Cách để Trở thành nhà thiết kế thời trang

 1. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 3

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/e\/ef\/Become-a-Fashion-Designer-Step-3-Version-4.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-3-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/e\/ef\/Become-a-Fashion-Designer-Step-3-Version-4.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-3-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  1Quyết định xem bạn thích lĩnh vực thiết kế thời trang nào nhất. Có thể bạn sẽ phải bắt đầu từ con số 0, nhưng bạn vẫn nên định sẵn một số mục tiêu về loại thiết kế mà mình sẽ theo đuổi lâu dài. Bạn thích nhất là may đo cao cấp (haute couture), thời trang tiện dụng, trang phục thể thao, thời trang phổ cập hay hướng tới những thị trường độc đáo hơn như thời trang sinh thái? Mỗi lĩnh vực đều có ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần phải nghiên cứu trước khi ra quyết định cuối cùng. Trong từng lĩnh vực chính như trên, bạn cũng sẽ phải quyết định về một số nhánh con khác. Bạn có thể muốn thực hiện thật nhiều ý tưởng, nhưng khi mới tập tành vào nghề thì đừng tự ép bản thân. Tốt hơn là bạn nên hoàn hiện thiết kế của mình trong một lĩnh vực trước, sau đó, thử nghiệm các ý tưởng khác khi đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành. Ví dụ:

  • Trang phục nữ ban ngày, trang phục nữ buổi tối
  • Trang phục nam ban ngày, trang phục nam buổi tối
  • Trang phục trẻ em nam/nữ; trang phục thanh thiếu niên
  • Trang phục thể hình/thể thao/vận động
  • Đồ dệt kim
  • Trang phục dã ngoại, thám hiểm, đồ mặc ngoài
  • Trang phục cưới
  • Phụ kiện
  • Trang phục thường ngày
  • Đồ hoá trang dành cho kịch, phim, quảng cáo và bán lẻ.

  Có thể bạn sẽ phải bắt đầu từ con số 0, nhưng bạn vẫn nên định sẵn một số mục tiêu về loại thiết kế mà mình sẽ theo đuổi lâu dài. Bạn thích nhất là may đo cao cấp (haute couture), thời trang tiện dụng, trang phục thể thao, thời trang phổ cập hay hướng tới những thị trường độc đáo hơn như thời trang sinh thái? Mỗi lĩnh vực đều có ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần phải nghiên cứu trước khi ra quyết định cuối cùng. Trong từng lĩnh vực chính như trên, bạn cũng sẽ phải quyết định về một số nhánh con khác. Bạn có thể muốn thực hiện thật nhiều ý tưởng, nhưng khi mới tập tành vào nghề thì đừng tự ép bản thân. Tốt hơn là bạn nên hoàn hiện thiết kế của mình trong một lĩnh vực trước, sau đó, thử nghiệm các ý tưởng khác khi đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành. Ví dụ:

 2. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 4

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/0\/0a\/Become-a-Fashion-Designer-Step-4-Version-4.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-4-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/0\/0a\/Become-a-Fashion-Designer-Step-4-Version-4.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-4-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  2

  Hạ thấp cái tôi. Nghĩ về những nhu cầu thật sự trước khi để tâm tới danh tiếng. Những bộ trang phục lộng lẫy không thể giúp bạn kiếm đủ tiền. Nếu bạn định trở thành nhà thiết kế thời trang, bạn sẽ không thể chỉ tự may quần áo cho mình hoặc những người nổi tiếng được. Làm như vậy sẽ không giúp bạn kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống vì những người đó không chiếm tới 1% dân số. Ngay cả khi bạn thấy những cái tên nổi như cồn trên tạp chí đi nữa thì đó cũng chỉ là quảng cáo, không phải là thực tế. Mọi việc sẽ không diễn ra như vậy. Những người sở hữu cơ thể không hoàn hảo mà vẫn muốn có vẻ ngoài xinh đẹp mới thật sự cần tới các nhà thiết kế thời trang. Thái độ thiếu tôn trọng họ sẽ cản trở việc kiếm tiền của bạn. Thực tế là bạn sẽ không thiết kế trang phục cho mình mà là cho người khác.

 3. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 5

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/e\/e9\/Become-a-Fashion-Designer-Step-5-Version-4.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-5-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/e\/e9\/Become-a-Fashion-Designer-Step-5-Version-4.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-5-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  3

  Hỏi nhu cầu của khách hàng. Hãy thực tế: nếu bạn sống tại một đất nước có khí hậu ấm nóng, bạn sẽ không thể bán được áo khoác trượt tuyết. Bạn cần phải quan sát xung quanh. Mọi người cần gì và muốn gì? Ví dụ: nếu bạn định thiết kế cả một bộ sưu tập, bạn sẽ cần làm ra nhiều áo hơn chân váy/quần, vì nhìn chung, hầu hết ai cũng sở hữu nhiều áo hơn. Để thay đổi diện mạo, áo sẽ là loại trang phục tuyệt vời, còn một chiếc quần trơn vừa vặn sẽ luôn phù hợp với hầu hết mọi kiểu áo. Hãy luôn đơn giản và thực tế. Những bản phác thảo thiết kế xa hoa trên giấy luôn trông rất tuyệt với, nhưng những chiếc áo và quần bò đẹp mới đem lại doanh số bán hàng áp đảo so với váy dạ tiệc.

 4. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 6

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/75\/Become-a-Fashion-Designer-Step-6-Version-3.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-6-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/75\/Become-a-Fashion-Designer-Step-6-Version-3.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-6-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  4

  Hãy nhượng bộ. Thời trang phổ thông có thể không lộng lẫy bằng những chiếc váy dạ tiệc hoặc trang phục xa hoa, nhưng nó có thể giúp bạn tiến xa và kiếm được tiền. Nếu bạn cần phải sáng tạo nên một kiểu trang phục để sản xuất tới hơn trăm lần, bạn sẽ phải làm đúng ngay từ đầu. Việc này sẽ cải thiện kĩ năng thiết kế cho bạn vì bạn sẽ phải hiểu biết tuyệt đối về loại vải cần dùng. Những kiểu dáng trang phục xấu sẽ bị ế và làm sếp bạn bị lỗ vốn.

 5. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 7

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/d\/d5\/Become-a-Fashion-Designer-Step-7-Version-3.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-7-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/d\/d5\/Become-a-Fashion-Designer-Step-7-Version-3.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-7-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  5

  Lấy cảm hứng từ những đối thủ cạnh tranh. Quan sát và lưu tâm tới chất liệu vải họ sử dụng; kích cỡ khoá kéo của họ (để quần áo của họ được bền khi sử dụng); chất lượng vải và các đặc tính của nó như độ thấm hút, thoải mái, thoáng mát; màu sắc thịnh hành ở nơi bạn sinh sống. Tham khảo đối thủ cạnh tranh không phải là sự sao chép: đó là sự quan sát. Nhờ việc học hỏi những ưu điểm của từng sản phẩm và phân tích chúng, bạn sẽ hiểu thêm về đặc điểm của một bộ trang phục “được yêu thích”. Chúng thường là những bộ đồ bán chạy nhất. Khách hàng của bạn (dù họ mua về để bán lại hay chỉ là khách mua lẻ thông thường) sẽ muốn những bộ đồ khiến họ trở nên xinh đẹp hơn. Những trang phục lộng lẫy chỉ được mặc một năm vài dịp thôi, và chúng không thể mang lại cho bạn đủ thu nhập.

 6. Tiêu đề ảnh Become a Fashion Designer Step 8

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/b\/bf\/Become-a-Fashion-Designer-Step-8-Version-3.jpg\/v4-460px-Become-a-Fashion-Designer-Step-8-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/b\/bf\/Become-a-Fashion-Designer-Step-8-Version-3.jpg\/v4-728px-Become-a-Fashion-Designer-Step-8-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  6

  Lên kế hoạch cho những trang phục chủ chốt. Điểm mạnh tuyệt đối của bạn trong thiết kế là gì? Có thể bạn thiết kế phụ kiện thời trang rất có nghề, hoặc bạn là thiên tài trong việc tạo ra những chiếc quần yoga. Niềm đam mê và kĩ năng chính là điều kiện cần. Đương nhiên, điều kiện đủ là chúng phải phù hợp với thị hiếu – mà trong thời trang, một phần của thị hiếu chính là thuyết phục người mua và phần còn lại nhận ra nhu cầu của thị trường.

  Quảng cáo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận