[Bí quyết] Cách trang trí dĩa rau sống cực bắt mắt và đơn giản mà không phải ai cũng biết

Các món ăn, đặc biệt là trong nhà hàng luôn được trang trí tỉ mỉ, cẩn thận như một tác phẩm nghệ thuật. Bởi một món ăn không chỉ yêu cầu ngon mà còn phải đẹp để kích thích vị giác. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách trang trí dĩa rau sống đơn giản và bắt mắt để bạn tham khảo.

Cách trang trí dĩa rau sống hình tròn

Hầu hết, đĩa hình tròn trụ sẽ thường được sử dụng để trang trí rau sống nhất vì dễ bày lại rất đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể trang trí dĩa rau sống hình tròn trụ bằng cách trang trí xung quanh, một góc của đĩa, xếp rau theo hướng tỏa ra ngoài hoặc xếp từng tầng rau lên đĩa theo nguyên tắc từ lớn đến nhỏ. Bạn nên phân loại các loại rau và để theo từng khu vực, tránh trộn lẫn với nhau gây rối mắt .
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số ít loại rau củ quả để trang trí dĩa rau sống đẹp mắt dưa chuột, cà chua, cà rốt, phân bổ hài hòa và hợp lý và quan tâm size đĩa, tránh che mất phần chính .

cach-trang-tri-dia-rau-song

Cách trang trí dĩa rau sống hình bầu dục

Với những chiếc đĩa bầu dục thường có mẫu mã thuôn dài, khá khó để trang trí. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo ngại vì trọn vẹn hoàn toàn có thể trang trí theo chiều dọc của thân đĩa, tập trung chuyên sâu vào phần lòng đĩa. Khéo tay hơn bạn hoàn toàn có thể tỉa hoa, đặt vào phần đầu của đĩa .
Bạn rải đều rau củ lên đĩa theo nguyên tắc đặt những màu điển hình nổi bật như đỏ, cam, vàng lên trên, để so le nhau để đĩa thức ăn thêm hòa giải .

cach-trang-tri-dia-rau-song

Cách trang trí dĩa rau sống hình vuông, chữ nhật

Gần tương tự như với cách trang trí dĩa rau sống hình bầu dục, bạn nên trang trí dọc theo lòng đĩa ăn và đi theo đường viền xung quanh. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể bày trí tập trung chuyên sâu ở trong lòng đĩa sao cho bố cục tổng quan cân đối nhất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng thêm cách trang trí theo bố cục tổng quan đối xứng ở 2 góc đĩa chéo nhau hoặc tỉa hoa đặt ở một góc đĩa .

Nguyêncach-trang-tri-dia-rau-song liệu trong cách trang trí dĩa rau sống

Tùy thuộc vào mỗi loại thực phẩm mà có cách lựa chọn nguyên vật liệu trang trí khác nhau, sao cho hòa giải và thích mắt nhất, thường chọn nguyên vật liệu trang trí tựa như với món ăn .
Các nguyên vật liệu dùng trong trang trí luôn phải được lựa chọn cẩn trọng, kỹ lưỡng, thực phẩm phải tươi ngon, mê hoặc. Có làm được như vậy thì dĩa rau sống mới đẹp và bắt nhất .

cach-trang-tri-dia-rau-song

Nguyên tắc trong cách trang trí dĩa rau sống

Dĩa rau sống thường có nhiều sắc tố nên tốt nhất bạn nên bày trên loại đĩa sứ trắng hoặc đĩa màu nhưng phải là màu trơn để tránh làm rối mắt .

Tuân thủ theo nguyên tắc trang trí chính phụ, nguyên liệu phụ để làm nổi bật cho nguyên liệu chính, nguyên liệu chính thường đặt ở vị trí trung tâm.

Cách trang trí dĩa rau sống luôn phải bảo vệ được sự hòa giải, cân đối về sắc tố, cắt tỉa đúng và có ý đồ riêng để vừa giúp kích thích vị giác lại hoàn toàn có thể giúp người chiêm ngưỡng và thưởng thức thuận tiện trong nhà hàng siêu thị .

cach-trang-tri-dia-rau-song

Trên đây là những gợi ý của GiupViecTot.vn trong cách trang trí dĩa rau sống sao cho hài hòa, đẹp mắt nhất. Mong rằng với những nguyên tắc trang trí này có thể giúp bạn hoàn thành món ăn ngon và đẹp chuẩn như nhà hàng.

Cách trò chuyện có duyên

🌎 Kết nối với GiupViecTot.vn

👉 Website : https://thoitrangviet247.com/
👉 Địa chỉ : Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội .
👉 đường dây nóng : 0397 898 670

👉Email: [email protected]  

👉 Facebook : https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
👉 Twitter : https://twitter.com/giupviectotvn
👉 Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận