7+ cách tẩy vết băng dính trên quần áo đơn giản, dễ làm

Chỉ với những cách tẩy băng dính trên quần áo dễ thực hiện này, bạn có thể lấy đi những vết ố bẩn nhanh chóng. Mời bạn tham khảo bài viết của Tân Thái Dương để biết thêm cách thực hiện nhé.

Sử dụng dao cạo để tẩy vết băng dính trên quần áo

Cách nhanh nhất để tẩy vết băng dính trên quần áo là sử dụng dao cạo. Bạn có thể dùng dao lam hoặc loại dao có mũi nhọn, lưỡi bén một chút để cạo. Khi cạo băng dính, bạn cần để quần áo lên một bề mặt phẳng như áo hay sàn nhà. Sau đó, dùng lưỡi dao cạo lớp băng dính ra khỏi vải.

Dùng dao cạo để tẩy vết băng dính

Sau khi sử dụng dao cạo, nếu trên bề mặt quần áo còn vết bẩn. Bạn có thể sử dụng nước tẩy keo đổ lên vết bẩn. Dùng bàn chải hoặc khăn mềm để loại đi vết keo hoàn toàn.

Sử dụng máy sấy

Sử dụng nhiệt để làm băng keo tan chảy là một cách khác để tẩy vết băng dính trên vải. Bạn dùng máy sấy để sấy lên vết băng dính cho đến khi keo mềm ra. Sau đó, dùng dao cạo hoặc khăn lau ẩm để lau cho đến khi keo sạch hoàn toàn.

Dùng máy sấy để tẩy băng dính trên quần áo

Sử dụng bàn là – cách tẩy vết băng dính trên quần áo hiệu suất cao

Cũng như máy sấy, bàn là sử dụng nhiệt để làm băng keo chảy ra. Cách thực thi rất đơn thuần. Đầu tiên, bạn lót 1 – 2 lớp vải mỏng dính hoặc khăn giấy lên vết keo. Đặt bàn là lên lớp khăn giấy trong vòng từ 5 – 10 giây. Lúc đó, chất keo sẽ tan chảy ra. Nhấc bàn là lên, gỡ lớp vải ra và mở màn lau thật sạch vết băng dính .Nếu sử dụng cách này, bạn cần quan tâm với những loại quần áo làm từ chất vải polyester hoặc acetate. Nó khá dễ cháy đấy !

tẩy băng dính trên quần áo

Sử dụng chất tẩy acetone – hiệu suất cao nhưng cần cẩn trọng khi tẩy vết băng dính trên quần áo

Ngoài cách sử dụng nhiệt độ để làm tan chảy băng dính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng aceton để tẩy nó. Aceton trong đời sống thông dụng nhất là nước tẩy móng tay. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở những shop phụ kiện làm đẹp .Bạn sử dụng tăm bông hoặc khăn mềm thấm aceton rồi chùi lên vết bẩn. Và chà vết bẩn cho đến khi nó bong ra hết. Bạn cần kiên trì một chút ít vì nó hoàn toàn có thể tốn 10 – 15 phút đấy. Sau khi gỡ bỏ vết băng dính vì giặt lại quần áo thông thường nhé !

tẩy băng dính trên quần áo

Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn là một chất lỏng bạn hoàn toàn có thể tìm được ngay trong nhà. Ít ai biết rằng, dầu ăn có năng lực làm mất link của băng dính. Chính do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để lấy đi các vết băng dính trên áo một cách thuận tiện .

Tẩy băng dính trên quần áo băng dầu ăn

Tuy nhiên, dầu ăn không phải là một chất tẩy tốt. Nó hoàn toàn có thể không làm sạch vết bẩn 100 %. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dùng acetone hay cồn để chà tiếp nhé !

Sử dụng cồn

Cồn là một chất tẩy rửa hoàn toàn có thể làm sạch những vết băng dính trên quần áo hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể mua cồn tại các tiệm tạp hóa hoặc shop y tế. Tốt nhất là chọn các loại cồn có nồng độ mạnh một chút ít. Dùng khăn thấm cồn rồi chà lên vết bẩn cho đến khi nó sạch trọn vẹn .

Sử dụng cồn để tẩy băng dính trên quần áo

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng xăng thơm. Tuy nhiên, cồn bảo đảm an toàn và rẻ hơn .

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng cũng có thể dùng để tẩy vết băng dính trên quần áo. Cách thực hiện giống như sử dụng cồn, aceton hay dầu ăn. Nếu trong nhà có sẵn giấm trắng, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để làm bong vết băng keo trên đồ đạc đấy.

Xem thêm: Miếng nối áo ngực 4 móc

tẩy băng dính trên quần áo

Khi sử dụng các chất tẩy để làm bong lớp băng keo dính trên vải thì bạn phải cần quan tâm. Bởi vì nó hoàn toàn có thể làm mòn quần áo nếu chất vải quá mỏng dính. Điều này hoàn toàn có thể làm bộ quần áo của bạn bị hư đấy .

Tóm lại :

Với 7 cách tẩy băng dính trên quần áo trên đây đều rất đơn giản để thực hiện. Bạn có thể tìm được các nguyên liệu này ngay trong nhà của mình. Hy vọng với những thông tin Băng Dính Tân Thái Dương chia sẻ sẽ giúp bạn làm sạch các chất keo dính trên quần áo của mình nhé.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận