Những mẹo hay giúp bạn sửa chữa quần áo

Chăm sóc quần áo luôn ngăn nắp và đẹp là điều giúp tăng sự điệu đàng của bản thân hơn trong mắt người khác, nhưng nếu chẳng may quần áo bị một lỗi gì đó thì bạn đừng vội buồn mà hãy tìm hiểu thêm một số ít mẹo dưới đây để nhanh gọn lấy lại tự tin .

Lưng quần quá rộng

Thông thường, những chiếc quần mua từ onlie thường sẽ khó vừa với eo người thực tiễn tất cả chúng ta, nếu bạn đang gặp phải trường hợp chiếc quần rộng hơn eo mình từ 1 – 2 cm thì hãy dùng chiêu thức may eo mà không cần phải quá cầu kỳ .

Bước 1: Đo kích thước mong muốn để giảm. Đo từ đường may hai bên của quần. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm kích thước vòng eo đi 2 cm, hãy đo 1 cmtừ đường may của quần vào mỗi bên và đánh dấu vị trí. Sau đó kẻ một đường từ mép túi quần. Lên đường thẳng đến vạch (như hình xanh), sau đó luồn một sợi chỉ chắc và hơi dính vào kim và bắt đầu khâu từ đường may của quần. Tiếp cận đường đánh dấu để theo dõi hình ảnh. Dài đến mép quần (đường màu hồng)


Bước 2 : Kéo sợi trên vải tại khu vực đường khâu. Bên nhau cho đến khi trọn vẹn Bạn không cần phải kéo một vòng nếu bạn không hề kéo nó. Không nên giật mạnh vì sợi chỉ hoàn toàn có thể bị đứt. Cũng hoàn toàn có thể gây hỏng quần, kéo dần phần vải lại gần nhau, thực thi tương tự như với phần cạp quần bên kia. Cũng như nó sẽ có eo quần vừa khít với nó. Nếu trong tương lai bạn muốn chỉnh sửa lại vòng eo của mình Nó hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa mà không cần cắt hoặc may để sửa lỗi lộn xộn .

Chân quần rất dài

Đối với những chiếc quần dài quá so với chiều cao thì bạn cũng đừng vội lo ngại. Muốn cắt độ dài vĩnh viễn thì thật tiêu tốn lãng phí vải. Vậy có cách nào để giảm bớt chiều dài của chân quần mà không làm mất vải không ? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé
Bước 1 : Đo chiều dài của quần mà bạn muốn giảm. Sau đó gấp hai ống quần lại, dùng kẹp ghim theo đường thẳng để không bị sai size mong ước trong khi may. Sau đó mở màn sao vùng dưới chân chiếc quần cũ và cứ liên tục cho đến khi che hết phần chân, triển khai tương tự như với chân còn lại

Khi bản đã hoàn thành phần chân quần. Gấp bản sao vào trong. Chỉ cần bạn có chiều dài ống quần phù hợp. Trong tương lai, nếu bạn muốn giữ nguyên độ dài của quần, bạn chỉ cần cắt bỏ sợi chỉ copy. Nếu bạn muốn có được một chiếc quần short ngắn hoặc có độ dài vừa vặn với gót chân, bạn có thể thực hiện chỉ với những bước đơn giản.

Mất cúc bấm

Các nút bị thiếu nó là một vấn đề thông thường. Khi tìm kiếm một nút mới sử dụng cách thắt nút cũ, khó hay dễ. Đủ để có một nút nhựa có size tương tự với nút khởi đầu Hoặc sẽ sử dụng tiền xu của dimes hoàn toàn có thể may thay cho nút bắt đầu .

Bước 1 : Cắt vải denim thành một vòng tròn. Đường kính nào lớn hơn nút mới khoảng chừng 2 – 3 cm thì đặt chính giữa và đặt nút mới xuống sao chép các mép xung quanh hình tròn trụ vải rồi kéo thành hình bánh bao Sau đó dùng một sợi chỉ để buộc phần đế của các nút .
Bước 2 : Chèn phần cuối của vải thắt nút vào lỗ nút bắt đầu. Nếu không đủ chiều rộng, phần cuối của vải sẽ lọt qua. Có thể được sử dụng dao cắt để lan rộng ra hình tròn trụ, giữ ngăn nắp phần cuối của phần vải đã thoát qua các lỗ cúc cũ. Cắt bỏ đoạn vải dài còn lại. Trước khi may phần cuối của vải đến mép quần. Vậy đó, chiếc quần cài nút mới chắc như đinh và hòa giải với chiếc quần cũ .

Đường nối bị rách

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự mình chỉnh sửa chiếc quần có đường nối bị rách nát về trạng thái như bắt đầu mà không cần phải bỏ quần .
Bước 1 : Hãy lưu lại tạo thành một xương cá trên dấu bị hỏng bằng cách cho các mũi khâu sao chép khoảng chừng 0,5 cm vải ngoài mép rách nát, lê dài hàng loạt chiều dài của quần bị rách nát. Nhớ sử dụng một sợi chỉ có độ bền cao nhé !
Bước 2 : Vuốt lụa mà chúng tôi sao chép để lót vải trên cả hai mặt cùng nhau. Nếu vết hỏng không được thắt chặt trong một lần thì cóthể bị đứt, hoặc vải bị nhăn. Vậy nên giữ cho dấu chỉ ngăn nắp và ngăn nắp. Cũng như cách này sẽ sửa quần bị đứt đường may với những chiếc quần có vật liệu vải tương đối dày và chật, nếu phần vải ở chỗ chia đã mỏng mảnh thì khuyên bạn nên sửa quần bằng chiêu thức chun là thích hợp nhất. / .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận