Cách để Làm sạch slime dính trên quần áo mới 2022

Làm slime đang là một Xu thế phát minh sáng tạo mới với rất nhiều video trực tuyến hướng dẫn trẻ nhỏ và cả người lớn cách làm món đồ chơi sền sệt, nhiều màu, lấp lánh lung linh hoặc thậm chí còn trọn vẹn hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên, món đồ chơi này chỉ mê hoặc khi vẫn chưa bị dính vào quần áo. Trong trường hợp này, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể làm sạch slime một cách thuận tiện bằng giấm hoặc dùng bột giặt để làm sạch vết bẩn cứng đầu .

Cách để Làm sạch slime dính trên quần áo mới 2022 1
Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Trong bài viết này :
Làm sạch slime bằng giấmLàm sạch slime bằng máy giặtBài viết có tương quankhám phá thêm
Làm slime đang là một Xu thế phát minh sáng tạo mới với rất nhiều video trực tuyến hướng dẫn trẻ nhỏ và cả người lớn cách làm món đồ chơi sền sệt, nhiều màu, lấp lánh lung linh hoặc thậm chí còn trọn vẹn hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên, món đồ chơi này chỉ mê hoặc khi vẫn chưa bị dính vào quần áo. Trong trường hợp này, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể làm sạch slime một cách thuận tiện bằng giấm hoặc dùng bột giặt để làm sạch vết bẩn cứng đầu .

Mục lục bài viết

 • những bước

  • Phương pháp 1 của 2:

   Làm sạch slime bằng giấm

  • Phương pháp 2 của 2:

   Làm sạch slime bằng máy giặt

 • Những thứ bạn cần

  • Sử dụng giấm

  • Làm sạch slime bằng máy giặt

những bước

Phương pháp 1của 2 :

Làm sạch slime bằng giấm

 1. Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 1
  Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 1

  {“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/7/79/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-1.jpg/v4-460px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-1.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/7/79/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-1.jpg/v4-728px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-1.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

1
Đổ một ít giấm lên phần vải bị dính slime. Giấm trắng chưng cất có sẵn trong bếp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn chỉ việc lấy đủ lượng giấm để thấm ướt vị trí bị tác động.[1]

 • Hãy triển khai việc này tại bồn rửa tay để tránh bừa bộn.
 • Làm sạch slime càng sớm càng tốt vì khi slime trở thành khô cứng sẽ rất khó xử lý.
 • Dùng cồn tẩy rửa nếu bạn không tồn tại giấm.

Giấm trắng chưng cất có sẵn trong nhà bếp sẽ giúp bạn xử lý yếu tố. Bạn chỉ việc lấy đủ lượng giấm để thấm ướt vị trí bị ảnh hưởng tác động .

Lời khuyên: Đá viên hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ slime dính trên quần áo. Hãy di chuyển viên đá quanh khu vực cần xử lý trước khi sử dụng giấm. Cách này làm cho slime đông cứng lại, giúp bạn gỡ slime một cách dễ dàng.

 • 2
  Dùng bàn chải giặt đồ chà giấm lên phần vải bị dính slime. Hãy chà mạnh tay để lông bàn chải hoàn toàn có thể xuyên qua và làm bong slime. Chất axit của giấm sẽ hòa tan slime.[2]

  • những bạn sẽ thêm giấm tùy thuộc vào mức độ tác động của slime.
  • Đối với vết bẩn cứng đầu, bạn nên chờ giấm thấm vào vải sau 3-5 phút trước khi chà sạch.
  • Nếu bạn không tồn tại bàn chải giặt đồ, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc giẻ lau.

  Hãy chà mạnh tay để lông bàn chải trọn vẹn hoàn toàn có thể xuyên qua và làm bong slime. Chất axit của giấm sẽ hòa tan slime .

 • 3
  Xả sạch quần áo bằng nước ấm. Sau khi làm sạch slime dính trên quần áo, những bạn sẽ xả sạch giấm trong bồn rửa tay. Dùng những ngón tay làm sạch phần slime còn sót trong lúc bạn cho nước chảy xuống phần vải cần xử lý.[3]

  • Nếu bạn phát hiện ra vẫn còn đấy đấy slime vẫn chưa được làm sạch, hãy lặp lại quy trình chà và xả sạch một lần nữa.
  • không cần thiết phải ngâm quần áo trong nước. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bình xịt nước hoặc mút xốp ướt để làm sạch phần vải cần xử lý.

  Sau khi làm sạch slime dính trên quần áo, những bạn sẽ xả sạch giấm trong bồn rửa tay. Dùng những ngón tay làm sạch phần slime còn sót trong lúc bạn cho nước chảy xuống phần vải cần giải quyết và xử lý .

 • Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 4
  Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 4

  {“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/2/2c/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-4.jpg/v4-460px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-4.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/2/2c/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-4.jpg/v4-728px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

 • 4
  Dùng nước rửa bát để làm sạch slime còn sót lại. Nếu vải vẫn còn đấy đấy cảm giác bết dính của slime, những bạn sẽ cho vài giọt nước rửa bát vào phần vải đó. Bước tiếp theo là vò để nước rửa bát thấm vào vết bẩn.[4]

  • Bất kỳ loại nước rửa bát nào cũng đều kết quả.
  • Bước này cũng giúp làm sạch mùi giấm.
  • Xả sạch nước rửa bát khi bạn muốn mặc trang phục sạch mà không cần dùng đến máy giặt.

  Nếu vải vẫn còn đấy đấy cảm xúc bết dính của slime, những bạn sẽ cho vài giọt nước rửa bát vào phần vải đó. Bước tiếp theo là vò để nước rửa bát thấm vào vết bẩn .

 • Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 5
  Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 5

  {“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/6/67/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-5.jpg/v4-460px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-5.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/6/67/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-5.jpg/v4-728px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-5.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

 • 5
  Giặt quần áo theo hướng dẫn trên nhãn. Cho quần áo vào máy giặt nếu hoàn toàn có thể. Nếu quần áo rất cần được giặt khô, hãy đem chúng đến tiệm giặt khô, và giặt quần áo bằng tay khi cần. Việc trước tiên bạn nên làm là đọc kỹ hướng dẫn cụ thể trên nhãn quần áo.

  • Nếu chỉ có một phần nhỏ trên quần áo bị ướt và bạn muốn mặc ngay, hãy dùng khăn sạch để thấm khô phần ướt đó.

  Cho quần áo vào máy giặt nếu trọn vẹn hoàn toàn có thể. Nếu quần áo rất cần được giặt khô, hãy đem chúng đến tiệm giặt khô, và giặt quần áo bằng tay khi cần. Việc thứ nhất bạn nên làm là đọc kỹ hướng dẫn đơn cử trên nhãn quần áo .

  Quảng cáo

  Phương pháp 2của 2 :

  Làm sạch slime bằng máy giặt

  1. 1
   Bóc sạch slime hết mức hoàn toàn có thể. những bạn sẽ dùng tay hoặc nhíp nhẹ nhàng bóc sạch mẩu slime dính trên quần áo. cẩn trọng để không làm hỏng hoặc làm rách rưới phần vải.[5]

   • Dùng đá viên làm đông phần slime dính trên quần áo để bạn dễ dàng bóc nó ra. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho quần áo vào tủ đông khoảng vài phút.
   • Không khi nào cho quần áo dính slime vào máy giặt để tránh làm cho slime bám vào lồng giặt hoặc trang phục khác Trong số đó.

   những bạn sẽ dùng tay hoặc nhíp nhẹ nhàng bóc sạch mẩu slime dính trên quần áo. thận trọng để không làm hỏng hoặc làm rách nát phần vải .

  2. 2

   Thoa nước giặt lên phần vải cần xử lý. Hãy đổ một lượng nhỏ nước giặt vào vị trí bị dính slime và dùng tay vò để nước giặt thấm vào vải.

   • bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bất kỳ loại nước giặt nào – không mùi hoặc có kết quả tẩy trắng đều được.
   • Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy đeo găng tay cao su đặc hoặc nhựa để nước giặt không làm tác động đến da tay hoặc chọn nước giặt dịu nhẹ hơn.

   Hãy đổ một lượng nhỏ nước giặt vào vị trí bị dính slime và dùng tay vò để nước giặt thấm vào vải .

  3. 3
   Chờ 10 phút cho nước giặt thấm vào vải. Đây là cách làm mềm phần slime còn sót và để nước giặt phát huy kết quả làm sạch vết bẩn. Hãy dùng đồng hồ hẹn giờ trong bếp hoặc ứng dụng đồng hồ trên Dế yêu để theo dõi thời gian.[6]

   • Đừng để nước giặt trên vải quá 10 phút. Nước giặt có thành phần axit và enzim làm sạch vết bẩn nhưng hoàn toàn có thể làm hỏng quần áo khi lưu trên vải quá lâu.

   Đây là cách làm mềm phần slime còn sót và để nước giặt phát huy tác dụng làm sạch vết bẩn. Hãy dùng đồng hồ đeo tay hẹn giờ trong nhà bếp hoặc ứng dụng đồng hồ đeo tay trên Dế yêu để theo dõi thời hạn .

  4. 4
   Cho quần áo vào chậu có sẵn nước nóng. Nước càng ấm thì càng kết quả trong việc phản ứng với nước giặt và làm bong slime. Nhẹ nhàng đảo để quần áo chìm trong nước.[7]

   • Lấy một lượng nước vừa đủ để làm ngập quần áo trong chậu.
   • Nếu không tồn tại chậu, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng xô nhựa hoặc vật dụng với kích thước giống như.
   • Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm quần áo trong máy giặt bằng phương pháp chờ nước đầy nửa lồng giặt và bỏ quần áo vào đó.

   Nước càng ấm thì càng hiệu quả trong việc phản ứng với nước giặt và làm bong slime. Nhẹ nhàng hòn đảo để quần áo chìm trong nước .

  5. Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 10
   Tiêu đề ảnh Remove Slime from Your Clothing Step 10

   {“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/9/97/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-10.jpg/v4-460px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-10.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/9/97/Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-10.jpg/v4-728px-Remove-Slime-from-Your-Clothing-Step-10.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

  5
  Ngâm quần áo khoảng 30 phút. Đảm bảo quần áo hoàn toàn có thể ngâm được bằng phương pháp kiểm tra thông tin trên nhãn. Thỉnh thoảng đảo quần áo trong 30 phút ngâm.[8]

  • Đặt hẹn giờ để bạn biết khi nào hết 30 phút.
  • Việc ngâm quá 30 phút không làm hỏng quần áo. Vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch dễ dàng hơn khi bạn ngâm quần áo lâu hơn.

  Đảm bảo quần áo trọn vẹn hoàn toàn có thể ngâm được bằng giải pháp kiểm tra thông tin trên nhãn. Thỉnh thoảng hòn đảo quần áo trong 30 phút ngâm .

 • 6
  Lấy quần áo ra khỏi nước và máy giặt (nếu hoàn toàn có thể giặt bằng máy). Hãy triển khai theo hướng dẫn trên nhãn quần áo. Nếu quần áo không thể giặt bằng máy, những bạn sẽ giặt theo thông tin ghi trên nhãn.

  • bạn cũng hoàn toàn có thể giặt quần áo khác cùng với trang phục bị dính slime miễn là bạn đã bóc sạch phần lớn slime bám trên đó.

  Hãy tiến hành theo hướng dẫn trên nhãn quần áo. Nếu quần áo không hề giặt bằng máy, những bạn sẽ giặt theo thông tin ghi trên nhãn .

 • 7
  Làm khô quần áo theo hướng dẫn. Hãy kiểm tra nhãn bên trong quần áo để biết cách làm khô kết quả nhất. Một số trang phục hoàn toàn có thể cho vào máy sấy nhưng trang phục mềm nên được hong khô. Nếu bạn không chắc nên làm gì, hong khô là lựa chọn an toàn nhất.

  • Bạn không nên cho trang phục với vật liệu lụa hay len hoặc họa tiết phức tạp vào máy sấy.[9]

  Hãy kiểm tra nhãn bên trong quần áo để biết cách làm khô tác dụng nhất. Một số phục trang trọn vẹn hoàn toàn có thể cho vào máy sấy nhưng phục trang mềm nên được hong khô. Nếu bạn không chắc nên làm gì, hong khô là lựa chọn bảo đảm an toàn nhất .

  Quảng cáo

 • Những thứ bạn cần

  Sử dụng giấm

  • Giấm trắng

  • Nước ấm

  • Bồn rửa tay

  • Bàn chải giặt đồ

  • Nước rửa bát

  • Khăn ( tùy chọn )

  • Máy giặt ( tùy chọn )

  Làm sạch slime bằng máy giặt

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận