thực ăn uống, tập luyện để bảo vệ mang đến tác dụng tốt nhất cho người mua .
Đối với những người sợ phải phẫu thuật, hãy tìm hiểu thêm những chiêu thức chữa mặt lệch tại nhà trên đây. Nếu kiên trì triển khai, chắc như đinh bạn sẽ chiếm hữu một khuôn mặt cân đối hơn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận