Hướng dẫn cách may chân váy tennis cho nữ sinh năng động trẻ trung

Không khó để tự học cách may chân váy đánh tennis xòe xếp ly sành điệu diện tiết thu cho phái nữ năng động tươi tắn trong mọi game show. Chân váy đánh tennis khuấy đảo giới làm đẹp là một item không hề thiếu của hội con gái. Là khuynh hướng thời trang bắt nguồn từ các nhóm nhạc nữ Nước Hàn lại hoàn toàn có thể thuận tiện mix cùng phục trang và phụ kiện khác tạo nên phong thái phong phú. Vậy còn ngần ngại gì mà không tự may cho mình một chiếc chân váy đánh tennis qua cách làm đơn thuần dưới đây :

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

  • Máy may
  • Bộ dụng cụ may chung Kéo, kim, ripper đường may, thước dây, ghim thường và ghim an toàn
  • Phấn vẽ, bút chì
  • Vải dệt thoi
  • Khóa kéo thông thường (dài ít nhất 15cm)

Cách may chân váy tennis chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: Đo lường, xác định kích cỡ

  • A là số đo vòng eo của bạn.
  • B là độ dài của váy
  • C là phụ cấp đường may
  • X là nhân số lần

Đối với nếp gấp sâu, bạn muốn gấp năm lần số đo vòng eo của mình ( 5A ). Nếu bạn muốn nếp gấp nông, tổng chiều rộng sẽ là 3A ( cộng với phụ cấp đường may ). Bạn hoàn toàn có thể chia tấm này thành hai tấm nếu bạn muốn mặt trước và mặt sau hoặc bạn chỉ hoàn toàn có thể xếp một dải vải liên tục.

Tôi muốn có một dây thắt lưng dày hơn 2.5 cm. Và vì tôi đang may một chiếc váy ngắn và có một mảnh vải 180 cm x 120 cm. Tôi chia vải của tôi thành hai tấm ( mặt sau và mặt trước ) với một dải còn lại cho một dây thắt lưng sau này.

Bước 2: Cắt theo chiều dài váy

Tôi muốn chiếc váy của mình dài 40 cm, một chiều dài khá đẹp cho một chiếc váy ngắn. Tôi đã để lại một khoản phụ cấp 10 cm tốt ở phía dưới vì tôi muốn sự linh động hoàn toàn có thể để nó ra ngoài một chút ít sau đó. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cắt theo đường kẻ của vải mà không lo bị lệch.

Ở quá trình này, nếu bạn sử dụng hai hình chữ nhật bằng vải cho váy thay vì chỉ một dải dài. Bạn phải khâu thẳng chúng lại với nhau ở một đầu để tạo một dải dài.

Bước 3: Tạo nếp gấp xếp ly thân váy

Hãy chắc như đinh các nếp gấp của bạn đều có kích cỡ bằng nhau. Vòng eo của tôi là 66 cm vì vật váy của tôi rộng 66 cm khoảng chừng 3.3 m mét vải đi vào váy. Đánh dấu nếp gấp của bạn dọc theo dây thắt lưng tương lai của váy do tại nó sẽ được che bởi dây thắt lưng sau này. Ghim nếp gấp của bạn vào vị trí ở dây thắt lưng. Hãy kiểm tra cả mặt trước và mặt sau để xem ngoại hình có giống hệt không

Trước khi may, hãy kiểm tra xem bạn có đủ nếp gấp để đi vòng tròn quanh eo không.

Bước 4: May gấu váy

Nếu bạn không vắt sổ / cắt dây mang trước, bạn sẽ cần gấp hai lần để có được một kết thúc ngăn nắp từ bên trong. Gấp một lần và sau đó một lần nữa để có được đường viền gấu váy của bạn với chiều dài mong ước và nhấn vào vị trí. Bạn hoàn toàn có thể muốn ghim gấu váy xuống vì nếu bạn không sử dụng chân may, lớp dưới của bạn sẽ bị kéo qua máy của bạn nhanh hơn một chút ít so với lớp trên cùng.

Bước 5: Làm dây thắt lưng

Đặt vải cho dây thắt lưng trên váy của bạn, hai bên phải với nhau và chỉnh sửa nó với phần trên của váy như hình trên. May váy dây thắt lưng với nhau. Sau đó lật váy, cuộn dây thắt lưng, ấn phẳng và ghim xuống bên đó. Khâu từ phía trước váy ngay nơi nếp gấp mở màn dưới dây thắt lưng của bạn ; để bạn hoàn toàn có thể biến đường khâu đó trở nên siêu vô hình dung. Nhưng hãy chắc như đinh rằng bạn cũng bắt được bên trong dây thắt lưng bằng các mũi khâu của mình.

Bước 6: Khóa kéo

Bạn sẽ muốn may cả hai đầu của váy với nhau tại một vị trí đơn cử. Phương pháp ưa thích của tôi là che giấu zip sâu giữa một nếp gấp như hình trên. Điều đó thực sự thuận tiện, và khi bạn cài nút hoặc móc váy lên, khóa kéo sẽ gần như vô hình dung !

Để thiết lập một zip, xoay váy từ trong ra ngoài và nhấn mở đường may mới tạo của bạn. Đặt mặt khóa kéo xuống sao cho răng thẳng hàng với đường may. Ghim vào vị trí, sau đó sử dụng chân dây kéo. Khâu xung quanh khóa kéo từ bên phải của váy để bảo vệ rằng khóa kéo nằm ở giữa đường may, tháo ghim khi bạn đi. Khi bạn đã khâu nó vào vị trí ; chỉ cần tháo đường may TT xuống dưới cùng của khóa kéo, để lộ khóa kéo, và xong !

Bước 7: Ghim lại nếp gấp và là ủi chân váy

Ghim lại nếp gấp của bạn một lần nữa và sử dụng bàn ủi của bạn. Các nếp gấp sắc nét làm cho diện mạo này, vì thế đừng quên bước này !

Vậy là đã hoàn thành xong xong cách may chân váy đánh tennis ngay tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn kiến thức và kỹ năng tốt trong việc làm cắt may. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận