5 bước trang điểm mắt đẹp chuẩn sao Hàn

Kỹ thuật trang điểm mắt với những bước không thể bỏ qua

Phong cách make-up của những cô gái Hàn thường theo hướng trẻ trung, với những gam màu nhẹ nhàng. Vì vậy để có đôi mắt long lanh theo phong cách trang điểm Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua những bước sau:

Bước 1 – Lớp nền che khuyết điểm cho đôi mắt

5 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp chuẩn sao Hàn - Ảnh 1.

Chú ý dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt

Tại sao phải che khuyết điểm? Nếu bạn không muốn quầng thâm còn nổi bật hơn cả lớp make-up bạn đã kỳ công chuẩn bị cho mắt thì chắc chắn bạn cần một lớp che khuyết điểm hoàn hảo.

Trước tiên, hãy chấm đều một lượng kem nền mắt vừa đủ cho cả mi trên và mi dưới. Sử dụng mút trang điểm hoặc cọ tán kem nền thật đều thành một lớp mỏng, nhẹ trên mi mắt. Lớp kem nền này sẽ hỗ trợ che phủ được các khuyết điểm và hiệu chỉnh màu sắc trên mi mắt, đồng thời giúp cho lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm nếu quầng thâm hay một vài nốt mụn Open quá rõ. Chú ý tán kem đều và rộng hơn vùng cần che khuyết điểm nhằm mục đích mục tiêu tiệp với màu kem nền, không bị tương phản sắc tố da .Sau khi tán đều kem nền, kem che khuyết điểm, liên tục dùng cọ bản to lấy một lượng phấn phủ kiềm dầu đều khắp mi mắt thật nhẹ nhàng. Phấn phủ làm khô ráo mặt phẳng da và giúp da trông mịn màng hơn. Chú ý dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt .

Bước 2 – Kẻ chân mày

5 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp chuẩn sao Hàn - Ảnh 2.

Chân mày đẹp và gọn gàng sẽ tôn vẻ đẹp của đôi mắt

Một đôi lông mày được tỉa tót ngăn nắp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt. Tốt nhất nên kẻ chân mày gần với tông màu tóc để tạo vẻ tự nhiên .Không nên tạo khuôn chân mày quá đậm, sắc nét hay vẽ chân mày quá dài. Chú ý định hình khung chân mày và vẽ nhẹ nhàng, sau đó dùng đầu chải chân mày chải đều nhẹ nhàng .Cách định hình khung chân mày như sau :Vẽ đường viền trên của khung chân mày theo hướng ngang từ đầu chân mày cho đến phần đỉnh chân mày rồi vẽ cong nhẹ hướng xuống .

Vẽ đường viền dưới của khung chân mày đi ngang từ giữa chân mày cho đến đuôi chân mày. Sau đó tô kín phần bên trong theo hướng sợi lông mày đi lên và dùng đầu chải, chải đều chân mày.

Bước 3 – Tán màu mắt, bước quan trọng đặc biệt của trang điểm mắt

5 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp chuẩn sao Hàn - Ảnh 3.

Tán màu mắt thật khéo, một yêu cầu khắt khe của trang điểm mắt

Để trang điểm đôi mắt lộng lẫy, trong veo, tự nhiên, tốt nhất chỉ dùng 2 màu mắt, với gam màu nhẹ nhàng như : hồng da, đào, hồng nude, …Với 2 màu mắt này, hãy chọn một màu chủ yếu sắc tố nhẹ nhàng và một màu đậm hơn tạo độ sâu cho mắt .Với phong thái trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, bạn không cần tạo khối cầu kỳ. Hãy dùng cọ tán đều một lớp thật mỏng mảnh tông màu chủ yếu lên khắp bầu mắt. Sau đó đến lớp màu mắt tông đậm hơn ở gần sát hàng mi .

Bước 4 – Kẻ mắt

5 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp chuẩn sao Hàn - Ảnh 4.Kẻ một đường mảnh eyeliner cho đôi mắt với màu eyeliner càng gần màu tóc sẽ càng đẹp. Việc này giúp đôi mắt bạn đẹp tự nhiên, to lộng lẫy và có chiều sâu .Hãy vẽ viền mắt mỏng mảnh nhẹ để trông thật tự nhiên nhất. Chú ý khi kẻ mắt không được để đứt đoạn đường kẻ và kẻ đậm dần về ⅓ đuôi mắt, kéo nhẹ đường kẻ để tạo đôi mắt dài hơn, sắc nét hơn .

Bước 5 – Bấm mi cong và chải mascara, hoàn tất quy trình trang điểm mắt

5 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp chuẩn sao Hàn - Ảnh 5.Không phải ai cũng chiếm hữu hàng lông mi dày và cong vút. Chăm chút cho bước ở đầu cuối này sẽ giúp đôi mắt trông to hơn, điệu đàng ánh mắt người nhìn hơn .Bấm nhẹ cong hàng mi từ trong gốc ra ngoài, sau đó chải mascara để chuốt cho mi dày hơn. Chú ý lau lớp mascara thừa bám trên cọ trước khi chuốt mi để lớp mascara trên mi không bị vón cục .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận