Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất

Cách vô hiệu vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất tại nhà .Công việc giặt giũ là việc làm không của riêng ai, và nó chẳng hề mê hoặc chút nào khi liên tục quần áo bị bẩn những vết bẩn cứng đầu, khó giải quyết và xử lý. Tuy nhiên, nếu bạn trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức hay ho dưới đây, chắc như đinh, những vết dầu nhớt không còn là nỗi lo nữa, bạn và người thân trong gia đình sẽ tha hồ hoạt động giải trí, đi dạo thao tác .Cardino xin trình làng đến các bạn 3 cách vô hiệu vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất tại nhà như sau :

1. Bột giặt thông dụng

Đây là cách tẩy vết dầu nhớt đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng nước lạnh và bột giặt bình thường, vò bằng tay thì hiệu quả sẽ không cao mà còn rất mệt khi dùng sức để loại bỏ vết bẩn. Để hiệu quả hơn bạn hãy dùng nước ấm, dầu nhớt dễ bị loại bỏ với nước ở nhiệt độ cao, bởi nước nóng khiến dầu nhớt dễ bị tan chảy và hoà vào nước mà tách khỏi quần áo một cách hiệu quả.

Bạn đang đọc: Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất

Bạn thực hiện các bước như sau:

 1. Đun nước sôi khoảng 40-50 độ
 2. Ngâm quần áo đã vò qua bột giặt trong nước sôi 10 phút
 3. Giũ sạch quần áo với nước thường, dùng bàn chải chà vết bẩn trên quần áo rồi giũ qua nước thường 1 lần nữa.

Lưu ý : Cách này hiệu suất cao nhất nếu dùng với quần áo trắng vì nước nóng hoàn toàn có thể làm phai màu của quần áo màu. Nên đun nước ở nhiệt độ nóng vừa phải, tay hoàn toàn có thể chạm vào được, vì nếu nước quá nóng sẽ làm quần áo bị nhũn và nhanh hỏng .

2. Xăng

Loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng có lẽ rằng là cách hiệu suất cao nhất trong tổng thể các cách. Bạn chỉ cần làm các bước như sau :

 1. Nhúng ướt quần áo qua nước thường
 2. Dùng khăn chấm xăng lên vết bẩn trên quần áo rồi ngâm trong vài phút
 3. Giặt quần áo với bột giặt
 4. Ngâm quần áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng

Lưu ý: Nếu bạn đổ xăng lên quần áo rồi dùng bàn chải chà mạnh thì vết bẩn sẽ lập tức biến mất cùng màu trên quần áo của bạn và để lại mùi hăng của xăng rất khó chịu khiến bạn không bao giờ muốn mặc lại nó nữa. Hãy cẩn thận khi dùng cách này để loại bỏ vết dầu nhớt

Xem thêm: Bé học vẽ bị dính màu lên áo, làm sao giặt sạch

3. Hoá chất tự pha chế

Để hoàn toàn có thể tự pha chế dung dịch tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bạn cần các nguyên vật liệu sau : nước rửa chén, nước oxy già và bột baking soda. Những nguyên vật liệu trên hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở tiệm tạp hoá, ẩm thực ăn uống, chợ, … .Các bước thực thi :

 1. Xịt nước oxy già trực tiếp lên vùng quần áo bị dính bẩn đến khi ẩm hoàn toàn
 2. Nhỏ vài giọt nước rửa chén lên vùng vừa xịt oxy già
 3. Rắc 1 lớp mỏng bột baking soda
 4. Lấy bàn chải cũ chà lên vùng dính vết bẩn, đánh đi đánh lại nhiều lần
 5. Ngâm quần áo khoảng 30-45 phút rồi giặt lại với nước sạch như bình thường

Lưu ý: Tự pha chế dung dịch này tuy đơn giản và hiệu quả với quần áo nhưng rất có hại cho người sử dụng, hãy cẩn thận khi thực hiện các bước loại bỏ vết bẩn với cách này.

Source : Loffiicel

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận