Nhuộm quần áo bằng mực viết siêu xịn xò tại nhà – Hidanz

Một chiếc quần áo bạn rất yêu quý những mặc lâu sẽ bị bạc mầu. Bạn muốn nhuộm lại nó mà lại sợ thuốc nhuộm ô nhiễm với da. Vậy chỉ cần những cây bút có sẵn trong nhà là bạn đã hoàn toàn có thể biến những bộ quần áo cũ, bạc mầu thành đồ mới với sắc tố đặc biệt quan trọng, sự phá cách độc lạ .

Nhuộm quần áo bằng mực viết tại nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn. Có những cách nhuộm quần áo bằng mực viết nào? Những lưu ý gì khi nhuộm quần áo bằng mực viết? Mời các bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây của Áo Xuất Khẩu nhé.

Những lưu ý khi nhuộm quần áo bằng mực viết

  • Trước khi triển khai nhuộm quần áo cần vô hiệu hết vết bẩn còn dính trên đó. Việc làm này sẽ giúp quần áo đạt hiệu suất cao đồng màu cao nhất khi nhuộm .
  • Hòa một ít muối khi làm thuốc nhuộm để quần áo ăn màu nhanh hơn

  • Để giúp cho quần áo khi nhuộm ăn màu đều hơn thì tránh thực trạng bị vón cục quần áo
  • Sau khi nhuộm cần kiểm tra xem quần áo đã đều màu chưa ? Nếu chưa đều màu thì triển khai lại các bước nhuộm quần áo bằng mực viết .
  • Sau khi nhuộm không nên giặt ngay bằng xà phòng, chỉ nên giặt bằng nước ấm để tránh thực trạng vải bị co và phai màu .
  • Chú ý sử dụng găng tay cao su đặc trong quy trình nhuộm để tránh bị bẩn tay .

5 cách tự nhuộm quần áo bằng mực viết đơn giản tại nhà

Nhuộm quần áo bằng mực viết cho ra sản phẩm không được đẹp như những loại thuốc nhuộm chuyên dụng nhưng bù lại rất an toàn cho làn da của chúng ta. Dưới đây là 5 cách tự nhuộm quần áo bằng mực viết đơn giản tại nhà nhé.

2.1. Nhuộm áo sơ mi bằng mực viết

Cách nhuộm quần áo bằng viết

Những chiếc áo sơ mi bạc mầu hoặc áo sơ mi trắng bị ố màu mà bạn không muốn bỏ đi thì hãy biến nó thành chiếc áo sơ mi với diện mạo mới nhé. Cách nhuộm rất đơn thuần :

Bước 1: Làm sạch hoàn toàn vết bẩn trên áo sơ mi

Bước 2: Chế thuốc nhuộm: dùng khoảng 120ml mực đen, xanh, đỏ, tím… tùy vào màu bạn muốn nhuộm cho vào trong chiếc xô chứa được tâm 15-20l nước. Đổ vào xô khoảng 6l nước đã được đun ấm khoảng 40 độ khuấy đều. 

Bước 3: Nhúng áo sơ mi vào thùng nước nhuộm trong vòng 30 phút

Bước 4: Làm sạch và phơi khô. Chú ý nên phơi vào những ngày trời nắng to để quần áo nhanh khô và màu bám lâu hơn.

Chỉ với chút mực viết mà bạn đã biến chiếc áo sơ mi cũ bạc mầu thành một chiếc áo mới trọn vẹn với sắc tố độc lạ .

2.2. Nhuộm quần jean bằng mực viết

Chiếc quần nam jean bạn yêu thích bị mất đi độ bóng, đừng vội vàng vứt nó đi mà hãy biến nó thành chiếc quần với màu mới tùy theo thẩm mỹ của bạn nhé.

Bước 1: Làm sạch quần jean theo các bước thông thường để làm mềm quần trước khi nhuộm.

Bước 2: Sử dụng nồi sứ hoặc inox (không nên sử dụng nồi chống dính hoặc nhôm), đun sôi một nồi nước sau đó đổ nước nóng vào chậu, để cho nguội bớt một chút sau đó cho quần jeans ướt vào. Chú ý nước phải ngập quần và tránh cho quần trực tiếp vào nồi nước đang sôi nhé!

Cách nhuộm quần áo bằng viết

Bước 3: Tiếp tục hòa mực vào một nồi nước to và đun sôi.

Bước 4: Khi nước nhuộm sôi, bạn cho quần jean vào nồi đảo đều để quần bám đều thuốc nhuộm, đun sôi trong vòng 45-60 phút. Sau khi tắt bếp khoảng 5 phút thì đổ nước đi, vẫn giữ nguyên quần trong nồi.

Bước 5: Vắt kiệt nước ở quần và tiến hành giặt lại bằng nước ấm lần 1 bằng tay. Sau đó giặt lại bằng nước ấm và xà phòng.

Bước 6: Vắt kiệt nước và phơi khô tự nhiên. chú ý phơi dưới trời nắng to để quần nhanh khô và bám màu tốt nhất.

Cách nhuộm quần áo bằng viết

2.3. Nhuộm áo phông bằng mực viết tạo ra các họa tiết kẻ sọc

Áo thun nam là một trong những item không thể tách rời với đấng mày râu. Để tận dụng lại chiếc áo bị bạc màu và tạo ra phong cách thời trang mới lạ bạn hãy thử nhuộm quần áo bằng mực viết xem sao nhé.

Cách nhuộm quần áo bằng viết

Bước 1: Tiến hành làm sạch áo phông bằng nước và phơi khô để áo lên màu tốt theo ý muốn.

Bước 2: Trải áo ngay ngắn trên mặt bàn, sau đó cuộn áo từ gấu áo lên cổ áo để bạn có một cuộn áo dài để tạo ra sọc dọc. Cuộn áo từ phải qua trái để tạo ra sọc ngang. Dùng sợi dây hoặc dây thun để cột quanh cuộn áo.

Bước 3: Kẹp áo trên chiếc vỉ phẳng để giúp bạn dễ dàng nhuộm đến từng ngóc ngách của chiếc áo.

Bước 4: Hòa mực vào bát nước ấm rồi tiến hành nhuộm lên những vị trí bạn mong muốn.

Bước 5: Bọc áo bằng túi nhựa hoặc màng bọc thực phẩm để giữ độ ẩm, sau đó để yên như vậy trong khoảng 4-6 tiếng cho màu nhuộm có thời gian ngấm vào vải. Đặt áo ở khu vực ấm áp để giúp màu nhuộm ngấm vào áo nhanh hơn.

Bước 6: Bạn sẽ đeo găng tay cao su và lấy áo ra khỏi bọc rồi tháo các sợi dây hoặc dây thun mà bạn dùng để cột. Sau đó, hãy xả sạch áo với nước lạnh để loại bỏ màu nhuộm thừa.

Bước 7: Giặt lại bằng nước lạnh và xà phòng rồi phơi khô.

2.4. Nhuộm áo polo nam bằng mực viết tại ra họa tiết xoắn ốc

Cách nhuộm quần áo bằng viết

Chiếc áo polo nam bạn yêu thích bị bạc màu, bạn muốn tạo ra phong cách mới lạ. Vậy hãy thử ngay cách nhuộm quần áo bằng mực viết để tạo ra những họa tiết xoắn ốc nhé.

Bước 1: Làm sạch áo và phơi khô

Bước 2: Trải áo ngay ngắn trên một mặt phẳng, sau đó đặt ngón cái và ngón trỏ ở giữa áo, di chuyển hai ngón tay theo hình vòng tròn, xoắn ốc quanh tâm giữa. Buộc áo lại bằng dây chun hoặc dây dù.

Bước 3: kẹp áo trên chiếc vỉ phẳng để khi nhuộm không bị loang màu sang những vị trí khác.

Bước 4: Hòa mực vào bát nước ấm rồi tiến hành nhuộm lên phần xoắn ốc.

Bước 5: Cho áo đã nhuộm vào túi nilon hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm từ 4-6 giờ để màu nhuộm ngấm sâu vào vải

Bước 6: Tháo sợi dây buộc và xả sạch bằng nước lạnh.

Bước 7: Giặt lại bằng nước ấm và xà phòng rồi phơi khô.

2.5. Nhuộm quần short nam bằng mực viết tạo ra họa tiết nếp gấp

Cách nhuộm quần áo bằng viết

Quần short nam luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Tạo ra chiếc quần short với phong cách riêng không phải ai cũng có can đảm để làm. Dưới đây là cách nhuộm quần short nam bằng mực viết để tao ra họa tiết nếp gấp đặc trưng nhé.

Bước 1: Làm sạch và phơi khô chiếc quần muốn nhuộm.

Bước 2: Tiến hành gấp từ gấu quần lên trên, gấp một nếp lên phía trước, sau đó lại gấp một nếp về phía sau. Lặp lại thao tác này đến khi gấp hết toàn bộ chiếc quần. Muốn tạo nếp gấp dọc thì bạn gấp từ dưới lên trên. Còn muốn tạo nếp gấp ngang thì bạn gấp từ trái qua phải nhé. Rồi dùng dây để cố định lại.

Bước 3: Pha chế thuốc nhuộm bằng mực và nước ấm và nhuộm lên phần đã được cố định dây

Bước 4: Để quần đã được nhuộm vào túi nilon trong môi trường ấm nóng khoảng 4-6h để mực nhuộm ngấm sâu nhất.

Bước 5: Lấy chiếc quần ra, gỡ dây và xả lại bằng nước lạnh để loại bỏ hết phần mực thừa.

Bước 6: Giặt lại bằng nước ấm và xà phòng rồi phơi khô.

Với những cách nhuộm quần áo bằng mực viết Áo Xuất Khẩu chia sẻ bạn có thấy dễ thực hiện không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không biến ngay những chiếc quần áo bạc màu thành những bộ quần áo mới với phong cách riêng ngay hôm nay?

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận