40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh “ngàn like”

Việc chụp ảnh nghe thì có lẽ rằng dễ, nhưng so với rất nhiều bạn thì mỗi lần đứng trước ống kính, body toàn thân tự nhiên tê cứng và trọn vẹn không biết phải tạo dáng như thế nào. Nếu bạn mắc phải triệu chứng như trên, thì chắc như đinh bạn sẽ không thể nào có được một tấm ảnh thật vừa lòng. Thay vào đó sẽ là một bức ảnh trông thật ” thô cứng “, tay chân lủng củng cùng khuôn mặt vô cảm hay chỉ một kiểu cười nhưng lại hiện hữu trên cả trăm bức ảnh .

Dĩ nhiên không phải ai cũng có thể chụp được những tấm ảnh “chuẩn không cần chỉnh” như người mẫu. Nhưng nếu bạn nắm được vài quy tắc cơ bản, biết thêm vài tư thế đơn giản, thì việc có được một tấm ảnh đẹp và thu hút hơn trong bức hình là hoàn toàn không hề khó. Thậm chí khi đăng tải lên facebook, nó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lượt “like” từ bạn bè nữa đấy.

Bạn đang đọc: 40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh “ngàn like”

Dưới đây là 40 sáng tạo độc đáo cực đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể chọn và tự làm theo mỗi khi chụp ảnh .

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 1

Đối với ảnh chân dung thì gương mặt là cực kỳ quan trọng. Bởi khi chụp cận cảnh, dù chỉ một biểu cảm sai rất nhỏ cũng khiến bạn không được đẹp và không được tự nhiên. Đặc biệt chụp chân dung thì bạn không được sử dụng tay, chân hay cơ thể để biểu đạt và tạo kiểu. Nhưng chỉ một xê dịch nhỏ của hướng mắt, kiểu cười và mái tóc cũng đủ để bạn có được rất nhiều kiểu chân dung khác nhau mà không sợ bị trùng.

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 2

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 3
Chụp body toàn thân sẽ dễ hơn rất nhiều vì bạn hoàn toàn có thể tạo ra vô số mẫu mã, tư thế khác nhau. Nhưng ở kiểu chụp này thì khuôn mặt, hình thể, tay và chân phải có sự tương quan với nhau, không được tạo cảm xúc dư thừa ở bất kỳ bộ phận khung hình nào. Đối với người chụp thì để người mẫu có cảm xúc cao hơn, bạn hoàn toàn có thể chụp góc xéo từ dưới hướng lên, làm cho chân của người mẫu sẽ cao và thon hơn rất nhiều .
40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 4

Chụp hình ngồi trên ghế không phải đơn giản là ngồi thẳng rồi chắp hai tay lên đùi như kiểu chụp ảnh thẻ hay gia đình hết sức “cổ lỗ sĩ”. Thỉnh thoảng bạn hãy thay hướng ngồi, đặt tay theo nhiều hướng khác nhau kết hợp cùng chân thì sẽ ra rất nhiều tư thế đẹp.

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 5

Việc các bạn gái thích mặc đầm hay váy thì đôi lúc sẽ cần có những động tác trông dịu dàng êm ả, đằm thắm hơn nhưng không biết cách làm thế nào. Thế thì 6 cách trên đã đủ để bạn có một ” shoot ” hình chất lượng, hợp với dáng và hợp với đồ của mình rồi đấy .

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 6Còn nếu bạn cần một sự phá cách, cho bản thân thêm chút điệu đàng và lôi cuốn hơn thì hãy nhớ giữ khuôn mặt và ánh mắt hơi ” lạnh ” một chút ít. Và hãy quan tâm góc chụp hướng từ dưới lên, như vậy sẽ giúp bạn ” ăn gian ” được chiều cao một cách vô cùng đáng kể đấy .

40 cách tạo dáng để bạn có một tấm ảnh "ngàn like" 7
Hoặc với góc chụp từ trên xuống như thế này sẽ khiến bạn có những bức ảnh mê hoặc hơn, đặc biệt quan trọng là với những bạn có khuôn mặt quá nhỏ thì cực kỳ tương thích .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận