Cách sơn xe máy tại nhà đơn giản đẹp như mới

30.10.2019   3892 lượt xem

Nếu chiếc xe của bạn đã quá cũ, hoặc bạn muốn thay đổi màu xe theo sở thích thì việc sơn lại xe máy là một sự lựa chọn tuyệt vời. Việc tự học cách sơn xe máy tại nhà không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn thử sức để tự tạo một chiếc xe riêng biệt của riêng mình.

Cách sơn xe máy tại nhà đơn giản, đẹp như mới

1. Cách sơn xe máy tại nhà đơn giản, đẹp như mới

Dưới đây là cách sơn xe máy tại nhà mà các bạn cần lưu ý để một có một lớp sơn như ý.

  • Bước 1: Trước tiên là công đoạn tháo ráp. Bạn nên tháo vật dụng xe máy một cách kỹ càng. Nhẹ nhàng để tránh trường hợp gãy pass, Sau đó, nếu là dàn áo, ta nên tháo tem xe, dùng xăng lau keo thật sạch keo.
  • Bước 2: Tiếp theo là công đoạn xã nhám bề mặt trước khi sơn. Dùng giấy nhám P400 hoặc P600 để xã nhám. Cách xã nhám như sau: Dùng giấy nhám nhúng vào nước cho ướt xong đánh nhẹ giấy nhám vào bề mặt cần sơn. Chúng ta xã nhám cho tới khi bề mặt không còn bóng (mất lớp 2K). Sau khi xã nhám thì chúng ta sẽ lau, phơi khô bề mặt
  • Bước 3: Tiếp đó, chúng ta sẽ sơn lót bề mặt sơn trước. Còn ở trường hợp sơn bằng sơn ATM. Chúng ta sẽ sơn lót màu lót Xám sơn ATM (mã A212) nếu màu sơn chính là tối sậm. Còn nếu màu chính sáng và tươi thì ta nên lót màu trắng đục sơn ATM (mã A200). Lưu ý: Lắc đều sơn từ máy phun sơn trước khi sơn, sơn đều tay và mỏng từng lớp.
  • Bước 4: Sau khi sơn lót, chúng ta sẽ phơi thật khô sau đó chúng ta sẽ sơn lớp màu chính. Màu sơn thì các bạn có thể tự lựa chọn ở các cửa hàng bán sơn, máy phun sơn cầm tay uy tín. Đây là bước quan trong, quyết định màu chính và độ đẹp cửa màu mình sơn. Nên các bạn phải cẩn thận, lắc đều bình xịt sơn ATM sau đó xit nhẹ, đều đều mọi khía cạnh bề mặt sơn. Đừng để chảy sơn nhé.
  • Bước 5: Cuối cùng, chúng ta đem phơi khô và lắp lại xe như ban đầu

2. Một vài lỗi và khắc phục sơn xe máy tại nhà

Trường hợp lỗi hạt sơn to, sần sùi.

Nguyên nhân đa phần là :
Khi sơn để súng quá xa dẫn tới khi đến mặt phẳng loại sản phẩm sơn đã khô và bị vón cục
Do bụi
Sơn không được pha theo đúng tỉ lệ
Hơi khí quá nhỏ không hề làm bung hạt sơn dẫn đến sơn bị vón cục
Cách khắc phục :

Lau sơn đi và sơn lại. Trước khi sơn, nhớ dùng súng phun sơn phun thử lên bề mặt phẳng bất kỳ xem sơn có mịn và đều không. Sau khi thấy ổn mới phun lên sản phẩm.

Một vài lỗi và khắc phục sơn xe máy tại nhà

Trường hợp sơn không bám dính lên sản phẩm. Nguyên nhân chủ yếu là

Vệ sinh sản phẩm không sạch

Bề mặt có bụi, chưa khô
Cách khắc phục : Lau đi và sơn lại
Lưu ý : Phải vệ sinh thật kỹ mặt phẳng. Lau bằng nước thì phải đợi khô mới được sơn .

Đối với trường hợp sơn bị nổ

Nguyên nhân là bóng khí bị vỡ
Cách khắc phục :
Đợi lớp sơn bị vỡ khô thì phun lại
Lau đi và sơn lại từ đầu .
Đối với trường hợp sơn không đều, chỗ đậm chỗ nhạt. Nguyên nhân : Phun sơn quá gần hoặc quá xa. Nên nhớ khoảng cách phun cho màu đẹp nhất là 20 cm .
Cách khắc phục : Chỉnh đầu súng có độ mở màn sơn là 15 cm. Khi phun đi nhanh tay, đường khí chỉnh vừa phải .

>>> Xem ngay: Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun sơn mini và cách khắc phục để không gặp rắc rối khi phun sơn xe máy tại nhà nhé!

Một số lưu ý khi sơn xe máy tại nhà

3. Lưu ý khi sơn xe máy tại nhà

Nếu bạn đổi khác màu sơn bắt đầu của xe thì trước khi đổi khác màu sơn các bạn hãy nhớ đi làm thủ tục biến hóa màu sơn trước nhé .
Anh Hưng Phát vừa hướng dẫn bạn cách sơn xe máy tại nhà đơn thuần đẹp như mới. Hy vọng sau bài viết bạn đã hoàn toàn có thể tự tin hơn trong việc tự mình thay “ áo mới ” cho con xe thân yêu của bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận