7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo

Nếu khoản tiền dành cho việc mua sắm của bạn lúc nào cũng trong tình trạng cạn kiệt, hãy học cách tiết kiệm tiền thay vì trở thành “nô lệ” shopping với 7 bí kíp dưới đây.

1. Kiểm tra lại tủ quần áo trước khi mua

Bạn nhìn vào tủ đồ khổng lồ của mình và thốt lên “ Ôi ! Chẳng có gì để mặc cả ! ” là chuyện vô cùng thông thường. Bạn có quá nhiều quần áo, và đương nhiên, bạn sẽ chẳng khi nào nhớ được là mình-đã-có những gì .Và vì không nhớ gì cả nên bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn để mua nhiều chiếc áo cùng một mẫu mã nếu không kiểm tra tủ đồ của mình trước khi đi mua .

Do đó, việc đầu tiên cần làm trước khi quyết định có đi mua sắm quần áo hay không là hãy tổ hợp những chiếc quần áo cùng loại.

Chính xác thì bạn có bao nhiêu bộ quần áo đi chơi, đi làm, đi học, mặc ở nhà ? Nếu bạn đang thiếu những bộ quần áo cho hoạt động giải trí hàng ngày như đi làm, đi học thì bạn sẽ phải đi mua ngay lập tức. Nhưng bạn chỉ thiếu quần áo đi chơi thì hãy chờ đến dịp hãy đi mua .7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 2.Hãy kiểm tra lại tủ quần áo của mình trước khi đi mua sắm .

2. Chạy theo khuynh hướng một cách thông minh

Sự lựa chọn phục trang nhờ vào phần đông vào ví tiền và thời tiết. Bên cạnh đó, xu thế cũng là một yếu tố không nhỏ khơi gợi mong ước mua sắm của các Fan Hâm mộ shopping. Mỗi mùa đều có những mốt mới sinh ra, tuy nhiên không phải trào lưu nào cũng tương thích với bạn và chúng cũng hoàn toàn có thể khó tích hợp với tủ đồ đang có .Vậy nên khi đứng trước bất kỳ lựa chọn nào, bạn hãy thử phối hợp chúng với vài món bạn đang có sẵn. Nếu chúng hợp với phong thái và khiến bạn trông đẹp hơn, hãy góp vốn đầu tư. Món đồ nên mua là những thứ bạn hoàn toàn có thể mặc nhiều hơn 2 lần .7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 3.Có những món đồ mà chỉ ma nơ canh mặc là đẹp .Mặt khác, một vài khuynh hướng qua thời hạn không hề lỗi thời, tuy nhiên không ít khuynh hướng vừa mới sinh ra đã “ chết yểu ”. Hãy mạnh dạn chi tiền vào những món đồ chất lượng với mẫu mã tối giản thay vì bỏ tiền vào những món đồ thời trang chợt đến chợt đi .

3. Một danh sách cho những thứ cần mua. Tại sao không?

Mua sắm mà không có một list những thứ cần mua sẽ dễ dẫn tới việc chi quá nhiều tiền mà không đem lại hiệu suất cao. Mua sắm quần áo cũng không phải ngoại lệ .7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 4.Khi biết được loại quần áo bạn cần, hãy lan rộng ra list, càng cụ thể càng tốt. Ví như bạn đang cần mua mẫu sản phẩm thời trang văn phòng để đi làm. Hãy lan rộng ra ra các trường hợp bạn sẽ làm : Bạn chọn đi gặp đối tác chiến lược hay đi làm thường thì ? Bạn đã định hình phong thái mà mình thích chưa ? Bạn cần áo khoác, áo zile hay áo len mỏng mảnh ? Lên list càng chi tiết cụ thể, đơn cử càng tốt sẽ giúp bạn tránh được việc bội chi cho các khoản mua quần áo .

4. Mua quần áo trái mùa

Mua sắm quần áo trái mùa là một cách tuyệt vời để có tủ quần áo phong phú mà tiết kiệm chi phí nhất. Vào các thời gian này, các thương hiệu thường marketing giảm giá lớn để thanh lý nốt mẫu sản phẩm tồn dư. Do đó, vật liệu đẹp lại giá rẻ .Có những món đồ đắt tiền hoàn toàn có thể mua với giá hời giật mình vào mỗi cuối mùa vụ. Những người mua sắm sành sỏi và dày dạn kinh nghiệm tay nghề không khi nào bén mảng đến khu mua sắm khi những bộ quần áo mới vừa lên kệ .7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 5.

Họ sẽ để dành ví tiền đến cuối mùa khi các thương hiệu Sale “ sập sàn ” và sẵn sàng chuẩn bị rước về chiếc áo khoác lông ấm cúng cho mùa đông năm sau dù đang là mùa hè .Chỉ cần bạn biết giám sát và lựa chọn thật chuẩn xác nhất những gì bạn cần trong năm tới để mua sắm là ổn .

5. Tỉnh táo trước các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Nhiều tên thương hiệu hoặc các shop đại lý quảng cáo đang có chương trình tặng thêm và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí 50 – 70 % .Tuy nhiên, những mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể có chất lượng thấp hơn các loại sản phẩm không khuyễn mãi thêm. Điều quan trọng phải nhắc nhiều lần, toàn bộ những thông tin tặng thêm hay phiếu mua hàng khuyến mại hoàn toàn có thể dẫn đến việc bội chi ngân sách không hề trấn áp .7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 6.Sự cám dỗ của những đợt giảm giá còn nguy khốn hơn khi chúng kích thích bản năng mua sắm ngay cả với những món đồ ngày thường bạn không hề hứng thú .Vì thế, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo và đừng mua hàng tùy tiện chỉ vì nó đang giảm giá .

6. Mua sắm bằng tiền mặt

Việc mua hàng bằng thẻ tín dụng thanh toán càng trở nên tiện nghi và thuận tiện hơn khi xu thế thanh toán giao dịch ngoài tiền mặt đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Song điều này hoàn toàn có thể dẫn đến việc “ vung tay quá trán ”, nhất là khi thẻ tín dụng thanh toán luôn đầy ắp tiền .Hãy lên kế hoạch trước khi đi mua sắm và mang theo một khoản tiền nhất định ; bởi mang theo nhiều tiền mặt sẽ làm tăng cảm xúc muốn tiêu tiền. Cần nhớ rằng mang theo nhiều tiền mặt sẽ đồng nghĩa tương quan với việc các chị em phải đương đầu với thực trạng “ bội chi ” .

7. Tạo khoản ngân sách phù hợp

Rất dễ để bạn sa đà vào việc mua sắm với số tiền sử dụng vượt mức được cho phép. Vì vậy, hãy đặt sẵn một khoản ngân sách nhất định mà bạn hoàn toàn có thể chi cho việc này .Hãy liệt kê ngân sách cần chi trong tháng như tiền hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, tiền xăng xe đi lại, tiền góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí … Cuối cùng mới là ước đạt khoản ngân sách bạn hoàn toàn có thể chi cho việc mua sắm quần áo .

Dựa vào danh sách đã được thiết lập sẵn để ước lượng số tiền mình sẽ chi; nếu vượt quá khoảng ngân sách cho phép, bạn cần cân nhắc và loại bớt đi một số món đồ, hoặc giảm chi phí các khoản khác để có thể mua đủ số quần áo bạn đã định ra.

7 bí kíp để bạn không “đốt tiền” vào mua sắm quần áo - Ảnh 7.Tạo ngân sách tương thích là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời. Chellie Campbell – chuyên viên xử lý các rối loạn về tiền đã đúc rút rằng : Chi tiêu cao hay thấp tùy thuộc lượng dư dả kinh tế tài chính của bạn sau khi đã khấu trừ cho những tiêu tốn đã được định trước. Chi tiêu theo mức ngân sách đã định ra sẽ “ cứu ” bạn ra khỏi những rắc rối vì thâm hụt vào mỗi cuối tháng .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận