Cách sửa áo bị chật

Chiếc áo thun yêu thích của bạn đã bị co rút sau vài lần giặt? Vậy đâu là cách làm giãn áo thun bị chật hiệu quả để giúp chiếc áo thun lấy lại form dáng? Hãy tham khảo ngay những mẹo được chia sẻ trong bài viết sau bạn nhé.

You watching: Cách sửa áo bị chật

*
Cách làm giãn áo thun bị chật bằng tay là phương pháp đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng giúp khắc phục tình trạng áo bị co rút. Không yêu cầu những vật dụng quá khó tìm kiếm, điều duy nhất đó là một đôi bàn tay khéo léo của bạn là đã làm giãn áo thun ra được rồi.
Cách làm giãn áo phông thun bị chật bằng tay là chiêu thức đơn thuần nhất và được nhiều người vận dụng giúp khắc phục thực trạng. Không nhu yếu những đồ vật quá khó tìm kiếm, điều duy nhất đó là một đôi bàn tay khôn khéo của bạn là đã làm giãn áo phông thun ra được rồi .Chất vải Cotton là vật liệu phổ cập nhất để may áo phông thun. Tính chất của vật liệu này là năng lực co và giãn cao. Tận dụng ưu điểm này, nếu chiếc áo của bạn quá chật, hãy dùng tay để kéo giãn chiếc áo ra nhiều lần, với thao tác nhẹ nhàng để tránh làm rách nát áo hay áo giãn quá mức bạn nhé !

Bạn đang đọc: Cách sửa áo bị chật

*
Chắc cũng phải có ít nhận một lần khi ai đó tặng bạn một chiếc áo thun và không may là nó bị chật phải không nào? Điều này khiến cho khi mặc vào sẽ bị bó sát, khó di chuyển và hoạt động gây ra cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn mặc chiếc áo ấy thì bạn cũng có thể sử dụng dầu xả như cách làm giãn áo thun bị chật đơn giản.
Chắc cũng phải có ít nhận một lần khi ai đó Tặng Ngay bạn một chiếc áo phông thun và không may là nó bị chật phải không nào ? Điều này khiến cho khi mặc vào sẽ bị bó sát, khó chuyển dời và hoạt động giải trí gây ra cảm xúc không dễ chịu. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn mặc chiếc áo ấy thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dầu xả như cách làm giãn áo phông thun bị chật đơn thuần .

Dùng dầu xả hoặc dầu gội hòa tan với nước ấm và ngâm chiếc áo trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, lấy chiếc áo ra và trải lên khăn tắm và cuộn tròn lại, ấn từ từ để nước từ áo thấm hết vào khăn. Những thành phần có trong chúng sẽ giúp làm mềm sợi vải, lúc này bạn có thể kéo giãn áo tùy ý một cách dễ dàng. Hãy phơi áo bằng ánh nắng tự nhiên. Để hạn chế bay màu hay bong tróc các hình in thì có thể chọn nên râm mát, thoáng đãng để phơi.

*
Cách làm giãn áo thun bằng dầu gội em bé có cách thức tương tự như dùng dầu xả. Ưu điểm của phương pháp này là công thức thành phần dầu gội em bé dịu nhẹ không gây hại cho quần áo trong quá trình kéo căng.
Cách làm giãn áo phông thun bằng dầu gội em bé có phương pháp tựa như như dùng dầu xả. Ưu điểm của giải pháp này là công thức thành phần dầu gội em bé dịu nhẹ không gây hại cho quần áo trong quy trình kéo căng .

Bước 1: Chuẩn bị thau chứa nước ấm 60 đến 70 độ C, dầu gội em bé và 2 khăn tắm lớn.

Bước 2: Hòa dầu gội em bé và thau nước ấm theo tỉ lệ cứ 1 lít nước hòa với 15ml dầu gội.

Bước 3: Ngâm quần áo trong 15 phút. Sau đó, dùng tay kéo giãn theo chiều dọc hoặc chéo để tăng chiều dài. Kéo chiều ngang để tăng chiều rộng cho thân áo và tay áo.

Bước 4: Kế đến, bạn tiếp tục ngâm áo thêm 15-20 phút nữa rồi xả sạch lại quần áo với nước sạch.

Bước 5: Sau khi xả sạch bạn trải áo lên khăn tắm và cuộn chúng lại để khăn tắm thấm bớt nước trên áo.

Bước 6: Lấy áo ra và trải lên chiếc khăn thứ 2 và dùng tay kéo giãn lần nữa tại những vị trí muốn kéo giãn.

Bước 7: Khi đã kéo dãn ưng ý, bạn dùng các vật nặng đè lên các góc để quá trình khô sẽ giúp cố định chiều dài kéo giãn mà bạn đã thực hiện không bị rút lại.

*

Cách 4: Cách làm giãn áo thun bằng bàn là

Một trong những cách làm giãn áo thun bị chật mà cachtrongrausach.vn muốn giới thiệu tiếp theo đó là sử dụng bàn là. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giãn ở mức nhất định mà thôi. Để có thể giãn rộng ra theo ý muốn hãy thực hiện theo các bước cụ thể như sau:
Một trong những cách làm giãn áo phông thun bị chật mà cachtrongrausach.vn muốn trình làng tiếp theo đó là sử dụng bàn là. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giãn ở mức nhất định mà thôi. Để hoàn toàn có thể giãn rộng ra theo ý muốn hãy triển khai theo các bước đơn cử như sau :

Bước 2: Đặt áo thun lên mặt phẳng có khăn lót phía dưới và dùng bàn là ở mức nhiệt thấp, vừa thực hiện thao tác là vừa kéo áo theo chiều ngược lại.

Bước 3: Tiếp tục để trên mặt phẳng và dùng móc áo hoặc vật nặng để cố định dáng áo và phơi khô tự nhiên.

See more: Hướng Dẫn Sử Dụng Illustrator Cs6 Bằng Tiếng Việt, Hướng Dẫn Sử Dụng Ai

*

Cách 5: Kéo giãn áo thun khi tắm với vòi hoa sen

Dưới tác động của nước sẽ khiến chiếc áo mềm mại và dễ kéo giãn hơn bao giờ hết, đặc biệt là nước ấm. Nếu bạn không biết cách làm giãn áo thun thế nào thì có thể thực hiện cách kéo giãn áo dưới vòi hoa sen với kích thước phù hợp với cơ thể luôn đấy.

Dưới tác động của nước sẽ khiến chiếc áo mềm mại và dễ kéo giãn hơn bao giờ hết, đặc biệt là nước ấm. Nếu bạn không biết cách làm giãn áo thun thế nào thì có thể thực hiện cách kéo giãn áo dưới vòi hoa sen với kích thước phù hợp với cơ thể luôn đấy.

Xem thêm: [Giải đáp] Nằm mơ thấy quần áo mới là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Hãy thử mặc chiếc áo phông thun muốn kéo giãn và tắm dưới vòi sen ấm. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự thưởng thời hạn ngâm mình trong nước ấm vừa tiện thể kéo giãn áo. Đừng quên hòa chút tinh dầu dưỡng da vào để nuôi dưỡng làn da luôn bạn nhé. Thật một công đôi chuyện đúng không nào ? Chỉ cần triển khai vài lần như thế là chiếc áo sẽ giãn ra với size bạn mong ước .

Cách 6: Cách làm giãn áo thun bằng vật nặng kéo giãn áo thun

Không cần thực hiện cầu kỳ nhiều bước. Chỉ cần vài vật dụng nặng là đã có thể kéo giãn áo cho bạn.
Không cần triển khai cầu kỳ nhiều bước. Chỉ cần vài đồ vật nặng là đã hoàn toàn có thể kéo giãn áo cho bạn .Bước đầu, bạn hãy làm ướt áo với nước ấm. Sau đó, thực thi các thao tác tay kéo giãn tại những vị trí muốn kéo. Kế tiếp dùng 6 – 8 vật nặng đè lên tại vị trí các góc như 2 tay áo, gấu áo, cổ áo … sao cho cố định và thắt chặt giữ nguyên độ giãn chiếc áo. Cứ giữ nguyên như vậy trong nửa ngày hoặc cả ngày càng tốt. Kiểm tra lại bạn sẽ phải giật mình với tác dụng đấy .

Cách 7: Dùng chiếc ghế kéo giãn áo

Về nguyên lý thì cách làm giãn áo thun bằng ghế cũng tương tự như dùng vật nặng. Nếu bạn không biết cách xếp các vật nặng lên thì hãy nghĩ đến chiếc ghế nhé.
Về nguyên tắc thì cách làm giãn áo phông thun bằng ghế cũng tương tự như như dùng vật nặng. Nếu bạn không biết cách xếp các vật nặng lên thì hãy nghĩ đến chiếc ghế nhé .Chỉ cần làm ướt áo với nước ấm. Kế đến lồng chiếc áo vào sống lưng ghế tựa lớn. Dùng tay kéo giãn trong lúc chiếc áo vẫn phủ lên sống lưng ghế tựa. Để nguyên chiếc áo như vậy từ nửa ngày đến 1 ngày sẽ thấy chiếc áo rộng ra như bạn mong ước .

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm giãn áo thun

Việc làm giãn áo thun rộng ra phải tùy vào chất vải để lựa chọn cách phù hợp. Bạn cần chú ý một số điều sau khi thực hiện cách làm giãn áo thun:
Việc làm giãn áo phông thun rộng ra phải tùy vào chất vải để lựa chọn cách tương thích. Bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điều sau khi thực thi cách làm giãn áo phông thun :

Không nên kéo quá mạnh tay: Nguy cơ làm biến dạng chiếc áo.

Chỉ có những chiếc áo thun cotton 100% mới có hiệu quả khi kéo giãn bằng tay: Áo sẽ bị cứng và khó kéo giãn hơn khi áo làm bằng chất liệu polyester.

Bạn có thể lặp đi lặp lại với thời gian thực hiện lâu hơn nếu sử dụng một cách làm giãn áo thun không có hiệu quả cao.

Nên phơi áo bằng giàn phơi đối với chất liệu len bạn không phơi bằng móc vì sẽ khiến chiếc áo bị kéo dài, không giữ được hình dáng áo ban đầu.

Trên đây là các cách làm giãn áo phông thun bị chật đơn thuần, thuận tiện và thực thi vô cùng nhanh gọn, bảo vệ hiệu suất cao. Lưu ý rằng, những chiêu thức này chỉ được vận dụng trên các loại áo được làm từ vật liệu cotton, có năng lực co và giãn tốt chứ không vận dụng ở phục trang bằng vật liệu len bạn nhé !

Tác giả : Team cachtrongrausach.vn
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Những câu hỏi thường gặp về cách làm giãn áo thun:

Có mấy cách làm giãn áo thun đơn giản, hiệu quả tại nhà?

Có rất nhiều cách làm giãn áo phông thun. Một số cách đơn thuần, hiệu suất cao nhanh là : 1. Làm giãn áo bị chật bằng tay. 2. Cách làm giãn áo phông thun bằng bàn là. Dùng dầu xả làm giãn áo. 3. Khi tắm dùng vòi sen để làm giãn áo. 4. Dùng ghế kéo áo giãn ra. 5. Thử các vật nặng đặt đề lên các vị trí cần kéo giãn .

Cần chú ý những điều gì khi thực hiện cách làm giãn áo thun?

Nên kéo giãn áo thường xuyên để có được độ giãn mong muốn. Không dùng máy sấy để sấy quần áo. Khi làm giãn áo thun, bạn cần thao tác nhẹ nhàng. Chú ý phần cổ áo, không nên kéo cổ áo quá mạnh ta như vậy rất dễ làm mất dáng áo.

See more: 1 : Cho Nick Avatar Vip Miễn Phí 2021 ❤️️ Tặng Acc Free, #1 : Cho Nick Avatar Vip Miễn Phí Teamobi

Những cách nào giúp bảo quản áo thun sau khi làm giãn ra luôn mới và đẹp?

1. Nên giặt áo bằng tay thay vì giặt máy tránh làm mất phom áo. 2. Không giặt áo thun trong nước nóng. 3. Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn ra them nữa. 4. Sử dụng hạn chế bột giặt và không dùng thuốc tẩy khi không cần thiết.

Xuất bản lần đầu 28 tháng 12 năm 2020

Đọc Tiếp

Đại dịch trở lại, đừng quên tăng cường vệ sinh quần áo mỗi ngày để bảo vệ chính mình
Giặt Là

*
Sử dụng máy rửa chén bát như thế nào là thông minh?
Vệ sinh nhà bếp
Kinh nghiệm mua máy rửa chén cho gia đình ở căn hộ nhỏ
Vệ sinh nhà bếp
Mẹo hay giúp mẹ rửa chén vừa nhanh vừa sạch mà không tổn hại da tay
Vệ sinh nhà bếp
5 Tác hại từ việc sử dụng nước rửa chén chứa thành phần hóa học độc hại
Vệ sinh nhà bếp
Bạn có biết: Ngoài diệt khuẩn, Nước tăng cường vệ sinh quần áo còn có khả năng đánh bật vết bẩn trên áo quần?
Giặt Là
Giải pháp diệt khuẩn quần áo tối ưu khi dịch bệnh trở lại
Giặt Là
Bạn có biết: Lồng giặt bẩn gấp 530 lần so với bồn cầu nếu không được vệ sinh?
Giặt Là
Sử dụng máy rửa chén bát như thế nào là mưu trí ? Vệ sinh nhà bếpKinh nghiệm mua máy rửa chén cho mái ấm gia đình ở căn hộ cao cấp nhỏVệ sinh nhà bếpMẹo hay giúp mẹ rửa chén vừa nhanh vừa sạch mà không tổn hại da tayVệ sinh nhà bếp5 Tác hại từ việc sử dụng nước rửa chén chứa thành phần hóa học độc hạiVệ sinh nhà bếpBạn có biết : Ngoài diệt khuẩn, Nước tăng cường vệ sinh quần áo còn có năng lực đánh bật vết bẩn trên áo quần ? Giặt LàGiải pháp diệt khuẩn quần áo tối ưu khi dịch bệnh trở lạiGiặt LàBạn có biết : Lồng giặt bẩn gấp 530 lần so với bồn cầu nếu không được vệ sinh ? Giặt Là

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận