Mẹo tẩy nhựa đường bám vào áo quần đơn giản và an toàn

Nhựa đường vô tình dính vào quần áo sẽ rất khó giải quyết và xử lý. Có một cách thường thì mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau để tẩy nhựa đường bám vào vải vóc quần áo là dùng xăng. Thực tế, xăng dầu trọn vẹn hoàn toàn có thể được dùng nhưng sẽ làm hỏng vải và chứa đựng rủi ro tiềm ẩn gây hỏa hoạn. Vico xin san sẻ tới Quý vị một vài mẹo tẩy nhựa đường bám vào áo quần đơn thuần và bảo đảm an toàn mà mỗi người đều hoàn toàn có thể vận dụng được một cách thuận tiện và bảo đảm an toàn hơn .

Tẩy vết nhựa đường dính trên quần áo

Dùng xăng để tẩy vết nhựa đường sẽ chẳng nguy hại gì nếu xung quanh không có lửa. Tuy nhiên, nếu sơ xuất không để ý khi mang xăng ra tẩy lại là nguồn dẫn lửa gây hỏa hoạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và của. Do vậy tuyệt đối không nên sử dụng theo cách này. Nếu quần áo bị dính vết nhựa đường, trước tiên cần nhanh chóng làm ẩm vùng quần áo bị dây bẩn để việc xử lý được thự hiện một cách dễ dàng hơn. Vết bẩn khi bị khô cứng lại sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giặt sạch, thậm chí không thể tẩy hết được. Sau đây là một vài kinh nghiệm, bạn hãy “note” lại ngay và áp dụng phương pháp tẩy vết nhựa đường trên áo quần phù hợp nhất.

Cách 1: Dầu gió hoặc dầu cù là hoàn toàn có thể thay thế được cho xăng. Đây là món đồ quen thuộc trong tủ thuốc của mỗi gia đình, hoặc nếu không có ở nhà thì cũng có thể nhanh chóng mua tại hiệu thuốc. Tiến hành đổ một lượng vừa phải dầu gió / dầu cù là lên vết bẩn. Để chừng 15 phút cho vết nhựa đường tan ra rồi giặt sạch lại áo quần với bột giặt như bình thường.

Cách 2: Sử dụng nước ammoniac 10 – 20% hoặc dung dịch hàn the, nhúng vết bẩn vào dung dịch đó. Đợi đến khi vết nhưa đường đã bị hòa tan tiến hành vò mạnh, chà sạch. Sau đó giặt lại bằng nước giặt/ bột giặt. Có thể sử dụng đến bột giặt VF siêu sạch với công thức kết hợp hài hòa giữa chất giặt tẩy thông thường với các loại chất tẩy sinh học, chất tăng trắng sẽ giúp tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo. Hơn nữa, với hương thơm đặc biệt quần áo của bạn sẽ thơm tho với mọi thời tiết, không còn mùi nồng nặc của ammoniac nữa.

Cách 3 : Cách khác bạn có thể dùng đến cồn 95 độ. Lấy bông đã tẩm cồn chấm vào vết bẩn. Khi vết bẩn đã dần mờ đi hãy vò mạnh bằng tay rồi giặt lại với nước sạch và bột giặt như bình thường.

Cách 4 : Dầu thông, dầu phộng hoặc dầu vừng cũng mang lại hiệu quả giặt sạch vết nhựa đường. Lấy một lượng dầu vừa phải đổ ra vào một chậu nhỏ, nhúng vết bẩn vào rồi giặt sạch lại bằng tay.

Cách 5 : Hòa khoảng 2,5 lít nước nước, 100g bột kiềm với một ít vôi vào nồi, sau đó cho quần áo vào nồi đun khoảng 20 phút rồi lấy ra giặt lại. Lưu ý: không sử dụng cách này với quần áo màu.

Cách 6 : Trường hợp vết bẩn đã để quá lâu tất cả các phương pháp giặt tẩy đều không hết được bạn hãy phơi khô áo quần rồi lấy Axit Axetic bôi phớt lên vết bẩn. Axit Axetic có trong giấm với nồng độ khoảng 2 – 6%, là một axit hữu cơ.

Chúc các bạn triển khai việc giặt tẩy nhựa đường trên áo quần đúng cách thành công xuất sắc để quần áo sạch sẽ và đẹp mắt và bền lại như mới nhé .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận