Top 4 cách vẽ mắt mèo đẹp quyến rũ cho người mới bắt đầu

Kẻ mắt mèo là một trong những biện pháp giúp cho đôi mắt thêm phần sắc sảo, kiêu sa và thu hút ánh nhìn. Hầu như mọi cô nàng từ mới tập tành makeup cho đến dân chuyên nghiệp đều ưa chuộng kiểu makeup này. Thế nhưng, với người mới thì kiểu kẻ mắt này lại hơi khó. Cách kẻ mắt mèo đẹp và đơn giản thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách kẻ mắt mèo từ đuôi mắt

Cách kẻ mắt mèo đơn giản nhất chính là bắt đầu từ đuôi mắt.

Chỉ với 4 bước nhanh gọn và thuận tiện dưới đây là bạn đã có cho mình cặp mắt điệu đàng.

  • Bước 1: Tạo phần đuôi mắt trước bằng cách vẽ một đường thẳng từ vị trí đuôi mắt, và kéo đường thẳng lên hẳn phía trên.
  • Bước 2: Chấm một điểm rồi dùng cọ kéo ra phía sau để cho chạm vào phần đuôi mắt vừa vẽ. Nên đua cọ vẽ ra phía sau để thuận tay hơn và tránh cho mực bị lem.
  • Bước 3: Vẽ eyeliner từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho chạm vào phần đuôi mắt đã kẻ, nên lựa ý kẻ một cách dứt khoát sẽ giúp cho phần đường viền đẹp hơn và sắc sảo hơn.
  • Bước 4: Chỉ cần tô đầy phần phía trong đường viền nữa là phần kẻ mắt mèo đã hoàn thành.

Hướng dẫn kẻ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

Đối với cách kẻ mắt mèo này sẽ yêu cầu bạn cần phải vẽ một cách dứt khoát và liền mạch. Thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Tương tự như biện pháp trên, vẽ một đường thẳng từ vị trí đuôi mắt để vẽ phần đuôi mắt trước.
 • Bước 2: Sau đó, di chuyển cọ vẽ ngược vào phần trong mắt. Ở bước này bạn sẽ tiến hành tô phần rỗng phía trong luôn chứ không phải chỉ tạo đường viền.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện cho đến khi tô và vẽ đến phần hốc mắt. Vậy là bạn đã hoàn tất việc vẽ mắt mèo giúp tăng thêm nét quyến rũ và trường thành.

Kẻ mắt mèo từ giữa mắt

Cách triển khai này được cho là khó hơn 2 cách trên, tuy nhiên nếu như bạn chiếm hữu bàn tay khôn khéo và thành thạo sử dụng và vận động và di chuyển eyeliner thì sẽ không có gì gây khó dễ được bạn.

 • Bước 1: Chọn một điểm ở giữa mắt và vẽ viền mắt mảnh dần theo hướng về vị trí hốc mắt.
 • Bước 2: Sau khi đã thành công vẽ đường viền ở phần hốc mắt thì tiếp tục vẽ đường viền cho phần đuôi mắt theo kiểu xếch đuôi lên phía trên.
 • Bước 3: Sau khi đã có đường viền hoàn hảo thì tiến hành tô phần rỗng bằng eyeliner. Hoàn thành các bước trang điểm mắt còn lại rồi chiêm ngưỡng nét đẹp của mình thôi.

Những tips hữu dụng để kẻ mắt mèo

Ngoài 3 cách kẻ mắt mèo trên có còn biện pháp gì giúp cho việc kẻ mắt mèo đẹp hơn, quyến rũ hơn không? Hãy cùng tìm hiểu các tips dưới đây nhé.

Dùng phấn phủ lên mí mắt

Một giải pháp vô cùng hữu hiệu để tránh cho eyeliner bị trôi đó là lót một lớp phấn phủ dạng bột lên mí mắt trước rồi mới kẻ mắt. Đặc biệt so với những bạn dùng eyeliner dạng kem hay nước, thì đây là một bước không nên bỏ lỡ để giữ lớp trang điểm lâu và không trôi. Nếu bạn còn ngại dùng eyeliner để kẻ mắt sẽ dễ bị lệch, không tuyệt đối thì hoàn toàn có thể dùng phấn mắt màu nâu hay đen thuộc dạng nén hay bột để kẻ đường viền trước.

Kẻ mắt mèo với nhiều nét kẻ

Nếu như bạn đã từng thử nhưng chưa bao giờ thành công kẻ mắt mèo trong lần đầu tiên thì đây chính là một tips dành cho bạn. Thay vì kẻ một đường duy nhất thì bạn có thể chia ra nhiều nét kẻ. Kẻ một đường sát với lông mi trước, sau đó đến đường hất lên từ đuôi mắt, và cuối cùng mới tô lại để thành một đường liền mạch.

Luôn giữ mắt mở khi kẻ

Bạn sẽ không hề có đường eye line đẹp và tuyệt vời nếu như không mở mắt cần kẻ, vì chỉ khi mở mắt thì bạn mới hoàn toàn có thể cân đối và lấy góc kẻ viền đúng chuẩn nhất.

Thường xuyên luyện tập để quen tay

“ Trăm hay không bằng tay quen ”. Bạn nhìn người khác kẻ mắt đẹp mà lòng thầm ngưỡng mộ sao họ lại hoàn toàn có thể vẽ giỏi thế đúng không ? Nhưng bạn có biết rằng đằng sau tác dụng đó, họ đã làm hỏng bao nhiêu kẻ mắt, dùng hết bao nhiêu hộp phấn mắt chưa. Tất nhiên sẽ có những người có sẵn năng khiếu sở trường makeup, nhưng hầu hết đều do rèn luyện mà ra. Vì thế, nếu bắt đầu có kẻ nguệch ngoạc hay mất cân đối cũng đừng vội chán nản nhé ! Hãy bình tĩnh, rèn luyện và rèn luyện thật nhiều rồi bạn sẽ quen tay ngay thôi.

Tất nhiên với các cách kẻ mắt mèo trên, mặc dù đơn giản nhưng cũng sẽ không dễ dàng nếu như bạn không luyện tập, không thử nhiều lần.

Kẻ càng sát mí càng tốt

Một trong những lỗi nhỏ mà các bạn nữ thường gặp phải khi bắt đầu tập kẻ mắt mèo là không tô sát mí mắt. Trường hợp, nếu bạn thích kẻ đường viền dày cũng nên lưu ý, tránh tình trạng chỗ được tô quá đậm, chỗ lại được tô quá nhạt, điều này sẽ phá hỏng lớp trang điểm hoàn hảo trước đó của bạn.

Chính do đó, sau khi hoàn thành phần make up, hãy nhìn lại thật kỹ mình trước gương để xem có còn sót phần nào không nhé. À, một quan tâm nữa là, khi kẻ mắt mèo tốt nhất là ngồi trước gương to để hoàn toàn có thể quan sát kĩ hơn độ cân đối của mắt tránh thực trạng kẻ lệch nhé !

Hướng dẫn kẻ mắt mèo đơn giản

Những câu hỏi thường gặp

Các bước vẽ mắt mèo như thế nào?
Bước 1: Tạo phần đuôi mắt trước bằng cách vẽ một đường thẳng từ vị trí đuôi mắt, và kéo đường thẳng lên hẳn phía trên.
Bước 2: Chấm một điểm rồi dùng cọ kéo ra phía sau để cho chạm vào phần đuôi mắt vừa vẽ. Nên đua cọ vẽ ra phía sau để thuận tay hơn và tránh cho mực bị lem.
Bước 3: Vẽ eyeliner từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho chạm vào phần đuôi mắt đã kẻ, nên lựa ý kẻ một cách dứt khoát sẽ giúp cho phần đường viền đẹp hơn và sắc sảo hơn.
Bước 4: Tô đầy phần phía trong đường viền nữa là phần kẻ mắt mèo đã hoàn thành.

Cách kẻ mắt mèo với eyeliner?

Loại eyeliner nào kẻ mắt mèo tốt nhất?

 • KAT VON D TATTOO LINER
 • JANE IREDALE LIQUID EYELINER
 • STILA COSMETICS STAY ALL DAY WATERPROOF LIQUID EYE LINER
 • TOM FORD EYE DEFINING PEN

Trên đây là 3 cách kẻ mắt mèo đơn giản và phổ biến nhất được chị em phụ nữ ưa chuộng. Chỉ cần áp dụng thêm những mẹo trang điểm hữu ích cùng với luyện tập thường xuyên, đảm bảo các cô nàng đã có thể giúp cho đôi mắt mình thêm phần sắc sảo, quyến rũ, tự tin thu hút ánh nhìn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận