May áo khoác cho gia đình, hướng dẫn cách làm ĐƠN GIẢN tại nhà

Áo khoác là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ bất kể bạn thuộc độ tuổi hoặc giới tính nào. Bên cạnh lựa chọn mua áo khoác từ các thương hiệu may sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự may áo khoác tại nhà theo những bước đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết sau đây.

Mục lục nội dung

1. Cách may áo khoác cho nữ

Cách may áo khoác cho nữ

1.1. Chọn loại áo khoác muốn may

Đầu tiên bạn cần xác lập được loại áo khoác mà mình muốn may cắt. Điều này sẽ phụ thuộc vào vào trình độ may của bạn hoàn toàn có thể may được loại áo đơn giản hay cầu kỳ, máy móc đang chiếm hữu và nguyên vật liệu cần có để may. Thông thường những chiếc áo khoác handmade được may tại nhà cho nữ sẽ có mẫu mã đơn thuần, dễ thực thi như : Áo khoác nữ dáng dài, áo khoác nữ lửng, áo khoác nữ phong thái thể thao …

1.2. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu

Sau khi xác lập được loại áo khoác định may, bạn sẽ khởi đầu đi vào bước sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu gồm có :

1.2.1. Nguyên liệu

2 mét vải bằng vật liệu cao su đặc tổng hợp hoặc những vật liệu không xổ sợi khác có sắc tố tùy theo sở trường thích nghi. Thông thường các bạn nữ sẽ yêu quý những màu sắc áo khoác rất phong phú, để dễ phối đồ hơn bạn nên ưu tiên những gam màu trung tính hoặc nếu bạn muốn bộc lộ sự đậm chất ngầu, hoàn toàn có thể chọn các gam màu cực kỳ điển hình nổi bật .

1.2.2. Dụng cụ cần chuẩn bị

Kéo, thước kẻ, phấn may, thước dây, kim chỉ, máy may …

1.3. Các bước may áo cho nữ đơn giản

Các phần áo khoác Các bước cơ bản để may một chiếc áo khoác cho phái đẹp gồm có :

Bước 1: Vẽ mẫu để đo và đánh dấu

Đầu tiên bạn cần vẽ mẫu để đo sau đó triển khai lưu lại các miếng vải vải cần cắt bằng phấn may đã chuẩn bị sẵn sàng .

Bước 2: Cắt vải thành từng miếng

Dùng kéo để cắt những miếng vải thiết yếu gồm có : 2 vạt áo phía trước, phần sống lưng áo phía sau, phần ống tay áo … theo những đường đã ghi lại ở bước 1 .

Bước 3: Tạo hình ống tay

Dùng chỉ đồng thêu nhằm mục đích mục tiêu tạo hình 2 ống tay áo

Bước 4: Thêu mảnh thân áo với nhau

Tiếp theo thêu những mảnh thân áo đã cắt lại với nhau

Bước 5: Thêu ống tay

Gập đôi mỗi mảnh vải tay áo vào theo chiều dọc để tạo hình ống tay áo rồi khâu mép lại .

Bước 6: Ghép tay áo vào thân áo

Ghép phần ống tay áo vào phần nách của thân áo rồi thực thi khâu lại bằng chỉ .

Bước 7: Lộn mặt phải áo ra ngoài

Cuối cùng, để triển khai xong chiếc áo khoác handmade cho nữ này, bạn thực thi lộn mặt phải của áo ra ngoài .

2. Cách cắt may áo khoác cho nam giới

Hướng dẫn cách may áo khoác

2.1. Chọn loại áo khoác

Hiện nay có nhiều kiểu áo khoác khác nhau được phái mạnh yêu dấu như áo khoác thể thao, áo khoác bomber, áo khoác dáng dài, áo khoác giữ ấm, … Tuy nhiên, khi tự may tại nhà, bạn nên xem xét yếu tố kỹ thuật cá thể, các dụng cụ, vật liệu vải sẵn có, … để chọn kiểu áo khoác tương thích nhất và thực thi may cắt .

2.2. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

Để may áo khoác cho phái mạnh, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít nguyên vật liệu như sau :

2.2.1. Nguyên liệu

Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị vải cho áo khoác nỉ hoặc vật liệu không bị xổ sợi và thuận tiện cắt may khác. Màu sắc cho phái mạnh khá phong phú, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở trường thích nghi cá thể người mặc. Tuy nhiên, thường thì vải cho phái mạnh sẽ ưu tiên các gam màu trầm, tối như màu nâu, màu xám, màu đen, màu xanh dương, … Vì chúng giúp làm tăng vẻ nam tính mạnh mẽ và tương đối dễ phối đồ .

2.2.2. Dụng cụ cần chuẩn bị

Kéo, thước kẻ, phấn may, thước dây, kim chỉ, máy may … cần được chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ .

2.3. Hướng dẫn cách may áo khoác cho nam dễ làm

Bản vẽ mẫu thiết kế Các bước cơ bản để may một chiếc áo khoác cho phái mạnh gồm có :

Bước 1: Vẽ mẫu để đo và tạo hình

Để tự may cho phái mạnh, bạn không hề bỏ lỡ bước vẽ mẫu phong cách thiết kế áo khoác. Mẫu áo khoác hoàn toàn có thể được vẽ đơn thuần, hầu hết giúp bạn định hình được các cụ thể quan trọng của mẫu áo khoác .

Bước 2: Đánh dấu mẫu các phần quan trọng

Bạn dùng phấn may để lưu lại và vẽ trên miếng vải đã chuẩn bị sẵn sàng để may áo khoác. Các bộ phận quan trọng cần lưu lại là tay áo, thân áo trước, thân áo sau. Lưu ý đến chiều dài và chiều rộng của áo để bảo vệ kích cỡ áo thành phẩm thật vừa khít .

Bước 3: Cắt vải thành những phần đã đánh dấu

Sau khi đã lưu lại và xác lập được hình dạng áo khoác, bạn triển khai dùng kéo để cắt miếng vải thành những phần đã pháp luật trước gồm có : 2 vạt áo phía trước, phần sống lưng áo phía sau, phần ống tay áo … Lưu ý cần cắt thật dứt khoát và đúng mực .

Bước 4:  Thêu tay áo

Tiến hành khâu nhằm mục đích mục tiêu tạo hình 2 ống tay áo và thân áo đã cắt lại với nhau .

Bước 5: Thêu mảnh thân áo với nhau

Tiếp theo thêu những mảnh thân áo đã cắt lại với nhau

Bước 6: Ghép tay áo vào thân áo

Ghép phần ống tay áo vào phần nách của thân áo rồi thực thi khâu lại bằng chỉ .

Bước 7: Lộn phải áo ra ngoài

Cuối cùng, để hoàn thành chiếc áo khoác handmade cho nam giới, bạn hãy tiến hành lộn mặt phải của áo ra ngoài và chiêm ngưỡng thành phẩm thôi.

3. Tự may áo khoác đơn giản cho bé

May áo khoác cho bé

3.1. Chọn loại áo khoác

Một chiếc áo khoác ấm cúng lại được chính tay bạn may chắc như đinh là một món quà vô cùng ý nghĩa không chỉ giúp bé con nhà bạn được giữ ấm trong cái lạnh của mùa đông mà còn góp thêm phần giúp bé trở nên đáng yêu, ngộ nghĩnh hơn rất nhiều. Kiểu dáng áo khoác của bé hoàn toàn có thể tương đối phong phú, được xác lập nhờ vào vào dáng vóc của bé, kỹ thuật của người may và vật liệu, vật tư hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng .

3.2. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu

Để may áo khoác đơn thuần nhưng siêu đáng yêu cho bé, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một số ít nguyên vật liệu như sau :

3.2.1. Nguyên liệu

Loại vật liệu vải mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để may đơn thuần cho bé thường khá dễ tìm và không quá đắt tiền. Chất liệu được nhiều người dùng để may áo handmade cho bé lúc bấy giờ là vải nỉ hoặc da midi, vật liệu này bạn hoàn toàn có thể tận dụng từ những phục trang có sẵn trong nhà hoặc mua mới .
Màu sắc áo khoác cho bé thường sinh động và tươi đẹp, nhằm mục đích mang lại cảm xúc dễ thương và đáng yêu, trong sáng cho bé và cũng giúp lôi cuốn sự thương mến của bé hơn. Khi chọn sắc tố vải để may áo khoác cho bé bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tông màu mà bé thích hoặc tùy theo giới tính, độ tuổi của bé như màu hồng, màu xanh, màu nâu, màu đỏ, …

3.2.2. Dụng cụ cần chuẩn bị

Kéo, thước kẻ, phấn may, thước dây, kim chỉ, máy may … cần được trang bị rất đầy đủ .

3.3. Quy trinh may áo khoác cho bé tại nhà

Ráp các phần áo lại với nhauCác bước cơ bản để may một chiếc áo khoác đơn thuần cho bé gồm có :

Bước 1: Vẽ mẫu, đo và cắt các phần vải cần thiết

Sau khi vẽ thiết kế mẫu áo khoác cho bé, bạn kê mẫu giấy lên vải và triển khai dùng kéo cắt theo hình dạng phong cách thiết kế gồm : thân sau, thân trước và 2 tay, hoàn toàn có thể cắt thêm phần cổ áo nếu có .

Bước 2: May mỗi phần thân áo rồi ráp lại với nhau

Sau khi cắt xong, bạn triển khai may ráp những phần nói trên lại với nhau theo thứ tự là táp cổ áo vào thân áo và vai trước sau đó ráp phần tay áo và thân áo lại với nhau .

Bước 3: Chỉnh dáng mẫu áo 

Sau khi đã may cố định và thắt chặt những bộ phận của áo khoác lại với nhau, bạn triển khai dùng bàn là để là phẳng các đường may sau khi triển khai lộn lại áo sang mặt phải .
Để giúp áo chắc như đinh hơn, phần sát đường may bạn hoàn toàn có thể chần thêm một đường chỉ nữa, điều này có ý nghĩa giúp dáng áo không thay đổi hơn và đường vải cũng trông trưởng thành, mặc lâu bền hơn .

Bước 4: Thêu đính hoặc in hình nghộ nghĩnh, dễ thương lên áo

Sau khi đã hoàn thành xong cơ bản chiếc áo khoác, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm một số ít hình thêu hoặc nơ đính trên áo để giúp tăng vẻ ngộ nghĩnh, đáng yêu cho áo khoác của bé .
Cuối cùng bạn đính vào 2 vạt của áo cúc bọc vải hoặc đồng để giúp giữ ấm cho bé tốt hơn. Vậy là một chiếc áo khoác handmade dễ làm và siêu đáng yêu cho bé đã hoàn thành xong rồi .

Trên đây là các bước cơ bản để có thể may áo khoác cho từng đối tượng người mặc khác nhau. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết có thể giúp bạn may thành công một chiếc áo khoác thật đẹp và vừa vặn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận