Cách tẩy sơn tường trên bề mặt vải

Việc tẩy sơn tường không hẳn là dễ, cũng không phải là khó, những gì bạn cần làm là tẩy những vết bẩn này một cách hiệu suất cao và đúng chuẩn .Trong quy trình sơn sửa nhà cửa, bạn hoàn toàn có thể tự sơn hoặc nhờ thợ sơn tường chuyên nghiệp giúp bạn trong việc sơn nhà. Tuy nhiên, dù muốn dù không, nhiều lúc vết sơn tường khô vẫn bám, đọng lại trên rất nhiều đồ vật. Một số đồ vật hoàn toàn có thể dính vết sơn tường như : sàn nhà, quần áo, gạch men, …

Vết sơn tường khô thật sự là một vết bẩn rất khó làm sạch. Tuy nhiên, có những mẹo để làm sạch chúng một cách dễ dàng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về cách tẩy sơn tường siêu nhanh, siêu sạch. 

Bạn đang đọc: Cách tẩy sơn tường trên bề mặt vải

Đánh giá cấu trúc của sơn

Đây là bước quan trọng nhưng hay thường bị rất nhiều bỏ qua. Bạn nên đánh giá xem loại sơn đang bị dính trên đồ vật là loại sơn thuộc lớp nước hay lớp dầu. Trên thị trường ngày nay sử dụng tương đối đa dạng nhiều loại sơn, có thể là sơn nước, sơn dầu, sơn PU,… Đối với những loại sơn có gốc nước, nó sẽ hoạt động theo tính chất bay hơi, về cơ bản thì sơn gốc nước có lớp sơn khô khá dày, khoảng 0.29mm. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết hơn cho những bạn gặp tình trạng dính sơn. Chỉ có nhận định được loại sơn, bạn mới có những cách tẩy sơn tường hiệu quả và nhanh được. 

Đánh giá kết cấu của sơn trước khi tẩy vết sơn tườngĐánh giá cấu trúc của sơn trước khi tẩy vết sơn tường

Nếu lớp sơn đang dính trên đồ của bạn không thuộc trường hợp đã kể trên, cách tốt nhất là bạn nên xem thành phần của sơn. Sơn nước sẽ hướng dẫn pha với nước, còn sơn dầu sẽ hướng dẫn cách pha với dầu thông hoặc rượu trắng, thuận tiện phân biệt hơn rồi đúng không ?

Cách tẩy sơn tường khi vết bẩn còn ướt hoặc hơi khô

Cách tẩy sơn tường trên bề mặt vải, quần áo tốt nhất là bạn phải làm sạch nhiều nhất lớp sơn còn ướt có thể làm sạch. Sử dụng một chiếc khăn mềm, lau liên tục lên vết bẩn để lấy đi nhiều nhất vết bẩn đang bám trên bề mặt bạn đang làm sạch. Bạn có thể thấm thêm một ít dầu hỏa vào, vết sơn sẽ dễ dàng làm sạch hơn rất nhiều đấy.

Điều tiên phong bạn cần làm vẫn là việc nhìn nhận loại sơn tường, loại vết bẩn mà mình đang phải đang đầu để làm sạch .

1. Sử dụng các bột giặt và dầu thông để tẩy sơn tường

– Đối với những bề mặt là quần áo hoặc vải dính phải vết sơn nước. Đầu tiên bạn cũng vẫn sẽ thực hiện đánh dấu kết cấu sơn tương tự như phần trên bài viết đã hướng dẫn. Nếu đó là loại sơn nước, việc tẩy sơn tường sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần làm sạch đi nhiều nhất phần sơn khi nó còn ướt trước khi giặt. Sử dụng bột giặt, chà xát hoặc vò chỗ vết sơn tường đang dính đó. Khi cảm thấy vết bẩn đã khá sạch thì tiến hành giặt quần áo như hướng dẫn. Giặt máy hay giặt tay cũng đều giặt theo những cách thông thường. 

Sử dụng các bột giặt và dầu thông để tẩy sơn tườngSử dụng các bột giặt và dầu thông để tẩy sơn tường

– Đối với quần áo hoặc vải dính phải vết sơn dầu, công việc tẩy sơn tường sẽ vất vả, nhiều công đoạn hơn một chút. Đầu tiên vẫn là việc bạn nên chùi đi thật nhiều vết sơn còn dính lại trên áo. Sau đó bạn nên đọc lại hướng dẫn của vỏ hộp sơn một lần nữa, thông thường trên bao bì bên ngoài đều có hướng dẫn về cách tẩy đi vết sơn tường. Thường thì bạn có thể dùng dầu thông hoặc rượu trắng. Tuy nhiên, một số loại quần áo có kết cấu đặc biệt sẽ không thể chịu được tác dụng mạnh mẽ của dầu thông. Bạn nên đọc hướng dẫn giặt ủi trên áo luôn nhé. Bước tiếp theo để tẩy sơn tường trên quần áo là bạn nên ngâm quần áo cùng với bột giặt, ngâm với nước có nhiệt độ lớn nhất mà quần áo hay loại vải đó có thể chịu được nhé. Bạn có thể ngâm hàng giờ, cũng có thể ngâm qua đêm. Và bước cuối cùng là cho vào máy giặt/ giặt tay để làm sạch. 

2. Sử dụng cồn 95% để tẩy sơn tường

Cồn 95% hay còn gọi là cồn công nghiệp 95%, có kết cấu chính là 95%Ethanol + 5% methanol. Không chỉ sử dụng trong việc sát trùng vết thương mà còn được biết đến với nhiều tác dụng khác trong đó có việc tẩy sơn tường hiệu quả. 

Sử dụng cồn 95% để tẩy sơn tườngSử dụng cồn 95 % để tẩy sơn tường

Bạn hãy thấm vải với một lượng vừa đủ dung dịch cồn 95 %, lau đến khi thấy vết sơn tường không hề lau đi được nữa thì ngâm áo với bột giặt, bạn cũng nên bằng nước nóng. Ngâm khoảng chừng vài giờ rồi triển khai giặt như thông thường. Đây là một trong những cách tẩy sơn tường được rất nhiều người sử dụng đấy nhé .

3. Sử dụng dầu vừng 

Sử dụng dầu vừng để tẩy sơn tườngSử dụng dầu vừng để tẩy sơn tường

Ngoài việc sử dụng dầu vừng, dầu thông cũng được sử dụng rất nhiều trong việc tẩy sơn tường. Đặt úp bề mặt vết dơ xuống một miếng giấy hoặc một miếng vải mỏng. Lấy một miếng vải khác thấm dung dịch dầu vừng rồi lau lên bề mặt bạn cần tẩy vết sơn. Vết sơn sẽ chuyển từ bề mặt vải/ quần áo bạn đang cần làm sạch sang miếng giấy kia. Những gì sau đó bạn cần làm chỉ là giặt quần áo như bình thường. 

Lưu ý cho việc tẩy sơn tường trên mặt phẳng vải / quần áo

Trên thị trường thời nay đang quảng cáo rất nhiều những mẫu sản phẩm tẩy sơn tường chuyên sử dụng đa năng. Nhưng đa phần những loại này đều không dùng được trên quần áo, vì hợp chất của chúng quá mạnh. Vết sơn tường trên quần áo của bạn sẽ được làm sạch nhưng cấu trúc vải trên vật phẩm mà bạn muốn làm sạch theo đó cũng bị hư .

Lưu ý cho việc tẩy sơn tường trên bề mặt vải/ quần áoCần có những chú ý quan tâm cho việc tẩy sơn tường trên mặt phẳng vải / quần áo

Nếu những biện pháp tự nhiên trên không thể tẩy sơn tường trên quần áo bạn thì hãy chọn những sản phẩm tẩy rửa sơn tường dành riêng cho quần áo. Đọc kỹ thông tin sản phẩm khi mua, làm sạch vết bẩn đúng cách, đây là chuyện vô cùng quan trọng. 

 

Bài viết đã cung cấp những kiến thức về cách tẩy sơn tường trên bề mặt vải. Nỗi ám ảnh về việc làm sạch vết bẩn sơn tường đã không còn là chuyện quá lớn. 

Tags: cách tẩy sơn tường, những cách tẩy sơn tường, tẩy sơn tường, tẩy sơn tường hiệu quả, cach tay son tuong, nhung cach tay son tuong, tay son tuong, tay son tuong hieu qua.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận