Cách tẩy mực bút bi trên áo

Xát chanh tươi vào chỗ dính mực trên quần áo rồi giặt lại bằng xà phòng, đối với mực in hãy ngâm quần áo với sữa nóng và vò nhẹ cho đến khi vết mực hết hẳn…

Trong dân gian có nhiều cách tẩy vết mực dính trên quần áo rất đơn thuần. Bản thân tôi cũng từng vận dụng những giải pháp này thấy khá hiệu suất cao, xin san sẻ cùng mọi người 1 số ít cách sau :

Cách thứ nhất: thông thường khi quần áo bị dính mực hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, và lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm.

Cách thứ hai dùng để tẩy vết mực bút bi trên quần áo. Đầu tiên rỏ vài giọt nước rửa móng tay lên vết mực rồi đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Cũng hoàn toàn có thể dùng kem đánh răng trộn với xà phòng phết lên vết bẩn rồi vò nhẹ và xả lại. Nếu vết bẩn vẫn ” cứng đầu “, hãy thoa lên ít cồn rồi liên tục xả nước cho sạch .

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy mực bút bi trên áo

Cách thứ ba : Đối với vết mực in dính lên quần áo, bạn hãy ngâm quần áo với sữa nóng, để một lát rồi vò nhẹ cho đến khi vết mực phai hết. Nếu không có sữa, hãy dùng xà phòng hòa với xăng ( không cho nước ) rồi thấm dung dịch này lên vết bẩn. Dùng tay vò nhẹ cho đến khi vết mực tan thì giặt lại bằng xà phòng rồi xả sạch với nước lã .
Trên đây là 1 số ít chiêu thức đơn thuần nhất để tẩy vết mực dính trên quần áo. Các bạn có cách làm nào hay hơn hãy san sẻ để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé !

Vết mực bút bi không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

Mực bút bi dính trên quần áo thường:

– Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90 o chà mạnh lên vết dơ. Khi mực bút bi đã mất đi, các bạn xả lại bằng nước lạnh .

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy mực bút bi trên áo

– Dùng bông gòn nhúng Acéton ( nước rửa móng tay ) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông .
Mực bút bi dính trên len :
– Lấy bông gòn nhúng dầu thông ( Essence de Térébenthine ) đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực bay đi, xả lại bằng nước lã .
Mực bút bi là 1 hợp chất hóa học. Bạn phải dùng chất rượu để tẩy sẽ hết :
– Chất có rượu như Aceton ( loại nước tẩy mòng tay của phụ nữ ), hoàn toàn có thể dùng rượu đế. v.v…
– Loại Spray xịt tóc, sau đó chờ cho khô rồi dùng băng keo dán lên. Khi dán băng keo lên chỗ lấm sẽ bám vào băng keo …
– Dùng kem đánh răng ( chiêu thức này chỉ hạp với da, gỗ, các vật có mặt phẳng cứng )
Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90 o chà mạnh lên vết dơ. Khi mực bút bi đã mất đi, các bạn xả lại bằng nước lạnh .

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy mực bút bi trên áo

– Dùng bông gòn nhúng Acéton (nước rửa móng tay) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông.

Đây là nỗi trăn trở của rất nhiều chị em phụ nữ. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách giải quyết và xử lý nhé !

Tẩy vết mực bút bi

Sau khi cho quần áo có vết mực vào ngâm trong nước sạch, ta dùng chất CCL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước sạch giặt sạch quần áo. Ta cùng có thể dùng thuốc đánh răng trộn lẫn với 1 ít xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn, nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được.

Tẩy vết mực đỏ
Trước tiên, ta dùng nước xà phòng giặt vết bẩn, tiếp đó dùng cồn 10 % để vò lên quần áo bị bẩn, sau đó dùng nước sạch giặt là được. Ta hoàn toàn có thể dùng dung dịch thuốc tím 0.25 % để tẩy. Hoặc nếu dùng mù tạt rắc lên vết bẩn, sau vài tiếng vết bẩn sẽ mất đi .
Tẩy vết mực xanh
Khi mực vừa rớt lên áo, ta nên ngâm ngay áo vào nước lạnh rồi dùng xà phòng để giặt. Nếu là vết mực cũ ta nên ngâm vào dinh dịch axit oxalic 2 % vài phút rồi dùng xà phòng giặt sạch .


Để tẩy vết mực bút bi trên quần áo, bạn có thể dùng chất CCL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng giặt lại là được.

Tẩy vết mực tàu
Trước tiên, ta cho quần áo có vết bẩn vào nước sạch giặt qua, sau đó dùng xà phòng và cơm hạt vò xát lên vết bẩn, sau đó dùng vải xô, bông thấm dần. Vết mờ hoàn toàn có thể dùng dung dịch amôniắc để tẩy cho hết. Ta cũng hoàn toàn có thể dùng thuốc đánh răng, sữa bò để lau, vò sau đó dùng nước sạch giặt là được .
Tẩy vết giấy than, bút nến
Cho quần áo vào nước ấm hòa với xà phòng để vò, sau đó dùng xăng, dầu hỏa để tẩy, sau đó dùng cồn lau sạch là được .
Tẩy vết mực in
Dùng xà phòng với xăng ( không cho nước ) ngâm hoặc thấm lên vết bẩn trên quần áo, dùng tay vò nhẹ cho vết mực tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như thông thường. Nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn mầu của mực vẫn còn trên quần áo, ta phải dùng bột tẩy trắng để tẩy thì vết mực sẽ sạch trọn vẹn .
Cách làm
Cách 1 : Dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó giặt lại với xà phòng rồi xả nước cho sạch. Nếu không có chanh thì thay chanh bằng cồn 90 độ, quan tâm quan trọng là xả lại bằng nước ấm trước khi đem phơi .
Cách 2 : Cách này tẩy vết mực bút bi trên quần áo rất hiệu suất cao. Dùng bông gòn nhúng Acéton ( nước rửa móng tay ) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông .
Cách 3 : Dùng kem đánh răng trộn với xà phòng bôi lên vết mực sau đó vò nhẹ và xả lại. Cách này hữu hiệu với quần áo da, hoặc quần jean, có vật liệu cứng .

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy mực bút bi trên áo

Cách 4 : Lấy bông gòn nhúng dầu thông ( Essence de Térébenthine ) đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực bay đi, xả lại bằng nước sạch .

Cách 5: Với vết mực in dính lên quần áo,cách này rất hữu hiệu. Ngâm quần áo phần dính mực với sữa nóng, để một chút rồi vò nhẹ cho đến khi vết mực phai hết. Có thể thay sữa, hãy bằng xà phòng hòa với xăng (không cho nước) rồi thấm dung dịch này lên vết bẩn. Dùng tay vò nhẹ cho đến khi vết mực tan thì giặt lại bằng xà phòng rồi xả sạch với nước lã.

(ST)

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận