Làm sao loại vỏ vết dầu mỡ lâu ngày bám trên quần áo nhanh, đơn giản?

1. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày với keo xịt tóc

Đối với vết dầu mỡ lâu ngày thì keo xịt tóc chính là cách tẩy hiệu suất cao nhanh và bảo đảm an toàn. Rất nhiều người vẫn chưa biết năng lực thật sự của lọ keo xịt tóc. Ngoài dùng để tạo kiểu cho tóc thì keo xịt tóc được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kỳ hiệu suất cao .Bạn cần trải một lớp khăn giấy hoặc khăn vải siêu mỏng mảnh lên mặt phẳng vết bẩn cần tẩy. Tiến hành xịt keo tóc lên lớp khăn giấy hay vải đó ( nên xịt cho đến khi khăn giấy hay vải thấm đẫm và ngấm xuống vết dầu mỡ trên quần áo ) .

Để yên trong khoảng 30 phút cho keo thấm vào các vết bẩn và nhấc lớp khăn giấy hay mảnh vải ra. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì vết mỡ hoàn toàn biến mất không dấu vết. Điều cần làm lúc này là bạn giặt hoặc xả lại với nước sạch và đem đi phơi.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng keo xịt tóc này để tẩy các vết bẩn như : Kem nền, son môi chẳng may bị dính trên quần áo. Đây được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kỳ hiệu suất cao mà bạn nên lưu lại .Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày với keo xịt tóc

2. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày với Coca cola

Có một cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kỳ hiệu suất cao nữa mà không phải bạn nào cũng biết đó chính là coca cola. Tưởng chừng đây là một đồ uống thương mến của rất nhiều người nhưng lại rất hiệu suất cao cho việc làm sạch đồ. Trong coca cola có chứa một lượng axit tiêu hóa hoàn toàn có thể làm làm tan dầu mỡ lâu ngày trên quần áo nhanh gọn .Pha loãng coca cola với một chút ít nước để giảm tính axit nếu như vết bẩn không quá cứng đầu. Ngâm quần áo cần tẩy vết dầu mỡ vào hỗn hợp dung dịch này trong vòng 1 tiếng. Sau đó đem quần áo đi giặt lại với chút bột giặt và xả thật sạch. Kết quả nhận được sẽ làm bạn giật mình. Những vết dầu mỡ bám dính lâu ngày đã được coca lấy đi sạch .Tuy nhiên, coca cola chỉ nên dùng cho những chiếc quần áo màu, hạn chế không dùng cho quần áo trắng .

Loại bỏ vết dầu mỡ lâu ngày với Coca cola

3. Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày với dầu tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết dầu mỡ lâu ngày hay những vết bám bẩn cứng đầu thì các loại dầu tẩy rửa chuyên được dùng cho phòng bếp chính là một phương pháp lý tưởng. Trước khi triển khai tẩy rửa với các dầu tẩy rửa chuyên sử dụng này, bạn nên lấy một chút ít dầu và bôi thử ở mép quần áo xem có phản ứng gì không. Nếu không xảy ra bất kể phản ứng gì thì bạn hoàn toàn có thể bôi trực tiếp lên phần quần áo màu có dính vết dầu mỡ .Giữ nguyên khoảng chừng 30 phút để dầu ngấm và lấy đi các vết bẩn còn bám dính. Việc cần làm sau đó là thực thi giặt lại bằng nước để vết bẩn được lấy đi trọn vẹn ( quan tâm nên dùng nước ấm thay vì nước lạnh ). Cuối cùng bạn cần làm là đem phơi khô quần áo dưới trời râm mát và tránh ánh nắng trực tiếp .Đối với cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu bằng dầu tẩy rửa chuyên được dùng, bạn cần chú ý quan tâm nên dùng găng tay khi tiếp xúc. Bởi chất tẩy cực mạnh của loại dầu này sẽ tác động ảnh hưởng đến da tay và nhớ không nên để chúng bắn lên mắt sẽ rất nguy khốn .Cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày với dầu tẩy rửa chuyên dụng

Trên đây là một số cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu mà bạn nên chú ý. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giữ gìn quần áo luôn sạch sẽ. Chúc bạn sẽ thành công với các phương pháp!

Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận