Bạn đã biết cách tẩy vết sơn trên quần áo chưa?

Vết sơn dính trên đồ không phải là một chuyện thường gặp trong cuộc sống, tuy nhiên rất có thể bạn sẽ mắc phải chúng vậy thì phải làm thế nào để tẩy vết sơn trên quần áo.

tẩy vết sơn trên quần áo

Thậm chí bạn khó lòng có thể loại bỏ vết bẩn này bằng cách chà giặt thông thường. Vì vậy Môi trường Deal sẽ giúp các bạn để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và không tốn sức lực.

Tùy vào thực trạng của vết sơn mà bạn có những cách xử lý khác nhau .

Tẩy vết sơn còn mới trên quần áo

Lúc bạn phát hiện ra sơn dính lên quần áo của mình thì phải bình tĩnh. Nhất là không được dùng tay chùi đi, việc làm này khiến vết sơn bám sâu hơn và lan rộng ra. Đầu tiên bạn phải cở đồ bị dính sơn ra, sau đó dùng một cái vật gì đó như cái thẻ nhựa dẹt hình bên dưới để gạt bớt sơn ra khỏi quần áo trước .

Có 1 số ít cách giải quyết và xử lý vết sơn mới mà bạn hoàn toàn có thể thực thi theo như sau :

Tẩy vết sơn còn mới trên quần áo

– Sử dụng dầu hỏa : Thoa nhẹ dầu hỏa lên vết sơn mới, dùng bàn chải chà lên cho sơn tan ra. Tiếp theo cho một chút ít axitaxetic vào để tăng hiệu suất cao hơn .

Sử dụng cồn

– Sử dụng cồn: Bạn cũng thoa cồn lên trên bề mặt quần áo dinh sơn sau đó dùng tay vò nhẹ.

Dùng dầu gió

– Dùng dầu gió : Tương tự bạn thoa dầu gió lên và dùng tay vò .

Sau khi dùng một số ít cách trên bạn hoàn toàn có thể đem đi giặt lại và phơi khô. Như vậy là vết sơn mới trên quần áo đã được vô hiệu. Còn vết sơn đã khô rồi thì phải làm như thế nào ?

Tẩy vết sơn khô

Những vết sơn đã khô bạn hoàn toàn có thể dùng dao để cạo ra một phần nào sơn trên quần áo trước. Làm vậy để việc tẩy rửa sẽ diễn ra nhanh gọn và hiệu suất cao hơn. Đối với những chiếc áo trắng bạn hoàn toàn có thể sử dung dịch kiềm và vôi hòa vào khoảng chừng 2 lít nước rồi đun sôi cùng áo bị dính sơn. Khoảng 20 phút sau bạn lấy ra và giặt lại thông thường .

Tẩy vết sơn khô trên quần áo

Đó là một số ít cách khá hữu hiệu giúp bạn xử lý trường hợp này. Nên nhớ cần thực thi tẩy sơn một cách kịp thời nhất hoàn toàn có thể, nếu để sơn trở nên khô lại thì càng khó khăn vất vả hơn trong việc tẩy ra khỏi quần áo. Vì vết sơn là một loại vết bẩn cứng đầu và khó tẩy rửa nên những cách như dùng baking soda, giấm hay chanh sẽ không có công dụng .

 

Đó là một số ít cách tẩy vết sơn trên quần áo, chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc và có quần áo trở lại như mới .

Đọc thêm: Tổng hợp những cách làm trắng đế giày bị ố vàng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận