Hướng dẫn may áo 2 dây đơn giản

Cùng tham khảo những hướng dẫn may áo 2 dây đơn giản nhé. Đã đến lúc bạn bỏ lại chiếc áo có tay nóng nực để “đổi gió” với chiếc áo mát mẻ, phóng khoáng này!

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ

Những ngày hè oi nóng bạn thích mặc áo hai dây hơn áo có tay, hãy tận dụng những chiếc áo phông cũ để tự may áo hai dây mặc ở nhà thật mát mẻ bạn nhé!

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 1
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 2
Để tự may áo hai dây từ áo phông thun cũ, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau :
– 1 chiếc áo phông thun cũ
– Kéo hoặc dao cắt vải

– Kim, chỉ, kim băng, máy khâu
 

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 3

 
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 4

Điều bạn e ngại nhất khi tự may áo hai dây là việc cắt áo, bạn đừng lo nhé, rất đơn giản, bạn chỉ cắt vải theo hai đường cong của nách áo, sau đó cắt một đường thẳng ngang ngực áo cách điểm dưới cùng của cổ áo chừng 3cm – 5cm. Đường cắt đi qua cả hai lớp vải áo nên bạn cần vuốt áo thật phẳng, cân đối trước khi cắt.
 

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 5

 
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 6
Gập mép vải thật nhỏ làm hai lần ở hai bên nách áo rồi may, bạn hoàn toàn có thể may bằng nẹp vải thay cho gập mép vải. Tham khảo cách cắt và may nẹp vải ở đây .
Đường ngang ngực, ngang sống lưng vừa cắt thì chỉ cần gập mép vải 1,5 cm và may sát mép cắt để có hai ống vải luồn chun. Nếu vải của bạn tưa sợi thì bạn gập mép hai lần dấu biên vải vào trong ống vải đó .
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 7

 
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 8

Phần áo còn thừa lại được cắt thành các sợi vải dài có bản rộng 3cm. Là vải thun thì bạn không cần may, buộc thắt nút nối các dải vải được lại với nhau nhưng là vải sổ sợi thì bạn nên may nối các dải vải rồi may thành ống vải nhỏ. Bạn có thể thay bằng dây ruy-băng hay sợi cotton to mềm.
 

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 9

 
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 10

Dùng kim băng ghim vào đầu dây vải rồi luồn qua hai ống vải ngang ngực, ngang lưng áo hai dây. Luồn liên tiếp từ thân trước sang thân sau áo. Ướm áo lên người rồi buộc thắt nơ cố định hai đầu dây tại một bên nách áo sao cho vừa vặn thì cắt bỏ bớt phần dây thừa. Như vậy là công việc tự may áo hai dây của bạn đã hoàn thành rồi.
 

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 11

 
Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 12

Lưu ý khi tận dụng áo phông để tự may áo hai dây: với những áo có in hình, bạn cần chú ý không cắt lẹm hình ảnh, bạn có thể hạ hay nâng đường ngang ngực tùy ý, nếu đường ngang ngực cao thì áo hai dây của bạn sẽ gần giống như áo yếm, còn nếu đường ngang ngực thấp thì sẽ gần giống như áo ống.

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 13
Bạn hoàn toàn có thể vẽ mẫu giấy áo hai dây từ việc căn ke đường cắt như trên từ áo phông cũ ra giấy rồi áp mẫu giấy lên vải mới để cắt. Như thế bạn cần may thêm đường ráp sườn áo và nẹp gấu áo. Lợi thế của việc tận dụng áo phông cũ để tự may áo hai dây là bạn không cần tính toán kẻ vẽ lâu la, giữ được gấu áo may sẵn, thường thì đường may bằng máy công nghiệp này trông nuột nà hơn đường may máy khâu gia đình của bạn.

Tận dụng áo phông cũ để may áo hai dây cực dễ 14Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vẽ mẫu giấy áo hai dây từ việc căn ke đường cắt như trên từ áo phông thun cũ ra giấy rồi áp mẫu giấy lên vải mới để cắt. Như thế bạn cần may thêm đường ráp sườn áo và nẹp gấu áo. Lợi thế của việc tận dụng áo phông thun cũ để tự may áo hai dây là bạn không cần đo lường và thống kê kẻ vẽ lâu la, giữ được gấu áo may sẵn, thường thì đường may bằng máy công nghiệp này trông nuột nà hơn đường may máy khâu mái ấm gia đình của bạn .Những ngày hè oi nóng bạn thích mặc áo hai dây hơn áo có tay, hãy tận dụng những chiếc áo phông thun cũ để tự may áo hai dây mặc ở nhà thật thoáng mát bạn nhé !

May áo hai dây cho ngày hè cực dễ thương

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau :

– Vải hoa to sắc tố tùy thích

– Chun bản nhỏ và to
– Kéo, kim băng, kim ghim, kim, chỉ, máy khâu.
 

  

Bước 1: Cắt vải:

Mẫu váy này có thể dùng cho người lớn và trẻ em đều được.
Cắt 2 miếng vải có chiều dài bằng chiều dài váy (chiều dài váy đo từ sát dưới nách tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý) cộng thêm 10cm để làm nẹp và gấu váy. Chiều rộng mỗi miếng vải bằng số đo vòng eo nhân 2 (hoặc nhân 2,5 nếu muốn váy xòe rộng hơn). Thường thì váy càng dài càng nên để xòe rộng.

Bước 2: May sườn váy:

Úp hai mặt phải vải vào nhau, may ráp hai đường sườn váy bằng đường may vắt sổ, hoặc may xong bạn cắt giảm đường may rồi vắt sổ sau, hoặc bạn sử dụng đường may lộn cho vải trơn tru. (Tham khảo kỹ thuật may lộn ở cuối bài hướng dẫn may quần short). Như vậy bạn sẽ có một ống vải.

Bước 3: May nẹp ngực:

Vắt sổ biên vải rồi gập nẹp trên cho váy, nẹp to bằng bản chun to mà bạn có. Nếu không tiện vắt sổ thì bạn cần gập thêm một lần mép vải nhỏ hơn 1cm vào phía trong ngay trước khi gập nẹp. Gập nẹp đều khắp vòng ngực váy và là chết nếp. Dùng kim ghim đánh dấu vị trí chính giữa phía trước váy.


Cắt 1 đoạn mếch vải ngắn 5 cm ( hoặc dùng một miếng vải dày ) nhỏ hơn nẹp một chút ít đặt vào trong vị trí chính giữa nẹp đã ghi lại .

Nếu dùng mếch vải thì bạn là cho mếch dán chặt vào vải, nếu dùng vải thường bạn có thể dính tạm bằng băng dính hai mặt hoặc khâu lược cho miếng vải đệm đó được ổn định.
Bấm hai khuy hở ở vị trí chính giữa nẹp trước váy. Bấm qua cả lớp vải đệm.


Thùa máy hai khuy hoặc hoàn toàn có thể thùa khuy bằng kim khâu thường .

Phía trong nẹp bạn sẽ thấy khuy được thùa cùng với cả miếng vải đệm, như thế mép khuy đẹp hơn và bền hơn .
 

Gập nẹp xuống và may kín nẹp vòng quanh váy, một đường may sát mép vải đã vắt sổ và một đường may sát nếp gập vải trên cùng. Bạn hoàn toàn có thể may thêm một mác vải vào đối lập chỗ thùa khuy để tiện treo móc váy hoặc tiện phân biệt nó là phía sau váy .
 

Bước 4: May nẹp eo:

Cắt một dải vải dài hơn rộng váy vài cm để làm nẹp eo. Nẹp rộng bản chừng 5cm – 7cm. Gập hai mép vải vào gần 1cm và là chết nếp.


Đo từ sát dưới nách xuống dưới chân ngực 3 cm hoặc đo từ sát nách tới eo trên cách rốn 5 cm. Ghim nẹp eo vào vị trí cách đều nẹp ngực với khoảng cách vừa đo .

Như vậy nẹp eo sẽ song song với nẹp ngực. May một đường sát mép trên nẹp eo ( đã gập biên vải vào trong ), chừa lại hai đầu nẹp mỗi bên 5 cm không may .

Vắt sổ cho gấu váy và gập nẹp lên 3 cm để may một vòng kín quanh gấu .

Sáp hai đầu vải thừa của nẹp eo vào nhau, lưu lại vị trí kết thúc của chúng sao cho phẳng đều cùng mặt vải .

Lộn trái cả hai đầu vải theo một chiều rồi may tại ví trí ghi lại .

Cắt giảm đầu vải thừa và lộn phải nẹp cho xuôi theo nẹp đã may .

May nốt một đường sát mép dưới của nẹp eo mà bạn chưa may, chừa 7 cm không may để hổng còn luồn chun .
 

May hai đường song song và cách đều với hai đường may xấp xỉ của nẹp eo, như vậy nẹp eo sẽ bị chia ra làm 3 ống vải nhỏ bằng nhau dùng để luồn 3 đường chun song song với nhau. Chú ý không may kín nẹp eo mà để hở vài cm để còn luồn chun .

Bước 5: Luồn chun:

Cắt 3 đoạn chun nhỏ dài bằng nhau và dài bằng 3/4 vòng eo hoặc dài hơn tùy theo độ co giãn của chun và tùy theo bạn thích váy ôm sát eo hay chỉ cần ôm hờ.
Dùng kim băng ghim vào đầu chun và luồn chun vào 3 ống vải nhỏ trong nẹp eo. May nối đầu cuối chun lại với nhau.


Cứ luồn được một vòng chun bạn dồn vải sang hai bên để cho phần vải bạn để hở được phẳng phiu ; may kín tiếp các đường ống vải sau mỗi lần luồn chun .

Sợi chun thứ 3 được luồn vào nẹp eo và bạn may kín mép nẹp eo lại vào váy .

Đây là hình ảnh chun eo từ phía trong váy .

Đây là hình ảnh chun eo nhìn từ bên ngoài. Bạn nhớ dồn vải cho đều chun nhé ! Kiểu may nẹp chun thế này dễ hơn nhiều so với việc triển khai may chỉ chun nhưng cũng rất đẹp .

Bước 6: May nơ và quai váy:

May hai ống vải to bản làm nơ, bạn muốn nơ to bao nhiêu thì may ống vải to bấy nhiêu. Nếu nơ to bản 3cm thì bạn cần cắt vải rộng 6cm (vì còn gập đôi vải) + 2cm biên may = 8cm. Chiều dài ống vải tùy theo bạn thích nơ dài tới đâu, theo mẫu này bạn có thể phải cần tới 6cm chiều dài ống vải làm nơ.
Cách may ống vải chúng tôi sẽ để trong phần tham khảo cuối bài.


Luồn chun to bản vào nẹp ngực, hai đầu chun chừa ra ngoài hai khuy mà bạn đã thùa. Ướm thử váy lên người xem chun tới đâu thì vừa ôm sát phần trước ngực của bạn. Đánh dấu chỗ kết thúc của chun .
 

May hai đầu ống vải làm nơ vào hai điểm kết thúc của chun rồi cắt phần chun thừa .

Hai đầu còn lại của ống vải được gập mép vải vào trong và may chặn trên hai mặt vào sát nếp gập, như thế ống vải sẽ kín lại và bẹp xuống làm đuôi nơ .

May hai ống vải nhỏ hay to tùy ý để may vào vị trí đính dây của váy hai dây. Thông thường ống vải rộng bản 2 cm và dài tùy theo vai của bạn, bạn ướm thử váy lên người và ướm xem dây váy tới đâu là vừa. Vị trí đính dây thường dóng từ giữa cạnh cổ và đầu vai ( tức giữa vai mỗi bên ) xuống tới mép vải nẹp trên váy .

Kỹ thuật lộn ống vải:

Gập đôi vải, mặt trái lộn ra ngoài, may sát mép vải, cắt giảm biên may.


Ghim kim băng vào một đầu ống vải rồi luồn kim băng vào trong ống, di dời từ đầu này sang đầu kia ống vải giống như đang luồn chun .

Vừa luồn kim sang trái vừa dồn vải sang phải .

Khi kim băng ra khỏi đầu vải lộn trái thì bạn dồn hết vải xuôi sang phải sẽ được một ống vải đã được lộn phải. Đây là ống vải nhỏ, nên nhìn giống một dây vải tròn, ống vải to và là bẹp xuống sẽ giống dây nơ bạn cần may cho chiếc váy ở trên.

Thắt nơ cho váy xinh bùng cháy rực rỡ đón hè nào :

Kiểu váy này hoàn toàn có thể may cho người lớn và trẻ nhỏ đều được, vừa thoáng mát, đơn giản và giản dị lại điệu đà, duyên dáng :

Phần chun eo dàn đều với 3 hàng chun trông không khác gì may bằng chỉ chun cả, nhưng lại không bị cọ dây chun vào người vì đã có nẹp eo bằng vải cotton mềm mại và mượt mà rồi :

Thật tự do và đáng yêu và dễ thương biết mấy !

Chúc bạn thành công!
 

Tham khảo thêm:

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop

Lại 1 cuối tuần nữa đến, các quý cô văn phòng được dịp ” ngó lơ ” những món đồ văn phòng nhàm chán để thỏa sức trưng diện với váy áo thoáng mát và thời trang. Trong đó, phải kể đến áo 2 dây và tanktop – 2 món đồ cơ bản không hề thiếu trong bất kỳ chiếc tủ đồ nào. Và nếu bạn vẫn đang do dự làm thế nào để diện chiếc áo này sao cho thật đẹp, hãy cùng đọc kĩ càng những gợi ý ngay sau đây nhé !

1. Quần skinny

Điểm cộng là cả 2 món đồ này đều có dáng ôm tuyệt đối. Vì vậy, bạn sẽ trở thành quý cô điệu đàng trên phố khi khoe được toàn vẹn dáng vóc chữ S hoàn hảo nhất của mình trong bộ đôi này. Đặc biệt, áo 2 dây / tanktop hầu hết đều chiếm hữu gam màu trơn cực kỳ dễ phối màu. Tuy nhiên, nếu chiếc áo của bạn có họa tiết đẹp mắt, hãy trung hòa bằng quần skinny đơn sắc thôi nhé !
Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 1

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 2Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 3

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 4

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 5

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 6

2. Shorts ngắn

Diện set đồ này, chắc như đinh bạn sẽ gọi cả mùa hè về với vẻ bên ngoài năng động, tự do và chẳng kém phần thời thượng. Lợi thế của cách phối này là bạn hoàn toàn có thể tích hợp áo 2 dây / tanktop với hết thảy các loại shorts khác nhau : từ shors jeans năng động cho đến shorts cắt may gọn gàng. Vấn đề còn lại chỉ là sắc tố thật hòa giải giữa 2 món đồ. Ngoài ra, những cô nàng thấp bé hãy chú ý quan tâm sovin ngăn nắp cùng shorts cạp cao nếu muốn ” lê dài ” đôi chân nhé !

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 7

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 8

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 9

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 10

3. Quần baggy

Trái ngược trọn vẹn với chiếc legging điệu đàng hay quần shorts thể thao, chiếc quần baggy lại hoàn toàn có thể biến hóa chiếc áo vốn dĩ ” xuề xòa ” này trở nên lịch sự và hấp dẫn lạ lùng. Đặc biệt là những chiếc quần baggy cắt may, tự do, tiện lợi và cực kỳ thời thượng. Chỉ cần thên thắt chiếc clutch điệu đà nữa là bạn đã có set đồ tuyệt đối xuống phố cuối tuần rồi đấy !

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 11

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 12

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 13Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 14

4. Chân váy

Nói không ngoa, nhờ vẻ bên ngoài đơn thuần của mình, áo 2 dây và tanktop hoàn toàn có thể phối hợp với tổng thể các loại chân váy bạn có trong tủ đồ. Điệu đà với váy maxi xếp ly dịu dàng êm ả, sành điệu cùng chân váy xẻ vạt hay phát minh sáng tạo hơn khi ” đời thường ” hóa chiếc váy bút chì vẫn mặc đến văn phòng. Bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn trong dịp cuối tuần này đấy !

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 15

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 16

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 17

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 18

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 19

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 20

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 21

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 22

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 23

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 24

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 25

5. Áo somi

Đối với những quý cô vẫn ngần ngại sự phóng thoáng của áo 2 dây và tank top, thì việc bổ trợ thêm chiếc áo somi quả là 1 lời khuyên tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp cùng áo somi bỏ cúc, nhẹ nhàng khoe chiếc áo nhỏ xíu bên trong, hoặc ” kín kẽ ” hơn với somi xuyên thấu đóng kín cổ bộc lộ nét hờ hững đầy kiêu kì. Vừa thời trang lại được … che nắng ” không lấy phí ” nhé !

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 26Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 27

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 28
Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 29

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 30

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 31

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 32

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 33

Thoải mái dạo phố cuối tuần cùng áo 2 dây và tanktop 34

Áo ống cực xinh làm từ áo phông

Làm nhanh trong tích tắc nào !

Vật liệu cần có:

ao-ong-1-469417-1372699922_500x0.jpg

– 1 chiếc áo phông
– 1 đoạn dây chun
– Đinh ghim
– Kéo cắt, kim chỉ/máy khâu
– 1 cái kim băng

Cùng làm nhé:

ao-ong-2-508314-1372699922_500x0.jpg

Bước 1:

Lộn áo trái ra nào .
ao-ong-3-781405-1372699923_500x0.jpg

Bước 2:

Sau đó gấp gấu lên khoảng chừng 7-10 cm .
ao-ong-4-678218-1372699923_500x0.jpg

Bước 3:

Dùng kim chỉ hoặc máy khâu, chạy 1 đường chỉ song song với mép gấp, cách mép khoảng chừng 1 cm, nhưng nhớ là để chừa ra 1 khoảng chừng nhỏ để luồn chun nhé .
ao-ong-5-576548-1372699923_500x0.jpg

Bước 4:

Sau khi khâu/may xong, lật ra chúng mình sẽ có 1 lỗ nhỏ như thế này. Lúc này, các ấy xâu kim băng vào đầu đoạn chun rồi khéo léo luồn chun vào nhé.

ao-ong-6-566102-1372699923_500x0.jpg
Luồn xong, mình cắt bớt đoạn chun thừa, khâu lại chắc như đinh là được .
ao-ong-7-576769-1372699924_500x0.jpg
Bước 5:
Cắt 2 tay áo và cổ áo đi này .
ao-ong-8-638319-1372699924_500x0.jpg
Cắt bớt các đoạn thừa sao cho chiếc áo được vuông vức, ngay ngắn, rồi may/khâu lại là xong.

Kết quả, chúng mình được áo ống rất xinh rùi nè .

ao-ong-9-862073-1372699924_500x0.jpg

Phần bồng bềnh ở cổ áo cực kỳ thích hợp cho các nàng có vòng một nhã nhặn đấy .

ao-ong-10-842558-1372699924_500x0.jpg

Mùa hè, diện áo ống, quần soóc ra phố tự tin nhé!
 

 

Hướng dẫn may áo thun đơn giản

Tự may áo mặc ở nhà đơn giản và tiện dụng

Cách may áo sơ mi nữ đẹp thời trang nhất
Hướng dẫn may quần áo em bé

Hướng dẫn may quần áo cho bé gái

Hướng dẫn may quần áo cho chó

Cách may quần áo cho búp bê rất đáng yêu

(St)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận