Cách tim kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách xác lập từng loại khuôn mặt để tìm được kiểu tóc tương thích với bản thân. Khuôn mặt phái mạnh có 7 dạng phổ cập .

Cách đo các số đo gương mặt

Đo chiều dài khuôn mặt: Khoảng cách từ đỉnh cằm đến chân tóc mái.

Đo độ rộng trán: Tìm phần rộng nhất trên vùng trán, thường nằm chính giữa đường từ chân lông mày đến chân tóc mái. Đo từ chân tóc bên phải thái dương qua chân tóc bên trái và ghi lại số đo.

Đo độ rộng giữa hai bên gò má: Tìm điểm nhô cao nhất của xương gò má rồi đo khoảng cách từ gò má bên này đến gò má bên kia.

Đo độ rộng xương hàm: Đo từ phần quai hàm ở dưới tai đến đỉnh cằm.

Cách xác định khuôn mặt nam giới

Sau khi có số đo, các bạn hãy so sánh các số đo cvới từng kiểu mặt dưới đây để xác lập mình đang chiếm hữu kiểu khuôn mặt nào .

1. Mặt dài

Tỷ lệ của mặt dài : Độ dài mặt > độ rộng gò má = độ rộng trán = độ rộng xương hàm .Người có khuôn mặt dài có phần phần trán cao và rộng, phần xương gò má khá vừa phải, phần xương hàm tương đối góc cạnh, tạo cho khuôn mặt đường nét thanh thoát. Kiểu mặt này tương thích với nhiều kiểu tóc và phong thái khác nhau .Nam giới mặt dài hợp với kiểu tóc hất sang 1 bên trán, undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, kiểu chia 2 bên tóc : 7/3, 5/5, 8/2 .

2. Mặt vuông (mặt chữ điền)

Tỷ lệ của mặt vuông : Độ dài mặt, độ rộng gò má, độ rộng trán và độ rộng xương hàm đều tương tự nhau .Người chiếm hữu khuôn mặt vuông có đường nét gò má hòa giải, phần cằm tương đối rộng và góc cạnh mang lại nét can đảm và mạnh mẽ, nam tính mạnh mẽ .Kiểu tóc hợp phái mạnh mặt vuông : Kiểu tóc vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu cắt sát chân tóc, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên .

3. Mặt kim cương

Tỷ lệ của mặt kim cương : Chiều dài khuôn mặt > độ rộng gò má > độ rộng trán > độ rộng xương hàm .

Người sở hữu khuôn mặt kim cương thường có phần xương gò má nhô cao, xương hàm dài và thích hợp với nhiều phong cách tóc khác nhau. Những chàng trai có khuôn mặt kim cương dễ gây ấn tượng và thu hút ánh nhìn của người đối diện.

Nam giới mặt kim cương tương thích với kiểu tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour .

4. Mặt tam giác

Tỷ lệ của mặt tam giác : Độ rộng xương hàm > độ rộng gò má > độ rộng trán .Kiểu khuôn mặt tam giác có phần gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, cằm nhọn và cân đối. Người chiếm hữu khuôn mặt tam giác rất thuận tiện lựa chọn và định hình kiểu tóc .Kiểu tóc tương thích với phái mạnh mặt tam giác : Kiểu hất chéo sang 1 bên trán, kiểu hất lệch sang 1 bên, kiểu dài đến gáy, vuốt ngược ra sau .

5. Mặt trái tim

Tỷ lệ của mặt trái tim : Độ rộng trán > độ rộng gò má > độ rộng xương hàm .Mặt trái tim có đường nét từ gò má xuống cằm thon, nhọn, đúng chuẩn V-line nhưng đôi mắt, miệng, cằm đều nhỏ và lọt thỏm với phần trên khuôn mặt .Nam giới mặt trái tim hợp với kiểu tóc vuốt ngược ra sau, hất nghiêng, kiểu vát chéo một bên .

6. Mặt trái xoan

Tỷ lệ khuôn mặt : Độ dài khuôn mặt > độ rộng gò má và độ rộng trán > độ rộng xương hàm .Những người có gương mặt trái xoan có phần má tương đối bầu bĩnh, phần cằm và phần xương hàm không nhìn thấy một cách rõ ràng, nhưng vẫn còn đường nét .Nam giới có khuôn mặt trái xoan hợp với gần như mọi kiểu tóc .

7. Mặt tròn

Tỷ lệ của mặt tròn: Độ dài khuôn mặt (tương đương độ rộng gò má) > độ rộng trán (tương đương độ rộng xương hàm).

Mặt tròn là kiểu mặt thường có phần cằm tạo thành đường tròn, không góc cạnh, sắc nét .Nam giới mặt tròn hợp với kiểu tóc vuốt nhọn, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu búi tóc .

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận