Cách may áo thun cổ tròn nhanh và đẹp cho mọi người tự may

Rate this post

Áo thun cổ tròn là một trong những món trang phục phổ biến và được ưa chuộng nhất vì sự tiện lợi và đa dạng về màu sắc và hình in trên áo thể hiện sở thích và cá tính của từng người. Vậy để có được hướng dẫn cách may áo thun cổ tròn, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Có mấy loại áo thun cổ tròn

Áo thun cổ tròn cổ điển truyền thống tay ngắn

Áo thun cổ tròn là loại áo thun có phần cổ được khoét tròn ( hay còn được gọi là T-Shirt ), đây là một là mẫu áo thông dụng tương thích với toàn bộ các đối tượng người dùng người dùng. Với phong cách thiết kế ngắn tay, áo thun cổ tròn cổ xưa truyền thống lịch sử tay ngắn giúp mang lại sự thoáng mát, tươi tắn và năng động .

áo thun cổ tròn tay ngắn

áo thun cổ tròn tay ngắn

Áo thun cổ tròn cổ điển truyền thống tay dài

Cũng giống như chiếc áo thun cổ tròn tay ngắn, áo thun cổ tròn cổ xưa truyền thống cuội nguồn tay dài có ống tay áo được may dài bằng chiều dài cánh tay, thích hợp với thời tiết se lạnh. Vừa giữ ấm cho khung hình vừa vẫn có được sự tươi tắn và năng động vốn có của những chiếc áo thun .

áo đồng phục tay dài

áo đồng phục tay dài

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay ngắn

Áo Raglan là một kiểu áo có phần tay áo được phong cách thiết kế theo phong thái raglan, tức là phần ống tay áo sẽ có màu khác với màu phông chính của áo .
Trong mẫu áo raglan thường thì sẽ có hai tông màu điển hình nổi bật đó là màu của phông chính và màu của tay áo. Còn khu vực cổ áo thường sẽ có cùng tông màu với khu vực tay áo
Đúng như tên gọi áo thun cổ tròn tay Raglan tay ngắn có ống tay ngắn với màu độc lạ với thân áo, tạo ra điểm nhấn đặc biệt quan trọng .

áo raglan tay ngắn

áo raglan tay ngắn

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay dài

Tương tự những đặc thù của áo thun cổ tròn tay Raglan tay ngắn, nhưng được phong cách thiết kế với ống tay dài

2. Những chất liệu vải nào may được áo thun cổ tròn

2.1. Vải thun trơn may áo thun cổ tròn

Thun trơn hay còn gọi là vải cotton là loại vải thun thường được dùng để may áo thun cổ tròn vì chất vải nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt, mang lại sự tự do cho người mặc .

Vải thun cotton co giãn 4 chiều

Vải thun trơn may áo thun cổ tròn

2.2. Vải thun mè may áo thun cổ tròn

Vải thun hạt mè là loại vải thun có nhiều hạt nhỏ như hạt mè trên khắp mặt vải. Vải thun hạt mè thường dệt từ vật liệu polyester hoặc đôi lúc là sợi TC ( pha 35 % cotton và 65 % polyester ). Loại vải này khi may áo thun cổ tròn rất thông thoáng và thoát ẩm tốt .

vải thun mè

Vải thun mè may áo thun cổ tròn

2.3. Vải thun poly may áo thun cổ tròn

Vải thun poly là loại vải thun có thành phần 92 % – 96 % là sợi tổng hợp polyester. Thun poly có độ co dãn tốt, có độ mịn và dày hơn các loại vải khác. Đặc biệt là không bị nhăn, hoặc bị rất ít ( trường hợp định lượng mỏng mảnh ) .
Vải thun poly may áo thun cổ tròn

2.4. Vải thun Su PE may áo thun cổ tròn

Vải thun su Pe là loại vải thông dụng trong thời trang áo thun cổ tròn. Với thành phần đến 95 % là sợi tổng hợp polyester, và 5 % sợi spandex. Là sự lựa chọn kinh tế tài chính và tương thích trong ngành may mặc áo quảng cáo, thời trang giá rẻ. Những chiếc áo thun cổ tròn may bằng vải thun Su PE có độ bền màu sắc, bền vải cao, dễ khô và không sợ ẩm mốc .

vải thun cá sáu PE

Vải thun Su PE may áo thun cổ tròn

3. Áo thun cổ tròn gồm những chi tiết nào

Dây cổ áo bản 4.8 cm

Đa số áo cổ tròn sử dụng dây cổ áo bản 4.8cm cùng màu hoặc vải cùng màu để làm viền cổ cho chiếc áo và tay áo suông chứ không may viền ôm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp người may viền bo khác màu để tạo điểm nhấn độc đáo trên chiếc áo.

Dây cổ áo thường được dệt bằng sợi cotton 100 % hoặc cotton pha 65/35 cotton, ưu điểm của loại bo này là hút ẩm rât tốt, mặc rất thoáng mát, dễ chịu và thoải mái .

Vải chính may áo thun cổ tròn

Chất liệu vải chính để may áo thun thường được quyết định hành động dựa trên mục tiêu sử dụng, sở trường thích nghi và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của từng người. Chính thế cho nên hãy tìm hiểu và khám phá và lựa chọn cho mình chất vải tương thích nhé .

4. Hướng dẫn chi tiết các công đoạn may áo thun cổ tròn

Dưới đây là cách may áo thun cổ tròn chi tiết các công đoạn để may áo thun cổ tròn:

4.1. Lựa chọn mẫu áo thun cổ tròn – tạo mẫu áo thun

Điều tiên phong để tất cả chúng ta có được chiếc áo thun cổ tròn đẹp đó chính là lựa chọn mẫu áo hoặc thiết kế mẫu áo thun cổ tròn theo ý thích của bạn. Và lựa chọn vải may áo thun cổ tròn điều này sẽ giúp bạn khi triển khai may sẽ thuận tiện lên form áo theo đúng ý nhất .

4.2. Cắt tay, thân áo, dây cổ bằng rập chi tiết

Trước khi may áo thun cổ tròn thì bạn cần cắt theo tỷ suất đã vẽ ra trên vải hoặc trên giấy. Tùy theo kích cỡ mà chiếc áo thun được cắt may theo size người mặc .
Cắt vải chuẩn kích cỡ thân áo, tay áo, dây cổ để tạo ra từng phần cách đơn cử, hòa giải để khi ráp lại được mẫu sản phẩm đẹp nhất .

4.3. May tay vào thân áo với nhau

Công đoạn ráp tay áo vào thân áo cho việc may áo thun cổ tròn khá quan trọng, vì đó là trong bước đầu để triển khai xong mẫu sản phẩm. Công đoạn ráp tay áo thân áo này khá quan trọng đó chính là cắt vải chuẩn size vẽ mẫu trên giấy. Sau đó gấp đôi tấm với lại và cắt khít với nếp gấp, nên cắt thừa ra một chút ít để tạo đường may cho tương thích .

4.4. Ráp sườn hai bên đường may

Gấp mặt phải của vải thân trước với thân sau lại với nhau sau đó khởi đầu khâu đường thẳng sát mét vải .

4.5. May viền cổ áo

Gấp 0,5 cm mép vải cổ áo để tạo cổ tròn đơn thuần, sau đó gấp vải để may phần tay áo. Vậy là các bước thiện hiện may áo thun cổ tròn đã gần triển khai xong .

4.6. May lai áo hoàn thiện áo

Cuối cùng bạn gấp mép vải thân áo lên để may một đường gấp tạo phom cực đẹp cho áo. Như vậy là hoàn thành xong mẫu áo thun cổ tròn đơn thuần mà ý nghĩa cho bản thân hay dành khuyến mãi ngay người thân trong gia đình của mình .
Với những bước đơn thuần như thế này bạn đã nhanh gọn triển khai xong một mẫu áo thun cổ tròn cho mình với vật liệu vải vừa lòng nhất .

5. Một số mẫu áo thun cổ tròn đẹp

Áo thun cổ tròn cổ điển truyền thống tay ngắn

áo thun đồng phục cổ tròn

Áo thun cổ tròn cổ xưa truyền thống lịch sử tay ngắn

Áo thun cổ tròn cổ điển truyền thống tay dài

áo thun tay dài

Áo thun cổ tròn cổ xưa truyền thống cuội nguồn tay dài

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay ngắn

Cách may áo thun raglan tay ngắn

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay ngắn

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay dài

Cách may áo cổ tròn raglan tay dài

Áo thun cổ tròn tay Raglan tay dài

6. Vì sao áo thun cổ tròn được ưa chuộng may áo thun đồng phục lớp, team building, áo đồng phục công nhân

Dưới đây là một số ít ưu điểm tiêu biểu vượt trội của áo thun cổ tròn khiến chúng được yêu thích để may áo đồng phục công ty, áo đồng phục, áo lớp, áo nhóm, áo team building, áo đồng phục công nhân ..
– Là một loại phục trang không kén người mặc

Đồng phục áo thun cổ tròn không kén chọn người mặc cũng không phân biệt tuổi tác. Ai cũng có thể mặc được dễ dàng và đẹp mắt. Đặc biệt chúng rất được yêu thích để may áo cặp gia đình, áo đồng phục đi biển…

– Mang lại sự tự do, năng động cho người mặc
Áo thun cổ tròn khi mặc đem lại cho bạn cảm xúc tự do, thoải mái và dễ chịu nhờ vật liệu tốt và phong cách thiết kế đơn thuần. Rất tương thích cho các hoạt động giải trí ngoài trời và những việc làm yên cầu cường độ hoạt động cao. Vì thế mà áo thun cổ tròn ngày càng được ứng dụng rộng trong nhiều nghành .
– Áo thun cổ tròn rất thuận tiện phối đồ
Áo thun cổ tròn hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp với rất nhiều quần áo thời trang khác nhau. Bạn chỉ cần khoác một chiếc áo khoác jeans là có ngay một bộ phục trang dạo phố thích mắt. Hoặc sẽ là một bộ đồng phục văn phòng nhã nhặn, chỉnh tề khi tích hợp với chân váy và quần tây. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp chúng với quần jeans, quần short, tạp dề, mũ .
Nếu bạn đang có nhu yếu may đồng phục áo thun cổ tròn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và làm giá ngay lập tức nhé !

Các từ khóa tương quan :

– Đặt may áo thun

– Đồng phục công ty
– Đặt áo thun
– Dong phuc ao thun

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận