Cách Sửa Cổ Áo Bị Rộng Tại Nhà, Cách Sửa Áo Bị Rộng Cổ

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp chiếc áo yêu thích của bạn bị co lại quá mức? Làm thế nào để áo giãn ra mà không mất đi dáng áo ban đầu? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề tương tự thì đừng bỏ qua 10 cách làm áo thun rộng ra và những tips làm mới quần áo được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

10 cách làm áo thun rộng ra

Cách làm áo giãn ra bằng dầu xả/ dầu gội trẻ em

Đầu tiên, bạn cần đặt áo vào trong một bồn tắm và ngâm áo. Hãy bảo vệ bạn sử dụng nước ở nhiệt độ thông thường và ngâm mọi khu vực cần co và giãn trên áo. Vì nếu bạn ngâm trong nước lạnh, sợi vải của áo sẽ bị co lại trong khi nước nóng hoàn toàn có thể làm áo bạn giãn ra nhưng khi áo khô, sợi vải sẽ tự động hóa co rút lại hơn .Bạn đang xem : Sửa cổ áo bị rộng
*

Đổ một phần tư cốc dầu xả vào nước, chỉ cần sử dụng loạidầu xả bình thường thay vì lãng phí sản phẩm xả tóc đắt tiền. Nếu bạnkhông có dầu xả, bạn cũng có thể sử dụng dầu gội trẻ em. Sau đó trộn đều hỗn hợpnày bằng ngón tay của bạn để đảm bảo dầu xả đã hoàn toàn hòa vào nước. Cáchsửa áo bị chật không những làm cho các sợi vải mềm mà còn giúp áo dễ nớirộng hơn.

Ngâm áo trong hỗn hợp này trong khoảng chừng 20 phút. Sau đó, xả hỗn hợp nước xả này ra, sau đó đổ nước sạch vào. Ngâm áo, sau đó vắt vừa phải để bảo vệ không còn dầu xả trong vải. Sau đó, để áo ngâm trong nước thêm vài phút nữa trước khi lấy áo ra khỏi bồn tắm .
*
Rửa sạch áo thêm một lần nữa bằng cách đổ đầy nước trongbồn bằng nước sạch, giống như bạn sẽ xả tóc sau khi sử dụng dầu xả, nếu khôngáo sẽ có một lớp dầu xã bóng nhờn. Sau đó vắt nhẹ áo để giúp áo khônhanh hơn. Đừng quên trải áo ướt lên mặt phẳng, đặt lên trên một chiếckhăn hoặc một miếng vải khô và quấn lại để khăn thấm hút bớt nước trên áo .

Cách làm áo rộng ra dướivòi sen

Là một cách kéo giãn áo thun nhanh lẹ và không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần mặc áo thun và đứng tắm dưới vòi sen. Áo thun chất liệu cotton thường khá linh hoạt, bạn có thể dễ dàng kéo giãn áo ở những khu vực bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh kéo căng áo quá mạnh, điều này có thể khiến áo của bạn bị rộng quá mức.

*

Cách làm áo thun giãnra bằng tay

Đầu tiên bạn cần giặt áo trong máy giặt hoặc bằng tay trước để giúp việc giãn áo bằng tay hiệu suất cao hơn do khi sợi vải bị ướt, chúng sẽ mềm và dễ đổi khác hình dạng hơn. Đối với áo sơ mi, bạn nên giặt áo bằng tay và vắt nước trước khi sử dụng cách làm giãn áo sơ mi .
*
Sau đó, bạn trải áo ra trên một mặt phẳng và đặt khănbên dưới, bảo vệ không có nếp gấp hoặc nếp nhăn trên áo. Bắt đầu kéoáo ở từng góc, tiên phong là ở tay áo, kéo nhẹ ở hai đầu tay áo bên tráivà bên phải. Tiếp theo, kéo căng vải dọc theo đường trên và cổ áo, cũng nhưmép. Cuối cùng là kéo căng áo cả hai bên. Sau đó, hãy để áo khô trên khăntự nhiên ( hoàn toàn có thể mất vài giờ để áo khô trọn vẹn )

Làm giãn áo bằngnhiệt

Tương tự như các giải pháp trên, hãy làm ướt hàng loạt áo của bạn bằng nước ở nhiệt độ thông thường, bảo vệ mọi sợi vải đều được ngâm ướt trọn vẹn. Sau đó, trải áo trên một bề mặt phẳng để ủi. Vắt áo nhẹ nhàng để vô hiệu nước dư thừa để tránh bị nhỏ nước xung quanh và làm hỏng bàn ủi. Hãy chắc như đinh rằng loại áo của bạn hoàn toàn có thể chịu được nhiệt .
*
Giữ nhiệt độ bàn ủi của bạn ở mức trung bình thấp và bắt đầulà áo bằng những thao tác nhẹ. Cầm bàn ủi ở một tay và một tay khác nắmcác góc cạnh trên áo, khởi đầu kéo và giữ áo ra bằng bàn ủi. Nhiệt của bànủi và thao tác kéo căng của tay sẽ khiến sợi vải trên áo được giãn nởra .Đảm bảo bạn kéo áo theo mọi hướng hoàn toàn có thể – kéo lên, xuống, phải và trái, và sang hai bên, lật áo lại và làm nhữnh bước tựa như ở mặtsau của áo. Cuối cùng, để áo khô tự nhiên trên một mặt phẳng và kéo lầncuối trước khi bạn thử áo. Phương pháp này cũng thể vận dụng cho cáchlàm áo sơ mi giãn ra .

Làm giãn áo thun bằngchính cơ thể của chúng ta

Nhờ một người bạn lớn hơn bạn mặc áo phông thun. Lưu ý : một ngườibạn có size tương tự bạn sẽ không kéo giãn chiếc áo, một người quá lớncó thể làm hỏng áo của bạn. Vì vậy, bạn cần xem xét kích cỡ cơthể của người mà bạn sẽ nhờ mặc hộ. Và toàn bộ những gì họ phải làm làmặc áo của bạn trong vài giờ, hoặc ngủ trong 1 đêm .Ưu điểm của chiêu thức này là sẽ khiến áo của bạngiãn ra đều theo mọi hướng và với mức độ vừa phải. Bạn không cần phảilo lắng về việc cần dùng bao nhiêu lực kéo hay sợ áo của bạn khôngchịu được nhiệt độ nóng .

Làm áo rộng ra bằngghế

Làm ướt áo thật kỹ bằng cách sử dụng máy giặt hoặc nhúng nó vào bồn tắm bằng tay. Vắt và bọc áo vào phần sống lưng ghế tựa. Lưu ý, bạn nên chọn chiếc ghế nào tương thích với kích cỡ bạn muốn áo sẽ giãn, và chiếc ghế sẽ không bị nước làm hỏng. Sau đó, để áo trên ghế khô tự nhiên. Khi áo khô, hình dạng của chiếc ghế nên kéo căng chiếc áo của bạn một cách bảo đảm an toàn .

Làm giãn áo bằngvật nặng

Nếu bạn muốn kéo giãn chiếc áo của mình một cách đáng kể, ví dụ điển hình như tay áo quá ngắn và bạn cần phải làm cho tay áo dài và to hơn rất nhiều, thì kỹ thuật này là dành cho bạn. Trước tiên hãy giặt áo phông thun của bạn trong máy giặt, ở nhiệt độ khoảng chừng 30 – 40 độ C trong một chu kỳ luân hồi tối thiểu nửa giờ. Lấy áo ra khỏi máy và đặt nó lên trên một mặt phẳng .
Sử dụng những vật có khối lượng nặng ví dụ điển hình nhưsách, tạ 0.5 kg và đặt chúng ở những khu vực bạn muốn kéo căng. Đểnhững vật nặng đó nằm trên áo trong một hoặc hai giờ và để áo khô tựnhiên. Đối với cách làm áo len giãn ra, bạn nhớ sử dụng sách nặng, cốchoặc ly thay vì tạ để hạn chế làm hỏng sợi len nhé !

Sử dụng móc áo

Một cách dễ nhất để kéo căng áo của bạn là treo nó lên móc sau khi ngâm nó trong dung dịch nước và dầu xã, treo áo lên móc để phơi khô. Khi bạn sẽ thực thi giải pháp này, bạn nên nhớ rằng bạn không hề đoán được chiếc áo phông thun của bạn sẽ bị giãn ra bao nhiêu. Thông thường, độ giãn của áo trong chiêu thức này rất thấp .Xem thêm : Những Câu Nói Hay Về Bố Và Con Gái, Cha Và Con Gái
Nếu bạn nghĩ rằng, độ giãn của áo vẫn chưa đủ tốt để vừavặn với khung hình của bạn, hãy giặt áo thêm một lần nữa và sau đó kéo mạnh áobằng tay để kéo giãn ra thêm một chút ít. Nếu bạn muốn sửa áo sơ mi bị chật, bạncũng hoàn toàn có thể ngâm áo trong dầu dưỡng tóc và sau đó liên tục kéo giãn ra .

Một số điều cần lưuý khi thực hiện các cách làm giãn áo thun trên:

Cách làmgiãn áo len và các loại quần áo co giãn khác cũng có thể áp dụng nhữngmẹo trên, nhưng hãy cẩn thận khi kéo giãn những món đồ này bởi sợi vải củachúng dễ bị hỏng hơn.Những phương pháp trên cũng có thể áp dụngcho cách làm giãn quần thun và cách sửa váy bị chật, nhưng không nên sử dụngđể làm giãn nếu nhãn sản phẩm yêu cầu chỉ giặt khô vì nhưng phương pháptrên có thể làm hỏng vật liệu vải nhạy cảm. Nếu bạn thực sự thích một chiếc áo và muốn tiếptục mặc nó trong thời gian dài, bạn có thể tiếp tục kéo giãn nó thườngxuyên. Chỉ cần nhớ rằng máy sấy sẽ đảo ngược tất cả những công sức bạn đã cốgắng.Bạn cũng có thể làm giãn cổ áo hoặc phần cánhtay theo cách tương tự. Cổ áo có xu hướng dễ kéo giãn hơn một chút, vì vậyhãy cẩn thận đừng dùng quá nhiều sức trong lần thử đầu tiên.Hãy nhớ rằng việc kéo giãn một bên áo sẽ làmcho chiều dài ngắn hơn, vì vậy nếu bạn muốn giữ lại chiều dài của áo, hãy kéogiãn ở đường may vai và viền xung quanh áo. Để áo khô tự nhiên trên mặt phẳng,đảm bảo áo được trải đều.

Những tips làm mới quầnáo cũ hay

và các loại quần áo co và giãn khác cũng hoàn toàn có thể vận dụng nhữngmẹo trên, nhưng hãy cẩn trọng khi kéo giãn những món đồ này bởi sợi vải củachúng dễ bị hỏng hơn. Những giải pháp trên cũng hoàn toàn có thể áp dụngcho cách làm giãn quần thun và cách sửa váy bị chật, nhưng không nên sử dụngđể làm giãn nếu nhãn mẫu sản phẩm nhu yếu chỉ giặt khô vì nhưng phương pháptrên hoàn toàn có thể làm hỏng vật tư vải nhạy cảm. Nếu bạn thực sự thích một chiếc áo và muốn tiếptục mặc nó trong thời hạn dài, bạn hoàn toàn có thể liên tục kéo giãn nó thườngxuyên. Chỉ cần nhớ rằng máy sấy sẽ đảo ngược tổng thể những sức lực lao động bạn đã cốgắng. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm giãn cổ áo hoặc phần cánhtay theo cách tương tự như. Cổ áo có xu thế dễ kéo giãn hơn một chút ít, vì vậyhãy cẩn trọng đừng dùng quá nhiều sức trong lần thử tiên phong. Hãy nhớ rằng việc kéo giãn một bên áo sẽ làmcho chiều dài ngắn hơn, thế cho nên nếu bạn muốn giữ lại chiều dài của áo, hãy kéogiãn ở đường may vai và viền xung quanh áo. Để áo khô tự nhiên trên mặt phẳng, bảo vệ áo được trải đều .

Đối với những bộ quần áo khi mặc lâu dài, chúng sẽcó hiện tưởng bị rộng, giãn hoặc dài ra khiến mất đi hình dáng đẹpban đầu. Vậy làm thế nào để hô biến và làm mới áo thun cũ, áo len giãn, quần/ váy rộng? Cùng chúngmình tìm hiểu những mẹo làm mới quần áo cũ đơn giản nhưng hiệu quảdưới đây nhé!

Cách khắc phục cổ áorộng

Một chiếc áo thun bị rộng cổ sẽ khiến bạn trông rất luộm thuộm, nhưng bạn lại không muốn bỏ chiếc áo đó. Do đó, việc tìm cách chữa cổ áo rộng thành hẹp lúc này là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thông thường để định hình lại các sợi vải trên cổ áo và giúp cổ áo co lai đáng kể.

Đổ đầy bồn tắm bằng nước nóng và thêm vài giọtchất tẩy lỏng vào hỗn hợp. Nhúng cổ áo vào hỗn hợp nước này. Tại thời điểm này,bạn có thể đặt thân áo qua một bên bồn để tránh phần còn lại của vải tiếp xúcvới nước nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có cổ áo ngâm trong nước nóng khi sửdụng cách sửa áo cổ rộng này và đểngâm khoảng 10 phút.Rửa sạch cổ áo bằng nước nóng lần nữa. Đặt áolên một cái móc áo chắc chắn. Sử dụng máy sấy thổi ở cài đặt nhiệt cao nhất đểlàm khô cổ áo và bạn nhớ đặt máy sấy thổi gần với vải của cổ áo. Hãy chắc chắnrằng cổ áo đã khô hoàn toàn trước khi bạn cất máy sấyBước cuối cùng trong cách sửa áo bị rộng cổ làdùng bàn ủi để làm phẳng cổ áo và giúp cho cổ áo được định hình lâu hơn.Sử dụng chế độ ủi nóng vừa phải chỉ trong vài giây trên mỗi khu vực của cổáo.Nếu cổ áo vẫn chưa co lại ở mức bạn mongmuốn, bạn có thể áp dụng cách sửaáo thun cổ rộng trên một lần nữa.

Cách sửa áo len bị rộng

Đổ đầy bồn tắm bằng nước nóng và thêm vài giọtchất tẩy lỏng vào hỗn hợp. Nhúng cổ áo vào hỗn hợp nước này. Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể đặt thân áo qua một bên bồn để tránh phần còn lại của vải tiếp xúcvới nước nóng. Hãy chắc như đinh rằng bạn chỉ có cổ áo ngâm trong nước nóng khi sửdụngnày và đểngâm khoảng chừng 10 phút. Rửa sạch cổ áo bằng nước nóng lần nữa. Đặt áolên một cái móc áo chắc như đinh. Sử dụng máy sấy thổi ở thiết lập nhiệt cao nhất đểlàm khô cổ áo và bạn nhớ đặt máy sấy thổi gần với vải của cổ áo. Hãy chắc chắnrằng cổ áo đã khô trọn vẹn trước khi bạn cất máy sấyBước sau cuối trong cách sửa áo bị rộng cổ làdùng bàn ủi để làm phẳng cổ áo và giúp cho cổ áo được định hình lâu hơn. Sử dụng chính sách ủi nóng vừa phải chỉ trong vài giây trên mỗi khu vực của cổáo. Nếu cổ áo vẫn chưa co lại ở mức bạn mongmuốn, bạn hoàn toàn có thể áp dụngtrên một lần nữa .

Nếu bạn vô tình mua một chiếc áo len quá rộng hoặc nếu áo len của bạn bị giãn ra, bạn có thể thu nhỏ kích thước áo bằng máy giặt. Dưới đây là cách làm áo len co lại đơn giản và hiệu quả chỉ sau 1 lần giặt:

Đặt áo len trong vỏ gối (không gấp áo lenlại). Bạn có thể cột chặt bao gối lại bằng dây thun để tránh áo lenbị rơi ra ngoài trong quá trình giặt. Cài máy giặt ở chế độ nước nóng theo chutrình nhẹ nhàng và thêm dung dịch giặt đồ len vào trong máy.Thêm hai khăn tắm cũ vào bên trong máy giặt vìma sát tạo ra giữa khăn và áo sẽ giúp áo len co lại.Đừng quên bỏ chế độ vắt khi bạn giặt áolen. Mở máy và vỏ gối để kiểm tra áo len cứ sau năm phút. Một điều bạn cầnlưu ý trong cách sửa áo len bị dài là nếu áo len bị xù lông hoặc các mũikhâu bắt đầu mất hình dạng, bạn nên lấy áo len ra khỏi máy.Rửa sạch áo len trong bồn nước lạnh. Rửa từ nướcnóng đến nước lạnh để giúp sợi vải trên áo len có thể co lại. Lấy áolen ra khỏi bồn rửa khi bạn xả hết nước. Cuộn nó trong một chiếc khăn tắm khácđể loại bỏ nước dư thừa. Đặt áo len trên mặt phẳng và để khô tự nhiênĐặt áo len trong vỏ gối ( không gấp áo lenlại ). Bạn hoàn toàn có thể cột chặt bao gối lại bằng dây thun để tránh áo lenbị rơi ra ngoài trong quy trình giặt. Cài máy giặt ở chính sách nước nóng theo chutrình nhẹ nhàng và thêm dung dịch giặt đồ len vào trong máy. Thêm hai khăn tắm cũ vào bên trong máy giặt vìma sát tạo ra giữa khăn và áo sẽ giúp áo len co lại. Đừng quên bỏ chính sách vắt khi bạn giặt áolen. Mở máy và vỏ gối để kiểm tra áo len cứ sau năm phút. Một điều bạn cầnlưu ý trong cách sửa áo len bị dài là nếu áo len bị xù lông hoặc các mũikhâu khởi đầu mất hình dạng, bạn nên lấy áo len ra khỏi máy. Rửa sạch áo len trong bồn nước lạnh. Rửa từ nướcnóng đến nước lạnh để giúp sợi vải trên áo len hoàn toàn có thể co lại. Lấy áolen ra khỏi bồn rửa khi bạn xả hết nước. Cuộn nó trong một chiếc khăn tắm khácđể vô hiệu nước dư thừa. Đặt áo len trên mặt phẳng và để khô tự nhiên

Nếu bạn muốn áo len của bạn luôn mới và giữ hình dạngtốt, cách giặt áo len không bị giãntốt nhất là bạn nên giặt bằng tay hoặc gói giấy xung quanh áo trướckhi giặt máy.

Cách sửa áo khoác bịrộng

Nếu bạn đang tìm cách sửa áo da bị rộng hoặc áo khoác thông thường thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy! Chỉ với một chút mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể điều chỉnh chiếc áo khoác trông vừa vặn với bạn hơn:

Ngâm áo khoác da của bạn trong một bồn nước nóngkhoảng 10 phút. Ngoài ra, đặt nó trong một túi giặt lưới và cài máy giặt theochu kỳ giặt nhẹ. Lưu ý: áo khoác của bạn có thể phải chịu nhiều hao mòntrong máy giặt và nước nóng có thể khiến áo bị mất màu. Nếu áo khoác củabạn có chứa thuốc nhuộm, bạn nên ngâm áo khoác trong nước lạnh.Để áo khoác khô trên móc áo có đệm nếu bạn ngâmnó trong nước nóng và không muốn co rút nhiều.Đặt áo khoác trong máy sấy quần áo của bạn ở nhiệtđộ thấp nếu bạn sử dụng nước lạnh để ngâm nó hoặc muốn sửa áo khoác bị rộng vàco lại ở tối đa. Lấy áo khoác ra khỏi máy sấy cứ sau 10 phút để đảm bảo nókhông bị co lại quá nhiều. Một khi áo khoác đã đạt đến kích thước mong muốn,đặt nó trên một cái móc áo và để áo tiếp tục khô tự nhiênSử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để làm khôáo khoác nếu bạn không có máy sấy quần áo. Sử dụng phương pháp này có thể mấtnhiều thời gian hơn.Đối với áo da, bạn nên thoa dầu dưỡng vào áokhoác của bạn khi đã khô hoàn toàn. Đây cũng là cách làm bóng áo da và khôiphục độ linh hoạt của áo trong khi cung cấp một hàng rào bảo vệ. Thoa dầu xảvào áo khoác theo vòng tròn cho đến khi dầu được phân bố đều và đánh bóng áoda bằng một miếng vải sạch và mềm.

Cách sửa áo sơ mi bịrộng

Ngâm áo khoác da của bạn trong một bồn nước nóngkhoảng 10 phút. Ngoài ra, đặt nó trong một túi giặt lưới và cài máy giặt theochu kỳ giặt nhẹ. Lưu ý : áo khoác của bạn hoàn toàn có thể phải chịu nhiều hao mòntrong máy giặt và nước nóng hoàn toàn có thể khiến áo bị mất màu. Nếu áo khoác củabạn có chứa thuốc nhuộm, bạn nên ngâm áo khoác trong nước lạnh. Để áo khoác khô trên móc áo có đệm nếu bạn ngâmnó trong nước nóng và không muốn co rút nhiều. Đặt áo khoác trong máy sấy quần áo của bạn ở nhiệtđộ thấp nếu bạn sử dụng nước lạnh để ngâm nó hoặc muốn sửa áo khoác bị rộng vàco lại ở tối đa. Lấy áo khoác ra khỏi máy sấy cứ sau 10 phút để bảo vệ nókhông bị co lại quá nhiều. Một khi áo khoác đã đạt đến size mong ước, đặt nó trên một cái móc áo và để áo liên tục khô tự nhiênSử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để làm khôáo khoác nếu bạn không có máy sấy quần áo. Sử dụng chiêu thức này hoàn toàn có thể mấtnhiều thời hạn hơn. Đối với áo da, bạn nên thoa dầu dưỡng vào áokhoác của bạn khi đã khô trọn vẹn. Đây cũng là cách làm bóng áo da và khôiphục độ linh động của áo trong khi phân phối một hàng rào bảo vệ. Thoa dầu xảvào áo khoác theo vòng tròn cho đến khi dầu được phân bổ đều và đánh bóng áoda bằng một miếng vải sạch và mềm .Một cách đơn thuần để làm áo sơ mi thu nhỏ lại là ngâmtrong nước nóng :Đầu tiên, đặt áo sơ mi vào trong nồi và sauđó tắt lửa ngay khi nó sôi. Cẩn thận không chạm vào nước nóng nếu bạn khôngmuốn bị bỏng. Để áo sơ mi ngâm trong nước nóng khoảng 5phút và sau đó dùng nước lạnh để làm áo co lại. Vắt và làm khô vật liệu và lặp lại cho đến khi bạnđạt được kích thước mong muốn. Đầu tiên, đặt áo sơ mi vào trong nồi và sauđó tắt lửa ngay khi nó sôi. Cẩn thận không chạm vào nước nóng nếu bạn khôngmuốn bị bỏng. Để áo sơ mi ngâm trong nước nóng khoảng chừng 5 phút và sau đó dùng nước lạnh để làm áo co lại. Vắt và làm khô vật tư và tái diễn cho đến khi bạnđạt được size mong ước .Phương pháp này cũng hoàn toàn có thể được vận dụng nếu bạn đangtìm cách sửa quần bị rộngtại nhà .

Cách nới rộng quầntây

Thỉnh thoảng chúng ta có thể tăng nhẹ vài cân, nhưng điềuđó không có nghĩa là bạn phải vứt chiếc quần yêu thích của mình. Đối với quầnthun, thì cách làm giãn chun quầnthường khá dễ, bạn có thể áp dụng một trong những mẹo làm rộng áoở trên. Nhưng đối với quần tây hoặc vải, bạn nên sử dụng những mẹosau để cảm thấy thoải mái hơn khi mặc chúng:

Chỉ giặt quần trong nước lạnh. Nước nóng hoặc thậmchí ấm sẽ làm cho vải co lại hơn nữa.Lấy quần ra càng sớm càng tốt khi chu trình giặtkết thúc.Treo quần bằng cách đặt ghim dọc theo vòng eo. Cách nới rộng quần vải/ quần tây nàykhá đơn giản, bạn chỉ cần kéo căng vòng eo hết mức có thể khi bạn đang ghimquần. Bạn cũng có thể kéo căng ống quần theo nhiều hướng khác nhau ởkhu vực bạn cần nới rộng.Đặt quần phẳng trên mặt đất sau khoảng 30 phút phơi.Dùng tay hoặc vật nặng để kéo căng phần eo nhiều nhất có thể. Lật quầnlại, và làm tương tự với mặt sau của quần.Mặc quần vào khi quần vẫn còn ẩm. Đi bộ hoặcchạy bộ tại chỗ và thực hiện một số động tác thể dục có thể giúp nới rộngquần của bạn ra.

Cách sửa váy bị rộngeo

Chỉ giặt quần trong nước lạnh. Nước nóng hoặc thậmchí ấm sẽ làm cho vải co lại hơn nữa. Lấy quần ra càng sớm càng tốt khi quy trình giặtkết thúc. Treo quần bằng cách đặt ghim dọc theo vòng eo. / quần tây nàykhá đơn thuần, bạn chỉ cần kéo căng vòng eo hết mức hoàn toàn có thể khi bạn đang ghimquần. Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo căng ống quần theo nhiều hướng khác nhau ởkhu vực bạn cần nới rộng. Đặt quần phẳng trên mặt đất sau khoảng chừng 30 phút phơi. Dùng tay hoặc vật nặng để kéo căng phần eo nhiều nhất hoàn toàn có thể. Lật quầnlại, và làm tương tự như với mặt sau của quần. Mặc quần vào khi quần vẫn còn ẩm. Đi bộ hoặcchạy bộ tại chỗ và thực thi một số ít động tác thể dục hoàn toàn có thể giúp nới rộngquần của bạn ra .Cách sửa váy cũ thành mới dưới đây không chỉ khiến chiếc váy của bạn thu nhỏ phần eo, củng cố hình dạng chiếc váy mà còn giúp váy của bạn Phục hồi sắc tố khởi đầu :
Ngâm váy trong nước nóng trong bồn tắm hoặc bồnrửa mặt trong ít nhất 3 giờ, bạn ngâm càng lâu, các sợi vải sẽ càng dễ co lại.Đặt váy của bạn giữa hai khăn và vắt để loại bỏnước dư thừa.Đặt váy của bạn phẳng trên giá phơi và thổi nóbằng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt cao nhất. Hãy chắc chắn máy sấy của bạn sấyđều trên mọi khu vực.Bạn cũng có thể đợi váy khô tự nhiên cho đếnkhi váy chỉ còn ẩm và ủi khô.

Một số mẹo giúp áoda cũ thành mới

Ngâm váy trong nước nóng trong bồn tắm hoặc bồnrửa mặt trong tối thiểu 3 giờ, bạn ngâm càng lâu, các sợi vải sẽ càng dễ co lại. Đặt váy của bạn giữa hai khăn và vắt để loại bỏnước dư thừa. Đặt váy của bạn phẳng trên giá phơi và thổi nóbằng máy sấy tóc ở chính sách nhiệt cao nhất. Hãy chắc như đinh máy sấy của bạn sấyđều trên mọi khu vực. Bạn cũng hoàn toàn có thể đợi váy khô tự nhiên cho đếnkhi váy chỉ còn ẩm và ủi khô .Áo khoác da một trong những item thời trang đắt đỏ vàbạn không muốn phải thay mới áo da khi bạn chỉ mới sử dụng được vàitháng. Vậy làm thể nào để Phục hồi lại độ mềm cũng như vô hiệu nhữngnếp nhăn và gấp trên áo da thuận tiện ? Mặc dù sẽ mất một chút ít thời hạn, nhưng đây là một những mẹo khá dễ mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà

+ Cách làm áo da hết nhăn

Xông hơi phòng tắm của bạn bằng cách bật vòi hoa sen và đểáo khoác của bạn phơi trong đó khoảng 15 phút là cách làm phẳng áo da đơn giản nhất. Hơi nước sẽ làm cho da mềm hơnvà sẽ tạo cho bạn cơ hội để xử lý các nếp nhăn bằng cách chà xát chúng cho đếnkhi chúng không còn. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên sử dụng dầu dưỡng dacho áo khoác của bạn một khi áo đã phẳng.

+ Cách làm mềm áo da

Thoa loại dầu dưỡng da cho áo khoác bằng khăn sợi nhỏ. Loạisản phẩm này bảo vệ và giữ ẩm cho áo khoác da của bạn, đồng thời giúp áo mềmmại như mới. Sau khi bạn đã có được hàng loạt áo khoác được phủ bằng dầu dưỡng, bạn cần phải vò áo lên. Áp dụng một lớp dầu khác và dùng máy sấy thổi ở nhiệtđộ trung bình. Giữ máy sấy luôn vận động và di chuyển và không được gần hơn 10 cm. Cuối cùng, sử dụng khăn sợi nhỏ để lau lần cuối và giúp mang lại độ bóng cho áo da .

Gợi ý một số cáchủi đồ nhanh và thẳng

Sử dụng máy duỗi tóc là một trong những cách là quần áo không cần bàn hiệu quả nhất để loại bỏ các nếp nhăn cứng đầu. Nó đặc biệt hữu ích cho các khu vực khó ủi như cổ áo sơ mi. Chỉ cần đảm bảo máy duỗi tóc không có bất kỳ sợi tóc hoặc sản phẩm dưỡng tóc nào, và bạn có thể chú ý đến chế độ nhiệt để không làm hỏng quần áo của bạn.

Sử dụng máy sấy tóc cũng là cách ủi quần áo nhanh mà không cần bàn là, đặc biệt là vàonhững lúc bạn đang vội. Đặt quần áo trên mặt phẳng và dùng máy sấy tóc củabạn ở phạm vi 3 – 5 cm trước và sau. Các nếp nhăn sẽ biến mất ngay trước mắtbạn!

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng giấm trắng không có hóa chất đểloại bỏ nếp nhăn trên quần áo. Xịt quần áo của bạn với 1 phần giấm và 3 phầnnước. Sau đó, chỉ cần để khô tự nhiên là những nếp nhăn sẽ biến mất hoàntoàn .

Đối với đồ bị bóng sau khi ủi, giấm trắng cũng có hiệuquả cao trong cách chữa quần áo ủi bịbóng. Bạn cũng có thể nhúng miếng vải thấm giấm lên các vết sáng bóngtrên quần áo. Sau đó, dùng một miếng vải sạch thấm nước thoa lên các vết bóng.Tiếp tục xen kẽ giấm và nước cho đến khi vết sáng bóng biến mất!

Hi vọng với những cách làm áo phông thun rộng ra mình vừa gợiý ở trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin về cách sửa quần áo cũ thànhmới. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận