Hướng Dẫn Cách Tính Vải May Áo Dài Truyền Thống, Khổ Vải May Áo Dài

Đã bao lần bạn muốn tìm may áo dài đẹp ở Hà Nội hoặc bạn không biết may áo dài ở đâu đẹp tại TpHCM. Bạn không biết may áo dài mua bao nhiêu vải là đủ? giá thành lại đắt đỏ. Bạn đang hoa mắt lên vì đầy dẫy những thông tin thất thiệt không uy tín trên mạng. Tin tốt là bài viết tôi đề cập đến trong đây sẽ trả lời cho tất cả những thắc mắc của bạn. Để may một chiếc áo dài đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đúng mục đích sử dụng. Đừng bỏ qua những kiến thức được đề cập tới trong bài viết này.

Bạn đang xem : Cách tính vải may áo dài truyền thống cuội nguồn
Danh mục bài viết1 1. May áo dài mua bao nhiêu vải là đủ?1.4 Địa chỉ mua vải đẹp:2 2. Giá thành và may áo dài theo số đo.5 5. Cách chọn vải may áo dài cho học sinh.5.1 Về chất liệu theo từng vùng:6 6: Chọn vải áo dài trung niên, vải áo dài cho mẹ chồng, mẹ cô dâu chú rể đẹp và sang trọng nhất.7 7: Cách chọn vải áo dài mặc trên sân khấu.8 8. Cách chọn vải áo dài cách tân.10 10. Cách chọn vải áo dài trẻ em

1. May áo dài mua bao nhiêu vải là đủ?

**

1 1. May áo dài mua bao nhiêu vải là đủ?1.4 Địa chỉ mua vải đẹp:2 2. Giá thành và may áo dài theo số đo.5 5. Cách chọn vải may áo dài cho học sinh.5.1 Về chất liệu theo từng vùng:6 6: Chọn vải áo dài trung niên, vải áo dài cho mẹ chồng, mẹ cô dâu chú rể đẹp và sang trọng nhất.7 7: Cách chọn vải áo dài mặc trên sân khấu.8 8. Cách chọn vải áo dài cách tân.10 10. Cách chọn vải áo dài trẻ emVải may áo dài

May áo dài mua bao nhiêu vải:

Đối với vải may áo dài bạn mua vải có khổ vải là 1 m5 và chiều dài vải tổng số là 2 m – 2 m5. Nếu ở tiệm đó không có khổ 1 m5 thì bạn chọn khổ 1 m15 chiều dài vải 2 m5 đến 3 m. Nếu nhọ hơn vải đó chỉ có khổ 90 cm thì mua chiều dài vải từ 4 m – 4 m5. Vậy là bạn đã biết may áo dài mua bao nhiêu mét vải rồi nhé !

Số mét vải cần mua khi may quần áo dài:

Vải may quần chọn khổ 1 m5 thì mua chiều dài là 1 m1 – 1 mét vuông tùy chiều cao. Khổ vải 1 m15 thì mua 2 mét vuông – 2 m4 tùy cao thấp. Nếu chỉ có vải 90 cm thì mua vải dài 2 mét vuông – 2 m4. Bạn muốn quần ống váy thì mua 2 mét vuông – 2 m4 so với khổ vải nào cũng vậy. Riêng khổ 90 cm thì mua 4 m4 đến 4 m6. Các bạn chú ý quan tâm nhìn kỹ số liệu đừng nhìn nhầm tránh mua nhiều tiêu tốn lãng phí. Nếu bạn có bất kể vướng mắc gì khi chọn vải hãy liên hệ đường dây nóng để được giải đáp 24/7 :

Chọn chất liệu vải khi may áo dài:

Những dòng vải may áo dài thường Open trên thị trường :Dòng vải lụa gồm có : Lụa Nhật | Vải voan ( chiffon ) | Lụa tơ tằm | Lụa satin | Lụa Nước Hàn | Lụa Hà Đông | Tằm Thái | Tằm Ý | Lụa Thái Tuấn | Tơ Nhung | Lụa garnet | Lụa ngọc bích | Lụa tằm nhungDòng gấm : Gấm sớ gỗ | Gấm Thái Tuấn

Địa chỉ mua vải đẹp:

Mua vải áo dài đẹp tại Hà Nội:Mua vải áo dài đẹp tại TP. Hà Nội :Nếu bạn xác lập đi may một bộ áo dài theo số đo thì hãy may một bộ thật đẹp .Riêng bạn muốn mua vải may áo dài đẹp ở TP. Hà Nội thì bạn hoàn toàn có thể ra chợ Đồng Xuân hoặc Ninh Hiệp thì bạt ngàn vải luôn ! À quên mất bạn ra làng lụa Vạn Phúc có tương đối nhiều vải dệt tơ tự nhiên độc quyền. Nhưng khu này là khu du lịch nên giá tiền không có rẻ nha .Bạn muốn biết vải may áo dài ở đâu đẹp tại tphcm thì hoàn toàn có thể ra :Chợ vải Soái Kình Lâm : 481 Trần Hưng Đạo B, P. 14, Quận 5, Hồ Chí Minh. Chợ vải Lê Minh Xuân : Đường Lê Minh Xuân, Q. Tân Bình, TP.HCM.Chợ Tân Định : 48 Mã Lộ, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh. Chợ Kim Biên : 37 Vạn Tượng, P. 13, Quận 5, Hồ Chí Minh .

Bạn lưu ý là các sạp ở đây bán buôn là nhiều! Nếu bạn mua ít hoặc mua 1 miếng nhiều sạp họ không thèm tiếp bạn luôn. Bạn cũng có thể ghé qua xem thử Vải áo dài Thùy Linh. Vải của Thùy Linh được đặt in bằng loại vải chuyên dùng may áo dài đẹp ở Hà Nội ! Giá tận gốc, vô vàn sự lựa chọn được cập nhật hàng ngày dành cho các bạn.

2. Giá thành và may áo dài theo số đo.

**Á hậu Huyền My trong phục trang áo dàiXưởng may Thùy Linh là mạng lưới hệ thống chuyên may áo dài đẹp tên thương hiệu tăng trưởng hơn 30 năm lịch sử dân tộc trên toàn nước. Với tiêu chuẩn may đẹp, lấy nhanh giá rẻ chỉ 250 k – 300 k công may lẻ 1 áo. Giá niêm yết toàn mạng lưới hệ thống :

Giá may lẻ:

+ 250 k đến 300 k công may 1 áo dài tùy vật liệu và mẫu mã. + 50 k đến 100 k công may 1 quần áo dài tùy mẫu mã thông thường hay phức tạp .

Giá may nhiều:

Bạn may trên 5 bộ giảm 20 k / 1 bộ. Bạn may trên 20 bộ giảm 50 k / 1 bộ .

Giá may số lượng cực lớn:

Nếu bạn may số lượng cực lớn ( Trên 100 chiếc ) sung sướng liên hệ số điện thoại cảm ứng để có giá tốt hơn. Chúng tôi hiểu được giá tiền này chưa phải là rẻ nhất. Nhưng đó là ngân sách may thấp nhất so với một chất lượng tốt nhất hoàn toàn có thể. Tôi xin hứa với bạn về điều đó ! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về giá may áo dài được chúng tôi tổng hợp trong bài viết : Giá may áo dài đẹp ở TP.HN và TpHCM

3. Địa chỉ các cơ sở của Thùy Linh trên toàn quốc.

**Á hậu Thùy Dung trong phục trang áo dài cải cách

4. Bảo hành miễn phí đường may trọn đời

**Mẫu áo dài cải cách

Tất cả các sản phẩm xuất sứ tại Xưởng may áo dài Thùy Linh, đều được bảo hành miễn phí đường may trọn đời. Nếu bạn không may làm hỏng rách đường may, chúng tôi sẽ sửa miễn phí trong khả năng có thể. Đương nhiên chúng tôi có cơ sở trên toàn quốc. Bạn mang tới đâu vẫn được bảo hành! Chúng tôi có dữ liệu hàng được may tại Thùy Linh trên toàn quốc.

5. Cách chọn vải may áo dài cho học sinh.

**Áo dài nữ sinhHọc sinh mặc áo dài cả ngày cần loại vải dễ hoạt động, giá tiền phải chăng. Học sinh thì đương nhiên sẽ là áo dài màu trắng rồi nhé các bạn !Ngoài vật liệu vải, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thêm về bài viết : Những kiểu áo dài đồng phục học viên trắng tinh khôi

Về chất liệu theo từng vùng:

Chọn chất liệu cho áo dài học sinh TpHCM:Khí hậu TpHCM thì bạn hoàn toàn có thể chọn chất lụa Nhật có tính mềm, mát và co dãn nhẹ. Lụa HĐ Hà Đông là loại 100 % sợi tơ tự nhiên mặc rất mát lại kín kẽ. Loại này tương thích cho thời tiết TpHCM. Vải chéo trắng là vải áo dài học viên tầm trung chất lượng rất tốt, độ co dãn nhẹ, dày dặn và mềm. Nếu bạn không biết mua vải may áo dài ở đâu đẹp tại tphcm thì hoàn toàn có thể xem tại : Lưu ý list này chỉ tương thích với những bạn lấy số lượng nhiều thôi nhé ! Nếu mua lẻ thì có vẻ nhiều sạp họ không thèm tiếp bạn luôn, cũng có 1 số ít sạp kinh doanh nhỏ. Bạn nhớ tìm hiểu thêm về size vải ở phía trên mục may áo dài mua bao nhiêu vải nhé !Chợ vải Soái Kình Lâm : 481 Trần Hưng Đạo B, P. 14, Quận 5, Hồ Chí Minh. Chợ vải Lê Minh Xuân : Đường Lê Minh Xuân, Q. Tân Bình, TP.HCM.Chợ Tân Định : 48 Mã Lộ, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh. Chợ Kim Biên : 37 Vạn Tượng, P. 13, Quận 5, Hồ Chí Minh .

Ngoài ra bạn cũng có thể xem qua kho vải xưởng may Thùy Linh. Vải được Thùy Linh ưu tiên chọn lọc những loại may áo dài đẹp nhất, phù hợp với chất lượng và giá thành rẻ nhất.

Chọn chất liệu cho may áo dài học sinh Hà Nội:Khí hậu Thành Phố Hà Nội thì hoàn toàn có thể chọn vải voan dãn. Loại này mỏng mảnh và mềm mỗi tội là hơi mỏng mảnh một chút xíu. Để khắc phục hoàn toàn có thể may 2 lớp, hợp thời tiết TP.HN giá tiền phải chăng, chỉ rơi vào 500 – 600 k tùy số lượng. Hợp thiên nhiên và môi trường hoạt động như học viên. Ngoài ra còn có vải chéo trắng ! Đây là loại vải dầy hơn voan nhưng lại có tính mềm, nhẹ và co dãn. Thích hợp với học viên cả 2 vùng miền ! Ngân sách chi tiêu may khoảng chừng 600 – 700 k một bộ lẻ tùy số lượng. Chắc hẳn, bạn cũng cần tôi tư vấn những địa chỉ mua vải may áo dài đẹp ở TP.HN nữa nhỉ ?

Về giá thành:

Nếu ngân sách bạn không dư giả bạn nên chọn vải phi bóng Phước Thịnh. Ưu điểm là giá tiền rẻ, khá kín kẽ và bền chắc. Nhưng lại không thoáng khí, cảm thấy nóng nực hơn những loại trên. Loại này cũng thích hợp làm đồng phục áo dài để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Về họa tiết:

Họa tiết bạn chọn loại vải có họa tiết in chìm, và nhỏ như những mẫu vải áo dài hoa nhí. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn vải trắng trơn khá thích hợp. Chú ý nếu như bạn có thân hình mập thì không nên chọn những họa tiết dài theo thân áo. Cũng không nên chọn loại vải bóng, điều này sẽ khiến bạn trở nên nhìn mập hơn đấy .

6: Chọn vải áo dài trung niên, vải áo dài cho mẹ chồng, mẹ cô dâu chú rể đẹp và sang trọng nhất.

**NSND Hồng Vân trong phục trang áo dài .Đối với người phụ nữ trung niên với dáng người đậm đà. Nên khi chọn áo dài cho người mập rất cần đến những mẫu áo dài hoàn toàn có thể che đi khuyết điểm khung hình. Nhưng vẫn tôn lên vẻ sang trọng và quý phái, sang trọng và quý phái .

Về chất liệu vải áo dài cho mẹ cô dâu chú rể:

Thường thì khi chọn vải áo dài cho các mẹ, ta xem xét đến loại vải nhung, gấm, lụa nhún tùy vào thời tiết. Các loại vải này có độ dày vừa phải, co và giãn nhẹ. Mình chắc như đinh sẽ rất tương thích với dáng người của phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Đặc biệt các vật liệu này mang lại sự dễ chịu và thoải mái, tự do cho người mặc. Đồng thời cũng rất sang chảnh sang trọng và quý phái .Xem thêm : Đặc Điểm Sinh Sản Của Tép Đồng, Tự Tạo Cơ HộiCác bạn muốn chọn vải áo dài cho người thấp gầy, thân hình hạc mai. Thì khuyên bạn nên xem xét chọn vật liệu vải tơ tằm, lưới thêu hoặc vải lụa sẽ giúp trông đầy đặn nhờ độ bóng của vải mang lại .

Về màu sắc, họa tiết cho vải áo dài trung niên:

Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu áo dài trung niên lúc bấy giờ rất phong phú về mẫu mã, phong cách thiết kế, sắc tố. Họa tiết áo ngày càng đa dạng chủng loại, tân tiến. Ở độ tuổi trung niên, tất cả chúng ta nên chú ý đến phần cổ áo dạng thuyền, cổ tròn. Hoặc là hoa văn chạy dọc thân áo, từ cổ xuống eo sẽ tạo cảm xúc người mình sẽ thon gọn. Hơn nữa cũng che đi khuyết điểm rất nhiều .

7: Cách chọn vải áo dài mặc trên sân khấu.

**Ngọc Hân duyên dáng cùng áo dài trong chương trình tết

Về kiểu dáng và thiết kế đối với may áo dài sân khấu:

Với những bạn liên tục đứng trên sân khấu thì không nên bỏ lỡ phục trang áo dài truyền thống cuội nguồn. Hoặc một số ít mẫu áo dài cải cách vừa văn minh vừa lịch sự, sang chảnh. Vì khi bạn tham gia một sự kiện quan trọng nào đi nữa. Khi đứng trên sân khấu thì áo dài là phục trang truyền thống cuội nguồn rất được nhiều người ưu tiên chọn mặc .

Với các thiết kế, màu sắc đơn giản kết hợp với vải voan (chiffon), gấm, vải lụa mềm, mịn lại nhẹ nhàng. Khiến cho người mặc tự tin hơn khi đứng trên sân khấu. Đồng thời tạo cảm giác, phong cách giản đơn, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng, nữ tính.

Về chất liệu may đối với áo dài biểu diễn:

Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể trở nên hấp dẫn hơn bằng cách chọn may áo dài trình diễn với các họa tiết thêu, đính đá, cườm, hạt kim sa. Hoặc các loại vải ren lưới sẽ khiến bạn trông điển hình nổi bật và lộng lẫy hơn khi nào hết. Với chiếc áo dài phát minh sáng tạo, đậm cá tính sẽ khiến lôi cuốn mọi ánh nhìn khi bạn màn biểu diễn trên sân khấu .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn may những mẫu áo dài truyền thống cuội nguồn không quá cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn rất rực rỡ điển hình nổi bật và sang chảnh .

8. Cách chọn vải áo dài cách tân.

**Mẫu áo dài cách tân hồng phấnVới những chiếc áo dài cải cách đang là xu thế thời trang tân tiến được rất nhiều phái nữ yêu thích. Đặc biệt là trong các dịp lễ Tết, đi chơi, đi làm, .. chính bới nó mang lại nét đẹp êm ả dịu dàng, tươi tắn cho người mặc .Áo dài cải cách giúp cho người mặc cảm thấy tự do, dễ chịu và thoải mái. Người mặc không quá gò bó như các kiểu áo dài truyền thống lịch sử mà bạn thấy .

Về chọn chất liệu cho vải may áo dài cách tân:

Để hoàn toàn có thể chọn được một chiếc áo dài cải cách đẹp cần rất nhiều yếu tố như : dáng vóc, cách trang điểm, kiểu tóc, phụ kiện, … Quan trọng hơn hết đó chính là vật liệu vải. Chọn vật liệu vải may tương thích sẽ giúp áo dài cải cách trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất, đẹp hơn .Bạn nên xem xét đến những vật liệu thường hay chọn được may áo dài cải cách là : vải lụa hay lụa satin, vải nhung, chiffon, ren, … Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đến các hiệu may để tìm hiểu thêm và được tư vấn chọn vải sao cho tương thích với bạn nhất .

Bạn hãy xem qua nhiều mẫu vải áo dài cách tân Thùy Linh để tham khảo thêm nhiều kiểu dáng nhé! Lưu ý là mỗi mẫu thiết kế đều có đủ mầu và được in ra nhiều chất liệu khác nhau.

9. Cách chọn vải áo dài cưới.

**Mẫu áo dài cướiĐể có may một chiếc áo dài cưới đẹp, bạn quan tâm chọn vải áo dài cưới tương thích với dáng người. Để chọn cho mình được một chiếc áo dài cưới sao cho tương thích nhất ! là rất khó do tại trên thị trường áo dài cưới lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu mã với vật liệu khác nhau, khiến cho bạn phân vân lựa chọn .Với vật liệu vải theo truyền thống cuội nguồn từ xưa thường được may bằng vải lụa và gấm. Nhưng lúc bấy giờ với xu thế ngày càng tăng trưởng có rất nhiều loại vải mà ta hoàn toàn có thể chọn như voan, ren, satanh hay các vật liệu vải tổng hợp để may áo dài cưới .Tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể phối hợp với các họa tiết thêu, đính đá, kết cườm, vẽ hay là in 3D để tô điểm cho chiếc áo dài thêm phần lộng lẫy, điển hình nổi bật .

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu vải áo dài cưới Thùy Linh để tham khảo thêm nhé!

10. Cách chọn vải áo dài trẻ em

Trẻ em trường mầm non Ikids Preschool trong trang phục áo dàiTrẻ em trường mần nin thiếu nhi Ikids Preschool trong phục trang áo dài

Không riêng áo dài người lớn mà xu thế thời trang áo dài cho bé cũng rất được yêu quý. Bởi vì vừa dễ mặc lại tự do. Và mỗi dịp lễ Tết hay đi chơi thì các bà mẹ lại đau đầu để chọn phục trang cho bé .Tuy nhiên, áo dài dành cho trẻ nhỏ đang trở thành khuynh hướng tìm kiếm và được yêu thích nhất ! Bởi sự tinh xảo và nét đáng yêu cho bé mà nó mang lại. Ngoài mẫu truyền thống lịch sử thì cũng hoàn toàn có thể chọn những mẫu áo dài cải cách tân tiến giúp bé tự do, năng động .

Chọn chất liệu vải khi may áo dài trẻ em:

Đặc biệt, khi lựa chọn vật liệu vải thì ngoài các loại vải truyền thống lịch sử như gấm, lụa thì hoàn toàn có thể thay bằng các loại vải khác như voan, ren, … để tạo sự mới lạ hay phong thái cho bé. Nhưng lựa chọn tốt nhất các bà mẹ nên chọn vật liệu vải trơn tích hợp họa tiết nhẹ nhàng sẽ rất tương thích cho cả bé trai và bé gái .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận