Hướng Dẫn Thiết Kế Thời Trang Step By Step Dành Cho Dân Không Chuyên!

Cập nhật: 26/7/2017

Hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế

Thời trang là điều không hề thiếu trong đời sống của con người và đổi khác theo từng ngày. Nhu cầu về thời trang của con người lúc bấy giờ cũng vậy !
Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế lên một bộ đồ theo sáng tạo độc đáo và mong ước của mình mà không tốn quá nhiều thời hạn. Bài viết tương thích với cả những người chưa có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thiết kế thời trang, những người yêu thích thiết kế mà chưa biết nên thiết kế như thế nào, thậm chí còn cả những bạn trẻ đã và đang theo học chuyên ngành thiết kế thời trang .

 => Bài viết liên quan: Hướng dẫn thiết kế logo step by step dành cho dân không chuyên!

Bài viết sẽ đi theo 4 mục chính như sau :

  1. Lên ý tưởng sáng tạo thiết kế thời trang
  2. Nguyên lý thiết kế thời trang
  3. Thiết kế trên giấy
  4. Thiết kế trên máy

Lên ý tưởng sáng tạo

Thời trang là nghành vô cùng thân mật với đời sống mỗi con người. Tuy nhiên, trên thực tiễn, thiết kế thời trang không phải chỉ là thiết kế quần áo để mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, thiết kế thời trang gồm 3 nghành chính gồm có : phục trang, phụ kiện, trang sức đẹp và được thiết kế theo 2 hướng khác nhau là : hướng trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ( phục trang màn biểu diễn ) và hướng ứng dụng thực tiễn ( phục trang thường ngày ) .
Để cho ra 1 bản thiết kế tuyệt đối, có 4 bước cơ bản mà bạn phải trải qua :
– Vẽ mẫu minh họa
– Phác thảo mẫu và phối màu
– Diễn đạt ý tưởng sáng tạo
– Phác thảo mẫu trên máy vi tính
Trước khi lên ý tưởng sáng tạo thiết kế, bạn cần xác lập nghành và hướng phục trang mình muốn thiết kế .
Sau khi xác lập xong 2 yếu tố cơ bản đó, việc tiếp theo chính là lên sáng tạo độc đáo ! Đây xem chừng là một phần không hề đơn thuần bởi để cho ra 1 ý tưởng sáng tạo thời trang mới lạ và khác với những thiết kế của người khác là điều không dễ chút nào. Nếu bạn không có dự tính thiết kế 1 bản thiết kế mà khác với người khác thì thật tuyệt vì bạn hoàn toàn có thể “ tung hoành ” ngang dọc trong bất kể mẫu thời trang cũng như xu thế thời trang nào .
Việc lên ý tưởng sáng tạo của bất kỳ mẫu thời trang nào thường đi theo những hướng sau :

1 .Ý tưởng xuất phát từ những cấu trúc của tự nhiên

Việc lấy ý tưởng sáng tạo xuất phát từ những cấu trúc của tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Những ý tưởng sáng tạo ở đây xuất phát từ các loài động vật hoang dã cũng như các loài thực vật trong tự nhiên. Chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể thiết kế phục trang từ việc lấy ý tưởng sáng tạo về một con hổ hay loài hoa nào đó ví dụ điển hình ^ ^

thiet-ke-thoi-trang-1

 thiet-ke-thoi-trang

2 .Ý tưởng xuất phát từ những tạo hình của con người và hình ảnh tưởng tượng

Đây là một mô hình sáng tạo độc đáo thiết kế có cơ sở xuất phát từ những hoạt động giải trí niềm tin của con người, chỉ cho và vì con người. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc đưa ra ý tưởng sáng tạo cho bộ phục trang cho hoạt động giải trí niềm tin của con người như trình diễn ca hát trên sân khấu hay trình diễn xiếc cũng được ^ ^

thiet-ke-thoi-trang

 thiet-ke-thoi-trang

3. Ý tưởng xuất phát từ tiêu chuẩn về hình bóng

Hình bóng của y phục là đường chu vi bên ngoài của chúng. Nói đơn giản, đây là ý tưởng xuất phát từ các hình học, hình học trong kiểu dáng, trong các chi tiết hay họa tiết. Những dòng mốt cắt bóng bạn thường nhìn thấy hiện nay như: hình thẳng đứng, hình ovale, hình hoa tuy líp, hình chữ H, chữ A, chữ Y, hình mũi tên, hình magneto, hình con suốt… Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về khái niệm này, hãy liên tưởng đến kiểu dáng của một chiếc váy chữ A và một chiếc váy chữ Y.thiet-ke-thoi-trang-1.jpg

4. Ý tưởng xuất phát từ phục trang dân tộc bản địa và phục trang nghề nghiệp

Có lẽ khi đọc tên ý tưởng bạn cũng đã hiểu ý nghĩa mà nó mang lại. Hiện nay ý tưởng xuất phát từ trang phục dân tộc và trang phục nghề nghiệp đang ngày càng phổ biến, nhất là những họa tiết từ trang phục quân đội hay y tá. Đây cũng là một ý kiến khá hay cho việc lên ý tưởng của bạn nên hãy cứ cân nhắc về nó nhé ^^thiet-ke-thoi-trang.jpg

 thiet-ke-thoi-trang-1.jpg

5 : Các sáng tạo độc đáo khác

Trên thực tiễn, hầu hết những ý tưởng sáng tạo thiết kế thời trang lúc bấy giờ nếu xét về đặc thù đều thuộc 4 kiểu sáng tạo độc đáo trên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có thêm những sáng tạo độc đáo riêng cho mình bằng chính sự phát minh sáng tạo của bản thân. Chẳng hạn như lấy sáng tạo độc đáo về thời đại, bạn hoàn toàn có thể cho ra bản thiết kế với sáng tạo độc đáo là phục trang thời La Mã cổ đại hay sáng tạo độc đáo về việc tái chế rác thải, phế liệu hoạt động và sinh hoạt, giấy, … Có rất nhiều điều xảy ra xung quanh tất cả chúng ta mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Do đó, hãy xem xét và tự đưa ra cho mình một bản thiết kế tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể nhé ^ ^

 thiet-ke-thoi-trang-2.jpg

 thiet-ke-thoi-trang-3.jpg

=> Bài viết tương quan : Nghề Thiết Kế Đồ Họa-Làm Thế Nào Để DOANH NGHIỆP TỰ TÌM ĐẾN ?

Mình biết những điều mình vừa chia sẻ đều là lý thuyết khá khô khan ! Nếu đọc xong 5 hướng dẫn trên mà bạn vẫn chưa thể tìm cho mình ý tưởng để thiết kế, hãy tham khảo thêm 50 bản vẽ phác thảo thời trang đẹp lung linh từ các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để tìm cho mình ý tưởng mới mẻ hơn nhé: thiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trangthiet-ke-thoi-trang

Nguyên tắc thiết kế :

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kỹ năng và kiến thức cơ bản về nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí để phát huy và nâng cao dần năng lượng phát minh sáng tạo, óc nghệ thuật và thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và khuynh hướng thị hiếu .

=> Bài viết liên quan khác: Ý nghĩa các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo

1 : Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình nói chung và trong trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên tắc cơ bản từ những màu chính, hoàn toàn có thể trộn lẫn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp .

thiet-ke-thoi-trang

– Nóng lạnh của sắc tố : là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên tắc này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp .
– Đậm nhạt của sắc tố : Vận dụng đặc thù này sẽ làm cho sắc tố được vững chãi, hòa giải, có nhịp điệu .
– Hòa sắc : Tùy thể loại, nhu yếu mà dùng hòa sắc cho tương thích, tạo nên một bản ” hòa tấu ” về sắc tố .
– Tương quan về sắc tố : Quyết định sự thành công xuất sắc của tác phẩm. Vị trí và tỷ suất tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ thể hiện hết hiệu suất cao của nó .

2 : Họa tiết trang trí

Sự phong phú phong phú và đa dạng và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông … là nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo của con người. Tất cả những đối tượng người dùng này đưa vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa .

thiet-ke-thoi-trang

3 : Các nguyên tắc của bố cục tổng quan trang trí

Với bất kỳ thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản trong bố cục tổng quan và có sự vận dụng một cách khôn khéo, phát minh sáng tạo những nguyên tắc này mới hoàn toàn có thể tạo một hình thể trang trí mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ và có nghệ thuật và thẩm mỹ .
– nguyên tắc nhắc lại
– nguyên tắc xen kẽ
– nguyên tắc đăng đối
– nguyên tắc phá thế

thiet-ke-thoi-trang

II : Vẽ thiết kế thời trang : là cách diễn đạt ý tưởng sáng tạo thiết kế mẫu thời trang. Là kỹ thuật hữu hiệu tương hỗ cho việc làm thiết kế thời trang .

1. Vẽ nhân thể trong thiết kế thời trang .
a. Tỷ lệ :
Tỷ lệ nhân thể trong vẽ thời trang không giống với người thật. Thông thường người ta lấy đầu làm đơn vị chức năng đo ( M ) và như vậy chiều cao khung hình khoảng chừng từ 8,5 – 9M. Với người trưởng thành. Trẻ em thì khoảng chừng 4M, mần nin thiếu nhi là 5M và thiếu niên là 7M .

thiet-ke-thoi-trang

thiet-ke-thoi-trang

thiet-ke-thoi-trang

b. Tính cân đối của khối lượng nhân thể trong một động tác hay tư thế. Cần nắm vững nguyên tắc này, thì mới vẽ được các hình thái động tác của nhân thể con người .

2 : Hội họa thời trang .
Kết hợp hình người với kiểu phục trang ta thiết kế để vẽ được một mẫu thiết kế hoàn hảo, cần quan tâm những nguyên tắc sau :
a. Phác họa khung hình người tỷ suất cần phải đúng. Vẽ khuôn măt đúng dộ tuổi, biểu cảm tương thích với phục trang .
b. Tư thế cần biểu lộ phục trang ở mức thuận tiện nhất, tập trung chuyên sâu các cụ thể đơn cử phục trang .
c. Thể hiện hình vẽ sôi động, miêu tả được vật liệu
d. luôn quan tâm đến bố cục tổng quan chung khi phác thảo chi tiết cụ thể, sắc tố .

thiet-ke-thoi-trang

III : Vẽ mẫu phẳng :
Trong số các bản vẽ mà thiết kế phải cung ứng là bản vẽ kiến thiết phẳng. Bản vẽ này thường được đính kèm với vải mẫu và gắn vào những chú thích các chi tiết cụ thể đặc biết .
Các bản vẽ này yên cầu các chi tiết cụ thể kỹ thuật có kích cỡ thực, theo tỷ suất đúng mực cuae mặt trước và mặt sau để bảo vệ thông số kỹ thuật đúng chuẩn sản xuất ở phòng kỹ thuật .

thiet-ke-thoi-trang

IV : Mối quan hệ của phục trang với con người và môi trường tự nhiên
1 : Trang phục và đặc thù khung hình
Nghệ thuật tạo mốt phục trang gắn liền với đặc thù cấu trúc và tỷ suất khung hình người. Mỗi bộ phận khung hình người có 1 số ít đo đặc trưng được sử dụng trong thiết kế may mặc gọi là vòng cấu trúc. Cùng với việc sử dụng vòng cấu trúc, người thiết kế còn cần biết tỷ suất khung hình con người. Các tỷ suất khung hình có đặc thù tương đối vì mỗi dân tộc bản địa có đặc thù cấu trúc khung hình khác nhau và mỗi người có một tầm vóc khác nhau .

thiet-ke-thoi-trang

thiet-ke-thoi-trang

Cơ thể người phù hợp nhưng không tuyệt đối. Khi thiết kế cần biết các đặc thù không phù hợp để tạo ra các kiểu phục trang các điểm yếu kém cấu trúc khung hình tôn thêm vẻ đẹp con người .
Một địa thế căn cứ khác để thiết kế phục trang là vùng cử động. Vùng cử động của khung hình người được số lượng giới hạn bởi hình cầu đi qua 5 điểm : đỉnh đầu, 2 đầu bàn tay, 2 đầu bàn chân. Vùng cử động là số lượng giới hạn tối thiểu thiết yếu các nhà tạo mẫu cần tính tớ .

2 : Trang phục với lứa tuổi và giới tính
Sự biến hóa hình thức quần áo và cách phục trang còn nhờ vào vào lứa tuổi và giới tính. Về giới tính, phục trang nữ so với phục trang nam có đặc thù :
– Sử dụng sắc tố phong phú hơn
– Sử dụng nhiều vật liệu phong phú và đa dạng hơn
– Có thể để lộ một phần khung hình ngoài mặt và tay

 

thiet-ke-thoi-trang

Về lứa tuổi, phục trang mà mỗi người sử dụng trong suốt cuộc sống mình được chia thành nhiều tiến trình với những đặc thù riêng tương thích với những đặc thù riêng tương thích với đặc thù khung hình .

V : Hình và sắc trong phục trang
1 : Hình thể của phục trang
a : Hình thể phục trang qua bóng cắt
Một trong những yếu tố gây ấn tượng mạnh so với thị giác là thể tích phục trang. Người ta hoàn toàn có thể phân biệt thể tích của phục trang qua bóng của nó. Bóng cắt tạo thành nền, trên nền đó người thiết kế bộc lộ trang trí phục trang. Cùng một kiểu bóng cắt hoàn toàn có thể có nhiều cách trang trí khác nhau .

thiet-ke-thoi-trang

Trên cơ sở bóng cắt người ta thiết kế hình thể phục trang sử dụng khối mềm. Tuy nhiên, để tránh đơn điệu trên một bộ phục trang, tăng thêm vẻ đẹp cho nó, tăng thêm độ bền vững trong sử dụng, người ta đổi khác độ mềm của khối bằng nhiều cách vào những chỗ thiết yếu để dựng các khối phục trang .

b : Hình dáng phục trang
Trang phục dù phức tạp đến đâu cũng ở một dạng hình học nhất định. Các dạng hình học cơ bản nhất ta thường gặp trong nghành phục trang là hình chữ nhật, hình thang, hình ô van .

thiet-ke-thoi-trang

Mỗi dạng hình học có ảnh hưởng tác động tâm ý khác nhau. Nhờ các hình và hướng hoạt động của hình, người thiết kế hoàn toàn có thể tạo ra những bộ phục trang gây được cảm hứng thẩm mỹ và nghệ thuật khác nhau .

c : Đường nét phục trang
Đường nét trên phục trang có giá trị biểu cảm rất lớn trong số các yếu tố tạo hình. Trên một hình nhất định, chỉ cần thêm những đường nét một cách có dụng ý, giá trị biểu cảm của hình sẽ khác đi. Trên phục trang thường lấy 2 loại đường chính : đường cấu trúc và đường trang trí .
– Đường cấu trúc : Đó là đường chu vi của hình dạng phục trang về toàn diện và tổng thể hình dạng cụ thể của nó, các đường nhìn thất được link các thành phần và giữa các chi tiết cụ thể của phục trang .

thiet-ke-thoi-trang

– Đường trang trí : Là những đường không nhất thiết phải có nhưng được đưa vào để tạo mốt. Các đường trang trí làm tăng thêm tính thẩm mỹ và nghệ thuật của phục trang .

2 : Phối màu trong phục trang
Màu sắc tác động ảnh hưởng rất lớn đến tâm ý, khơi gợi nhiều cảm hứng của con người như : cảm hứng về nhiệt độ, cảm hứng về khoảng trống, quyến rũ về vật liệu, … Trong may mặc có các nguyên tắc phối màu sau :
– Phối các màu tương đương : Là sử dụng các mảng màu có sắc diện gần nhau hoặc cùng một sắc nhưng với độ đậm nhạt khác nhau, tạo nên một hòa sắc ưa nhìn. Nếu trong hòa sắc đó có một màu chủ yếu thì càng mê hoặc .
– Phối các màu tương phản : Trên vòng tròn màu, màu tương phản là những màu đối xứng nhau qua tâm. Dùng màu tương phản sẽ gây sự chú ý quan tâm lớn để lại ấn tượng thâm thúy .

thiet-ke-thoi-trang

– Phối màu bổ túc : Là những màu thuộc các cung phần tư đứng cạnh nhau nhưng đối lập nhau qua đường kính. Các màu bổ túc đứng cạnh nhau sẽ tôn độ thuần của nhau đồng thời vẫn gây sự chú ý quan tâm làm cho phục trang trở nên vui mắt mà vẫn bảo vệ sự hòa giải nhã nhặn .
– Phối màu bộ ba 1 : Theo nguyên tắc tam giác cân, trong đó có một màu là một trong 4 màu cơ bản, 2 màu kia là màu bổ túc trên vòng tròn màu .
– Phối màu bộ ba 2 : Theo nguyên tắc tam giác cân, trong đó 2 màu là cùng sắc, màu thứ 3 trái chiều với 2 màu kia trên vòng tròn màu .
– Phối màu bộ ba 3 : Theo nguyên tắc tam giác vuông có cạnh huyền là đường kính bất kỳ của vòng trong ( trừ 2 đường kính thẳng đứng và ngang ) .

3 : Chất liệu hàng vải
vật liệu hàng vải giúp cho người thiết kế, người sản xuất, người sử dụng phát huy và giữ gìn được giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ và giá trị thẩm định và đánh giá của phục trang. Vải được sản xuất từ các nguyên vật liệu khác nhau và cấu trúc cũng khác nhau. Do đó, có rất nhiều loại và đặc thù cũng khác nhau. Tính chất khác nhau yên cầu sử dụng khác nhau để biểu lộ được ưu điểm của hàng vải. Phải tính xem y phục thiết kế sử dụng tương thích với loại hàng nào .

 thiet-ke-thoi-trang

Khi phối hợp các loại hàng vải nên tránh tích hợp 2 thái cực, cũng không nên phối hợp 2 hàng vải giống nhau quá. Nên tìm một chút ít tương phản nhưng không độc lạ quá về khối lượng cũng như mặt phẳng ngoài .
Chất liệu chịu ảnh hưởng tác động của sắc tố và còn tương quan đến việc làm, tuổi tác, đậm cá tính .
VI : Bố cục phục trang
Là sự phối hợp tổng thể các yếu tố thiết yếu để tạo ra sự bộ phục trang trong một tổ chức triển khai toàn vẹn thống nhất hoàn hảo để chuyển tải tư tưởng nghệ thuật và thẩm mỹ của mẫu phục trang .
1 : Các quan hệ tạo hình
a : Quan hệ tỷ suất : Được dùng để đổi khác mức lớn nhỏ giữa các hình tỷ suất sắc tố, vật tư may, … để hoàn toàn có thể tạo ra nhiều phục trang đẹp cùng một mốt .

thiet-ke-thoi-trang

b : Quan hệ trái chiều : luôn lôi cuốn thị giác mạnh được sử dụng thoáng đãng trong thiết kế .
c : Quan hệ nhịp điệu : cho thấy hướng hoạt động của hàng loạt mạng lưới hệ thống tạo ra các cảm hứng thị giác khác nhau .
2 : Các hình thức bố cục tổng quan
a : Bố cục cân đối : biểu lộ sự đối sánh tương quan về vị trí, mức độ to nhỏ của các yếu tố tạo hình trên hai nửa khác nhau của toàn diện và tổng thể. Thể hiện về khối lượng, thể tích, diện tích quy hoạnh mặt phẳng chúng phải cân đối nhau .
b : Bố cục tự do : là bố cục tổng quan không cân đối trong một mạng lưới hệ thống hài hòa và hợp lý vẫn tạo được một tác phẩm đẹp, tạo sự hòa giải về vẻ đẹp .

 thiet-ke-thoi-trang

  • Cách vẽ trên giấy
  •  

=> Xem thêm bài viết tương quan khác : Hướng dẫn thiết kế nội thất bên trong step by step dành cho dân không chuyên !

Để bạn không bị kinh ngạc trong việc thiết kế bản vẽ trên giấy, tôi sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ đơn cử về 10 bước vẽ đơn thuần để thiết kế mẫu váy đậm cá tính. Cùng nhau xem nhé ^ ^

1. Đầu tiên ta vẽ đường cân đối, đây sẽ là xương sống của người mẫu. Vẽ một vòng tròn làm đầu người mẫu :

 thiet-ke-thoi-trang

2. Tiếp theo ta vẽ khu vực vùng chậu là một hình vuông vắn :

 thiet-ke-thoi-trang

3. Vẽ lan rộng ra lên phần thân và vai. Uốn cong ở phần eo .

 thiet-ke-thoi-trang

4. Vẽ cổ và đầu. Thường thì phần cổ bằng một phần 3 vai và bằng 1 phần 2 đầu .

 thiet-ke-thoi-trang

5. Vẽ thêm phần chân. Chân là phần dài nhất khung hình. Trong phác thảo thời trang các nhà thiết kế thường vẽ phần chân dài thêm để bản vẽ đẹp hơn .

thiet-ke-thoi-trang

6. Vẽ bàn chân và cánh tay :

thiet-ke-thoi-trang

7. Tiếp đến vẽ phần áo váy :

 thiet-ke-thoi-trang

8. Vẽ các chi tiết cụ thể như ren, bèo nhún …

 thiet-ke-thoi-trang

9. Vẽ họa tiết trên váy áo

thiet-ke-thoi-trang

10. Cuối cùng là tô màu cho bản vẽ .

thiet-ke-thoi-trang

Cách vẽ trên máy

=> Xem thêm bài viết tương quan khác : Hướng dẫn thiết kế vỏ hộp tem nhãn step by step dành cho dân không chuyên !

Sau khi vẽ bản thảo trên giấy, việc làm tiếp theo của bạn là thiết kế bộ phục trang trên máy. Để hoàn toàn có thể thiết kế được trên máy, thứ nhất bạn phải chiếm hữu cho mình một hoặc một vài ứng dụng thiết kế đồ họa tốt. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn ứng dụng nào để thiết kế, hãy tìm hiểu thêm bài viết : Tổng Hợp Những Phần Mềm Thiết kế Cần Có Cho Dân Đồ Họa để tìm ra cho mình một ứng dụng tương thích với nhu yếu nhé !

Tiếp theo, khi đã sở hữu cho mình một phần mềm thiết kế ứng ý, bạn cần phải học cách sử dụng thành thạo chúng để phác thảo bản vẽ lên máy. Đây là một công việc khá vất vả bởi muốn sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế, bạn cần trải qua một quá trình vất vả trao dồi tay nghề cũng như kĩ năng thiết kế trên máy. Một khi đã sử dụng thành thạo, bạn có thể dễ dàng đưa những bản thiết kế trên giấy lên máy mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

=> Xem thêm bài viết hữu dụng khác : 5 ứng dụng thiết kế vỏ hộp nhãn mác của loại sản phẩm tốt nhất !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận