Cách bóp eo áo dài tại nhà (cách sửa quần áo bị rộng)

Cách bóp eo áo dài tại nhà (cách sửa quần áo bị rộng) đơn giản

Quần áo cũ bị rộng không muốn bỏ đi, chiếc áo dài yêu thích bị rộng hoặc những bộ quần áo mới mua không vừa vặn người thì nên làm gì? Bạn muốn tìm kiếm cách sửa chúng để biến nó vừa vặn với thân hình của mình. Sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách xử lý khi áo quá rộng hoặc quá chật ở nhà, vừa đơn giản, tiện lợi và đẹp.

 1. Cách sửa áo dài bị rộng.

Aó dài là trang phục truyền thống mà phụ nữ Việt Nam ai cũng có. Là trang phục được thiết kế ôm sát vừa vặn với cơ thể để tôn lên vóc dáng của phụ nữ. Vì vậy chỉ cần bạn có những thay đổi nhỏ về cân nặng cũng có thể khiến cho áo dài không vừa người. Nếu áo dài bị chật so với người thì sẽ khó sửa hơn so với bị rộng. Bởi khi bị chật dường như bạn không thể nới ra thêm vì đã may như lúc ban đầu. Trong trường hợp này hãy tham khảo cách sửa áo dài bị chật của những người có kinh nghiệm hoặc những thợ may giỏi để sửa đẹp hơn. Nhưng trong trường hợp áo dài bị rộng bạn có thể tìm cách sửa nó dễ dàng hơn để vừa người.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Tìm hiểu thêm

Sửa áo dài bị rộng có nhiều cách và còn tùy thuộc vào việc phần nào bị rộng. Mỗi phần bị rộng như cổ áo, eo, vai, tà, tay… sẽ có cách sửa khác nhau.

Sửa áo dài bị rộng có rất nhiều cách tùy thuộc vào mỗi phần trên áo để có hướng giải quyết và xử lý khác nhau cho cân đối với phong cách thiết kế bắt đầu của áo. Chẳng hạn, phần cổ áo rộng, rộng eo, rộng vai hay rộng tà … sẽ có cách giải quyết và xử lý khác nhau :

 • Cách sửa áo dài bị rộng eo: Cần tiến hành lấy số đo và bóp lại để chiếc áo có thể ôm sát, vừa vặn với vóc dáng của người mặc. Với cách cách bóp eo áo dài tại nhà không đòi hỏi bạn thành thạo, chỉ cần biết cách may và khéo tay thì có thể sửa phần eo và ngự bị rộng. Sửa eo và ngực áo dài có phần đơn giản hơn so với cổ, nách,…
 • Vòng cổ áo dài bị rộng: Chỉ cần thu hẹp lại rồi rập vòng cổ là xong.
 • Vòng nách và vòng cổ rộng: Người thợ cần biết cách nâng hạ nách tay trên, rập tay đồng thời bớt nách thân và rập vòng cổ thân trên của áo.
 • Với áo dài bị rộng vai: Khi sửa cần cho hạ điểm vai và hạ nách sâu xuống cho phù hợp.
 • Với tay áo dài quá rộng: Người thợ cần cần gấp rập sống tay và ghim kim, sau đó sửa hạ nách trên thân áo cho cao hơn và hạ nách tay xuống.
 • Khi áo bị thụng ngực thì dùng kim ghim lại phần vải thừa theo đường kéo dài của tâm chiết ly. Xử lý khi áo bị thụng lưng bằng cách lấy bớt phần vải thừa ở đô trên rập, bạn dùng kim ghimlại phần vải thừa rồi chỉnh lại phần sống sống lưng .
 • Quần áo dài bị rách nên sửa như thế nào? Trường hợp quần áo dài bị rách ở ống thì bạn có thể đem ra tiệm để mạn lại, nếu rách ở trước hoặc sau thì bạn nên may cái mới để mặc sẽ lịch sự hơn.
 • Do xu hướng thay đổi, áo dài ngày nay được cách tân khá nhiều mang lại nét đẹp hiện đại, tiện lợi. Đặc biệt trong những dịp Tết, nhiều người thường mang áo dài cách tân và thắc mắc có thể sửa áo dài truyền thống thành áo dài cách tân được không? Đối với vấn đề sửa áo dài truyền thống thành áo dài cách tân thì bạn cần thay đổi độ dài, độ rộng của tà áo ào và thay đổi cả kiểu cổ. Với cách sửa này, bạn cần tìm người có kinh nghiệm may hoặc sửa áo dài thì mới có thể sửa đẹp, nếu tự sửa ở nhà mà không am hiểu về nghề may thì có thể bạn sẽ làm hỏng áo dài của mình.

Ngày nay áo dài trở nên thông dụng trong các nghành nghề dịch vụ, ngành nghề. Học sinh nữ cũng liên tục mang áo dài vào đầu tuần và cuối tuần. Áo dài cho học viên là áo dài trắng nhưng cũng khá phong phú về cách may Vậy may áo dài học viên như thế nào đẹp ? Có cách nào mặc áo dài đẹp cho học viên không ? Aó dài thường may theo kiểu gài nút hoặc dây kéo một bên. Hiện nay cũng rất thông dụng kiểu áo dài có dây kéo sau sống lưng như váy. Vậy mặc kiể áo dài này như thế nào ? Thực tế cách mặc áo dài dây kéo sau sống lưng cũng tương tự như như mặc váy có dây kéo sau sống lưng .
Khi nào nên sửa áo dài ở nhà và khi nào nên mang áo dài đến tiệm sửa ? Đối với những trường hợp bóp eo đơn thuần và bạn có kinh nghiệm tay nghề sửa quần áo thì hoàn toàn có thể thực thi sửa áo dài tại nhà để thuận tiện. Nhưng khi bạn không tự tin rằng mình hoàn toàn có thể sửa được hoặc những kiểu sửa yên cầu kinh nghiệm tay nghề cao như sửa cổ rộng, sửa vòng nách rộng hoặc sửa áo dài chật, … thì bạn nên tìm đến các cửa tiệm may áo dài để sửa .

>>Cần nhận hàng may gia công về nhà làm (kiếm tiền hiệu quả)

 1. Cách sửa các kiểu quần áo khác.

Với quần áo, sự vừa vặn  là điều quan trọng tạo nên sự  thu hút cho một người. Vì vậy trong  tường hợp thay đổi cân nặng nhưng vẫn yêu thích các iterm cũ hoặc đặt mua online không  thử trước nên muốn tìm cách sửa quần áo lại để vừa vặn với cơ thể. Sau  đây là cách sửa áo bị rộng eo, cách bóp eo váy tại nhà hoặc xử lý áo quá dài, quá rộng và các loại quần áo khác dành cho bạn tham khảo:

 • Cách xử lý khi áo quá rộng phần nách, tay: đối với vấn đề áo quá rộng, thông thường do size áo to hơn so với cơ thể của bạn nên cần thực hiện hạ size bằng cách bóp vòng nách, ngực, vòng eo và thu nhỏ vai để vừa vặn với người.
 • Cách sửa áo sơ mi bị rộng vai: đối với trường hợp áo sơ mi bị rộng vai thì sửa khá đơn giản, bạn chỉ cần thu hẹp phần vai bằng cách tháo tay áo và gọt bớt vòng nách vai là được.
 • Cách sửa áo cổ tròn bị rộng: áo bị rộng cổ bạn cần thu hẹp phần cổ bằng cách nnag phần eo lên hoặc bóp lại đường may vai hai bên để nâng cổ lên.
 • Cách sửa chân váy bị chật eo: sửa chân váy bị chật eo bạn cần nới phần đường may hai bên ở eo ra để vừa người hoặc có thể nới vòng lưng nếu chân váy may bản lưng rời.
 • Cách bóp eo váy tại nhà: váy bị rộng eo bạn có thể sửa bằng nhiều cách như dùng dây thắt lưng, phụ kiện cột eo thì sẽ đơn giản hơn. Nếu bạn biết may thì có thể bóp hai bên đường may lại hoặc bóp các chít ly của váy để vừa vặn người.
 • Cách sửa quần vải bị rộng bụng đơn giản và dễ dàng: Quần bị rộng nhưng bạn muốn sơ vin để set  đồ trông đẹp, lịch sự và tôn dáng hơn thì bạn có thể sử dụng dây passant.  Dây passant là vòng dây luồn ở phần thắt lưng, vốn được dùng cho việc sửa quần, chân váy bị rộng eo. Không chỉ giúp điều chỉnh phần eo quần, eo váy vừa vặn với cơ thể hơn mà còn còn tạo cảm giác về vòng eo con kiến và tôn dáng.

Đây cũng chính là cách sửa quần vải rộng bụng đơn thuần nhất, nhanh gọn nhất mà không ngại vướng víu. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm đến chiếc dây sống lưng bản nhỏ như một cách sửa quần vải bị rộng bụng cũng rất hiệu suất cao đấy. Dây sống lưng bản nhỏ vừa mang lại nét êm ả dịu dàng, nhẹ nhàng mà còn tô điểm nhấn nhá phần eo tạo cảm xúc eo nhỏ hơn rất nhiều .

Nếu không sử dụng passant hoặc thắt lưng thì bạn có thể bóp vòng lưng quần lại bằng cách sử dụng chun vải khâu theo phần cạp quần.Điều này được thực hiện vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần chỉ là dây chun vải, kéo, kim chỉ, kim băng. Với cách thực hiện này bạn thể bắt gặp nhiều video hướng dẫn trên mạng rất dễ làm.

Chia Sẻ


 • Facebook

Source: thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận