Phấn tạo khối đánh bay khuôn mặt tròn bánh bao của bạn như thế nào?

Mỗi gương mặt khi trang điểm sẽ có cách thực hiện khác nhau tùy hình dáng và cấu trúc. Theo đó, cách trang điểm cho mặt tròn rất quan trọng, nhất là việc đánh khối từ phấn tạo khối cho khuôn mặt thon gọn hơn. Vâỵ sử dụng phấn tạo khối cho khuôn mặt tròn sao cho đúng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt khá dễ để nhận biết. Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn là những cô nàng có những đặc điểm sau:

 • Chiều dài gương mặt với chiều ngang xương gò má gần như bằng nhau.
 • Không có xương gò má nhô cao, hoặc khó xác định được xương gò má.
 • Phần má hai bên tròn đầy.
 • Cổ ngắn so với mức bình thường.
 • Cằm có hình dạng tròn.
 • Không có góc cạnh ở phần xương cằm như những kiểu khuôn mặt khác.

phấn tạo khốiPhấn tạo khối giúp cho gương mặt tròn được thanh tú hơn
Những cô nàng chiếm hữu khuôn mặt tròn không hẳn là vì khung hình thừa cân. Đó đều do cấu trúc khung xương của khung hình. Cũng chính bởi những đặc thù trên mà các nàng có khuôn mặt tròn thường cảm thấy mất tự tin .Bởi vậy, phấn tạo khối luôn là “ cứu tinh ” cho các nàng giúp bạn tự tin hơn, khuôn mặt trông thanh tú hơn .

>> Xem thêm: Có thể xem Cushion là phấn che khuyết điểm không?

2. Dùng phấn tạo khối cho khuôn mặt tròn

Để dùng phấn tạo khối cho khuôn mặt tròn được đẹp thì bạn cần nắm rõ những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của khuôn mặt này .Từ đó, sẽ có giải pháp sử dụng kỹ thuật tạo khối tương thích nhất với khuôn mặt .đánh khối cho khuôn mặt trònĐối với khuôn mặt tròn bạn cần có kỹ thuật đánh khối riêng với phấn tạo khối
Quy tắc tạo khối cho khuôn mặt tròn như sau :

 • Sử dụng cọ đánh khối đánh vòng xung quanh trán rồi kéo dài xuống mang tai trước.
 • Tiếp tục đánh từ mang tai xéo xuống giữa gò má.
 • Từ giữa gò má kéo tiếp xuống phần cằm.

Như vậy, quy tắc tạo khối cho gương mặt tròn là bạn sẽ phải định hình lại được đường nét cho gương mặt.

Việc dùng những đường xéo nhờ phấn tạo khối giúp cho khuôn mặt như được thu hẹp và thon gọn hơn. Đồng thời lộ rõ được các phần trên khuôn mặt như gò má, cằm, …

3. Sử dụng phấn tạo khối bắt sáng đúng cách

Đánh phấn bắt sáng sẽ giúp phấn tạo khối phát huy hết công dụng. Gương mặt tròn cũng có những lao lý riêng về đánh phấn bắt sáng .phấn tạo khốiĐánh phấn bắt sáng chuẩn xácKhi đánh phấn bắt sáng, bạn nên chỉ thực thi ở vùng trán và cằm. Riêng phần da dưới mắt thì bạn chỉ cần phủ highlight theo một hình tam giác ngược .Việc này sẽ làm điển hình nổi bật phần giữa khuôn mặt một cách hiệu suất cao. Đồng thời, chúng sẽ làm rõ các đường nét bạn vừa dùng phấn tạo khối .

>> Xem thêm: Cách để phấn phủ kiềm dầu bền lâu ngày dài

4. Những chú ý quan tâm khi trang điểm cho khuôn mặt tròn

 • Bạn nên chọn phấn bắt sáng phù hợp với tông da và loại da của mình. Đừng vì bao bì hoặc theo xu hướng mà sử dụng loại phấn lệch tông da gây mất tự nhiên. Sử dụng phấn bắt sáng không phù hợp có thể khiến phấn tạo khối mất tác dụng.
 • Có thể sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm tối hơn 2 – 3 tông nếu bạn chưa thành thục dùng phấn tạo khối. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm được đôi chút lượng sản phẩm.

phấn tạo khốiPhấn tạo khối giúp khuôn mặt mềm mại hơn

 • Nếu muốn giảm nhẹ cường độ bắt sáng của phấn highlight, hãy sử dụng chúng trước bước phấn phủ. Lý do là vì các hạt phấn nhẹ của phấn phủ sẽ tạo một lớp mỏng trên phần highlight.
 • Dùng phấn bắt sáng để nâng chân mày của mình lên giúp gương mặt thanh thoát hơn. Đánh phấn sát ngay dưới đường chân mày và một chút phía đuôi ở trên để có đôi chân mày hoàn hảo. Đồng thời, dùng phấn đánh lên phần bầu mắt dưới đầu chân mày. Mục đích để giúp sống mũi cao hơn và đôi mắt có chiều sâu hơn.

 Dùng phấn bắt sáng để nâng chân màyDùng phấn bắt sáng để nâng chân mày

 • Khi đánh phấn, bạn có thể dùng động tác mỏ vịt để xác định được vị trí quan trọng trên gương mặt. Việc xác định vị trí chính xác sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn theo đúng mong muốn.
 • Chọn các kiểu tóc đẹp cho mặt to tròn để giúp mặt bạn được thon và ấn tượng hơn, tăng hiệu ứng trang điểm.

Phấn tạo khối như sản phẩm “mấu chốt” giúp bạn biến đổi khuôn mặt. Bởi vậy, các nàng mặt tròn nên nắm vững cách sử dụng sản phẩm để thêm tự tin. Hãy đồng hành cùng DHC để biến hóa khuôn mặt của mình thêm nổi bật bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận