CÁCH SỬA DÂY KÉO BỊ HƯ, cach sua day keo bi hu, dây kéo bị hư phải làm sao, các cách sửa dây kéo

MẸO SỬA DÂY KHOÁ BỊ HƯ RẤT HỮU ÍCH NHÉ

1 – Dùng dầu ăn

Sau thời gian sử dụng khoá kéo của balo, túi xách hoặc khoá kéo quần, khoá kéo áo khoác bị rít, cứng, nếu cố kéo mạnh tay quá có thể hư luôn, tận dụng dầu ăn có sẵn trong nhà bôi lên khoá kéo là có thể kéo ngon lành ngay.

Cách này mình thường hay sử dụng cho khoá kéo balo mỗi khi bị rít, thấy hiệu quả nên muốn chia sẻ để mọi người cùng biết. Mình nghĩ là do dầu ăn trơn trơn nên khi bôi vào tạo thành chất bôi trơn cho khoá kéo nên dễ kéo hơn.

2. Bôi nến

Nến được xem như phương pháp dân gian để chữa dây khóa kéo

Kinh nghiệm dân gian hay được nhắc đến nếu dây khóa bị kẹt đó là dùng nến, tuy cũ nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng phần cuối cùng của cây nến chà nhẹ vào phần răng của dây kéo là có thể dễ dàng sử dụng.

3. Bôi xà bông

Hòa một chút ít xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, rồi lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này. Sau đó vừa chuyển dời dây kéo lên xuống vừa lấy khăn ướt chà lên dây kéo .
4 – Sử dụng son môi

Son môi là một vật không thể “bất di bất dịch” trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ nhưng việc sử dụng nó để làm trơn dây khóa là việc nghe có vẻ hơi mới lạ. Nhưng đúng là như vậy với một tuýp son dưỡng nhỏ đã có thể dễ dàng giới hạn khu vực được phủ bởi nó. Chà son lên toàn bô dây kéo. Sau đó kéo khóa kéo dọc theo dây kéo nhiều lần để son dưỡng lan đều khắp.

5 – Sự cố đầu khoá mắc trong vải

Đầu khoá có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khoá nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt. Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng làm cho dây kéo bị kẹt vào.

Mọi chuyện đều có cách xử lý của riêng nó, nên khi gặp những trường hợp gây ức chế như thế này, bạn hãy dịu lại rồi xem dây khóa của mình đang gặp yếu tố nào rồi hãy xử lí nó đúng cách để còn kịp giờ đi làm hoặc dự tiệc nữa. Chúc các bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ bài viết của mình nhé !
( nguồn sưu tầm )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận