Làm gì khi keo nhựa pvc dính trên quần áo?

1. Đặc điểm của keo dán nhựa PVC

Keo dán PVC thích hợp được sử dụng cho mạng lưới hệ thống ống nước, mạng lưới hệ thống dẫn nước, mạng lưới hệ thống ống thoát nước … và trong keo chứa một số ít thành phần hóa học và những hợp chất giúp tăng năng lực kết dính của mẫu sản phẩm .Đây cũng chính là mặt xấu đi của mẫu sản phẩm, vì nếu vô tình làm keo dính lên quần áo hay da thì rất khó để vô hiệu vết keo dính. Keo dán nhựa PVC khi để lâu trên quần áo không chỉ làm sợi vải bị khô cứng mà còn khiến bộ quần áo của bạn bị mất nghệ thuật và thẩm mỹ không hề sử dụng được nữa .

Vậy cách tẩy keo dính trên quần áo nào mang lại hiệu quả nhanh chóng, dễ thực hiện?

2. Cách tẩy keo PVC dính trên quần áo

Cách thứ nhất

Nếu quần áo của bạn không may bị dính keo dán nhựa PVC thì hãy vô hiệu chúng bằng cách kê giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh ở mặt trên và mặt dưới của vị trí quần áo bị dính keo. Sau đó bạn sử dụng bàn là ở nhiệt độ cao là nhiều lần trên mặt phẳng .Dưới sự tác động ảnh hưởng của nhiệt độ, keo dán ống nhựa PVC sẽ tan chảy và thấm vào giấy. Lúc này bạn lấy giấy lau đi những vết keo vừa bong ra, rồi đem quần áo đi giặt lại với bột giặt và dùng bàn chải chà mạnh lên vết keo để vô hiệu trọn vẹn .Cleanipedia khuyên bạn nên giặt lại quần áo với loại sản phẩm tẩy rửa có tên thương hiệu như OMO, vừa giúp tẩy sạch trọn vẹn vết bẩn, vừa không làm hại sợi vải giúp giữ đồ bền vững, đặc biệt quan trọng so với áo sơ mi. Bột giặt OMO Hệ Bọt Thông Minh thế hệ mới tạo ra hàng triệu lớp sóng bọt xoáy bay các link vết bẩn, cho áo quần trắng tinh, sạch tươm sau chỉ một lần vò .

Cách thứ hai

Nếu không có sẵn bàn ủi, bạn có thể ngâm quần áo trong nước nóng, rồi chờ keo chảy ra. Sau đó bạn đem quần áo đi giặt sạch lại một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết keo còn sót lại. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ như bước trên để đảm bảo tẩy sạch vết keo trong từng thớ vải.

cleanipediashot64edit-1442780-jpg-1800w

3. Một vài lưu ý khi tẩy keo dán PVC trên quần áo bạn nên biết

Trước khi thực thi những cách tẩy keo dính trên quần áo, bạn cần nắm rõ những quan tâm này để các thao tác triển khai đúng chuẩn và mang lại hiệu suất cao nhất .

  • Tuyệt đối không giải quyết và xử lý vết keo ngay khi mới dính vào quần áo, mà phải đợi đến khi chúng khô hết mới giải quyết và xử lý. Việc này giúp tránh lan rộng vùng bị dính keo .
  • Các thao tác triển khai phải nhẹ nhàng, tránh nóng vội để không làm rách nát quần áo trong quy trình triển khai .
  • Sau khi hoàn thành tẩy vết keo PVC bắt buộc bạn phải giặt sạch lại quần áo với bột giặt chuyên dụng dành cho từng loại vải. Để loại bỏ những mùi khó chịu cũng như những vết keo còn sót lại trong quá trình xử lý vết keo.

Bài viết của Cleanipedia đã san sẻ với bạn đọc những cách tẩy keo dính trên quần áo đơn thuần, nhanh gọn và dễ thực thi. Mong rằng những thông tin mà bài viết vừa cung ứng sẽ giúp ích cho bạn .Tác giả : Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận