Cách may áo thun nữ dài tay

Có thể nói rằng áo thun mặc nhà là trang phục không thể thiếu đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Áo thun với chất liệu tươi mát, mềm mại cùng gam màu vui tươi, nổi bật hay pastel nữ tính rất được lòng phái đẹp trong mùa hè này. Hãy cùng chúng tôi học cắt may áo thun mặc nhà với công thức cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện thông qua bài viết dưới đây nhé!

*Bạn xếp biên vải sao cho mặt trái ra ngoài và mặt phải vào trong. Từ nếp gấp bạn đo vào đến biên khoảng chừng 27 cm ( với vòng mông = 88 cm ) .

Bạn đang xem: Cách may áo thun nữ dài tay

Bạn đang đọc: Cách may áo thun nữ dài tay

Trước tiên tiến hành vẽ các đường tương ứng 1, 2, 3, 4, 5, 6. Sau đó bắt đầu từ đường lai áo, đặt nếp gấp quay vào phía trong. Xác định điểm A1 bằng cách vẽ một đường ngang.
Đo lên 3 cm từ đường 1, điều này phụ thuộc vào ý đồ muốn lên lai bao nhiêu của bạn. Đo lên AB = Dài áo = 60 cm từ đường 2.
BC = Chồm vai = 4 cm. CC1 = Ngang vai = 19 cm. Tùy theo bạn muốn may tay dúm hay may tay sát nách để thay đổi CC1.
C1D2 = Hạ nách = 19 cm. C1C2 = 3 cm. Số đo C1C2 có thể thay đổi tùy theo người mặc có vai xuôi, vai ngang hay vai thường.
DD3 = Ngang ngực = Số đo vòng ngực/4 = 84 cm/ 4 = 21 cm; CC4 = Hạ cổ = 4 – 9 cm, tùy theo bạn muốn cổ sau không rộng hay rộng.

Xem thêm : Tải Nhạc Chuông Cái Gì Nó Nổ Ấy Nhỉ Remix, Nhạc Chuông Cái Gì Nó Nổ Ấy Nhỉ Mp3

AA2 = Ngang mông = Số đo vòng mông/4 cộng thêm 3 cm cử động. Đối với áo dài thì cộng nhiều, từ 2 cm đến 4 cm, còn áo ngắn thì cộng cử động ít.
EE1 = Ngang eo = DD3 – 1 cm = 20 cm; Ở phần sườn áo A2E1D3, khi cắt bạn cần lưu ý chừa đường may khoảng 2 cm.

*

Đo xuống 2 cm từ vai thân sau. Lấy vai thân trước và vai thân sau bằng nhau. Đo vào cổ bằng vào cổ thân sau.
Khi bạn tiến hành cắt thân sau thì mới vẽ pen áo. Trường hợp bạn vẫn muốn mặc áo ôm nhưng không muốn may pen thì EE1 sẽ bằng số đo DD3 trừ đi 2 cm.
Đo vào khoảng 8.5 cm từ nếp gấp đôi. Song song với nếp gấp đôi bạn thực hiện kẻ một đường thẳng để xác định đường may pen.

Xem thêm : Viên Uống Bổ Sung L Lysine Now Mua Ở Đâu, Viên Uống L

Thân sau bạn đặt lên giấy báo để sang dấu, sau đó chỉnh sửa lại một vài điểm cho hợp lý. Chỉ khác nhau hạ đầu pen, hạ nách, cổ và sa vạt.

*

Top 1 cửa hàng may vest nam cao cấp fom anh quốc tại Hà Nội

*

Sách dạy cắt may cao cấp phiên bản mới nhất

*

Tổng hợp những video dạy cắt may mới nhất

Chuyên mục : kiến thức và kỹ năng

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận