Ở nhà tránh dịch, tôi đã học được cách tự tỉa tóc không hề xô lệch mà cực đơn giản

Nếu bạn đang cần cắt tóc, nhất là trong thời gian ở lì trong nhà mà hàng quán thì đóng cửa hết, bạn hãy khởi đầu bằng việc tỉa phần đuôi tóc chẻ ngọn rồi mới đến cắt tóc mái ( nếu cần ), đương nhiên bạn không hề tỉa layer chuyên nghiệp như các hair stylist nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể cắt tỉa đuôi tóc theo cách cơ bản nhất. Và nếu muốn tự cắt tóc tại nhà thì bạn cũng nên nắm được vài chú ý quan tâm cơ bản để cắt xong tóc vẫn đúng hàng đúng lối chứ không cong vênh, xiên xẹo tứ lung tung .

#1. Nên chọn kéo cắt tóc thế nào?

Không thể dùng kéo cùn, kéo cắt món ăn trong nhà bếp để cắt tóc. Kéo cùn khiến việc cắt tóc khó khăn vất vả, sợi tóc bị kéo xô lệch, cắt mãi mới đứt, như vậy sợi tóc của bạn sẽ dễ bị cong vênh, chẻ ngọn. Bạn nên chọn một chiếc kéo lưỡi mỏng mảnh và sắc như vậy cắt đến đâu đứt đến đấy, sợi tóc sẽ không bị cong sau khi cắt .Ở nhà tránh dịch, tôi đã học được cách tự tỉa tóc không hề xô lệch mà cực đơn giản - Ảnh 1.

#2. Nên cắt tóc khi tóc ướt hay khô?

Khi tóc ướt, tóc bạn suông thẳng, dễ chải, sợi tóc cũng mềm nên dễ cắt hơn tóc khô, nhưng bạn cũng nên chừa một đoạn vì khi khô tóc sẽ co lại một chút. Nhưng các hair stylist cũng khuyên tùy từng chất tóc mà nên cắt lúc khô hay ướt. Nếu tóc dày, sợi tóc hơi bông, tóc đang làm xoăn thì nên cắt khi ướt; trong khi tóc mỏng sợi tóc tơ nên cắt khi tóc đang khô.

#3. Tỉa tóc thế nào để ngọn tóc thật mượt

* Cắt theo đường thẳng ngang

Dùng ngón tay giữ phần đuôi tóc thẳng sau đó cắt tóc theo đường thẳng. Cắt hết phần tóc bị chẻ ngọn, chú ý quan tâm cắt theo đường thẳng ngang như vậy ngọn tóc mọc lên sẽ khỏe và hạn chế chẻ ngọn .

* Khi các sợi tóc con bị chẻ ngọn:

Xoắn lọn tóc xuôi chiều kim đồng hồ đeo tay …… sau đó giữ nguyên lọn tóc đó và tỉa bớt những sợi tóc chẻ chĩa ra ngoài. Sau khi cắt xong, lại xoắn tiếp theo chiều ngược lại và tỉa ngọn tóc tiếp .

* Tỉa ngọn theo một cách khác:

Có một cách khác để bạn tỉa tóc nhanh và gọn hơn nhưng cách này chỉ dành cho những cô nàng tóc dài. Buộc tóc đuôi ngựa ngăn nắp, buộc cao lên đến gần đỉnh đầu sau đó lật ngược phần chân tóc về phía trước và tỉa .

*Sau khi tỉa tóc xong:

Sau khi tỉa tóc xong, dùng lược chải tóc để phần ngọn tóc vừa cắt quyến rũ, theo đúng hàng lối chứ không cứng đơ hay cong vênh như nhiều người vẫn bị. Cắt xong hay xịt thêm dưỡng tóc vàn phần ngọn để cấp ẩm cho tóc. Tóc khô xơ dễ bị chẻ ngọn hơn là tóc quyến rũ đủ ẩm .

Nguồn: Cosmopolitan, Wikihow

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận