Cách cắt tóc mái phồng

Trong thời hạn tự cách ly này, tại sao tất cả chúng ta không tập tành thử làm một tay kéo vàng và và tự cắt tóc mái tại nhà ?

Bài liên quan

4 Tips giữ dáng tại nhà khi 'xa cách' phòng gym vì Covid-194 Tips giữ dáng tại nhà khi ‘xa cách’ phòng gym vì Covid-194 Tips giữ dáng tại nhà khi ‘ xa cách ‘ phòng gym vì Covid-19

A. Những thứ cần chuẩn bị và lưu ý trước khi tự cắt tóc mái

1. Dụng cụ giúp bạn tự cắt tóc mái tại nhà

Dù tự cắt tóc mái nghiệp dư tại nhà, bạn cũng nên đầu tư cho mình vài dụng cụ cơ bản như kéo cắt tóc, lược, máy sấy tóc, kẹp mỏ vịt… Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tìm mua những món đồ cơ bản này ở các trang web bán hàng online.

Bạn đang đọc: Cách cắt tóc mái phồng

Ảnh: Shopee.

Ảnh: Shopee.

Có một vài quan tâm khi chọn mua lược cắt tóc là bạn nên chọn răng lược có độ thưa vừa phải, bởi răng lược quá thưa sẽ khiến tóc không có được độ rơi tự nhiên khi chải, còn răng lược quá khít thì sẽ khó chải. Hơn nữa, nếu đã quyết định hành động tự cắt tóc thì bạn nên góp vốn đầu tư một chiếc kéo cắt tóc chứ đừng dùng kéo giấy hay kéo cắt món ăn trong nhà bếp. Kéo dùng trong bếp này sẽ không sắc và thường bị cùn, khiến việc cắt tóc khó khăn, sợi tóc bị kéo xô lệch hay cắt không đứt tóc như vậy sợi tóc của bạn sẽ dễ bị cong, chẻ ngọn.Ảnh: Myhair.

Kéo dùng trong bếp này sẽ không sắc và thường bị cùn, khiến việc cắt tóc khó khăn, sợi tóc bị kéo xô lệch hay cắt không đứt tóc như vậy sợi tóc của bạn sẽ dễ bị cong, chẻ ngọn.Ảnh: Myhair.

2. Nên cắt tóc khi tóc ướt hay khô?

Khi tóc mái ướt sé suông thẳng, tóc mềm nên dễ cắt hơn tóc khô. Tuy nhiên bạn nên cắt dư ra độ dài đã định khi triển khai với tóc ướt, bởi khi ướt khô, phần tóc của bạn sẽ cong lên gây hụt độ dài và dễ khiến bạn trông ” ngố tàu “. Các hair stylist cũng khuyên tùy từng chất tóc mà nên cắt lúc khô hay ướt. Nếu tóc bạn dày, sợi tóc hơi bông, phồng hay tóc xoăn thì nên cắt khi ướt, trong khi tóc mỏng mảnh sợi tóc tơ nên cắt khi tóc đang khô. Ảnh: Medium.

Ảnh: Medium.

B. Tự cắt tóc mái tại nhà với những kiểu gì?

Việc chọn mọi kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt cũng vô cùng quan trọng, nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt dài, hãy lấy phần mái nhiều một chút ít. Thủ thuật này giúp khuôn mặt bạn trông cân đối hơn. Ngược lại, phần mái để dài hai bên và layer ở giữa sẽ thích hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn.

1. Tóc mái thưa Hàn Quốc

Đầu tiên, hãy cùng xem cách thực thi kiểu tóc mái lưa thưa chuẩn Hàn do cô nàng vlogger Leeanrfilm리안 hướng dẫn nhé. Kiểu tóc mà 리안 hướng dẫn trong video là kiểu mái thưa, độ dài ngang lông mày. Kiểu tóc không quá kén khuôn mặt và đem lại nét tươi tắn, ngây thơ thích hợp cho những nàng đang muốn thử ” trẻ hóa ” khuôn mặt mình bằng một kiểu tóc mái. Ảnh: iOne.

Ảnh: iOne.

Video của 리안 cũng chỉ có hơn 3 phút hướng dẫn rõ ràng bước thực hiện, hơn nữa cô nàng còn chu đáo làm kèm phụ đề tiếng Việt nên các bạn cũng có thể dễ dàng tự tạo kiểu tóc này ngay tại nhà.

2. Tóc mái bay

Kiểu tóc mái dài, duyên dáng của các cô gái Nước Hàn này không khó thực thi. Tuy vậy, để tóc mái có vẻ như quyến rũ, tự nhiên thì bạn nên chăm cuốn lô, sấy mái khi ở nhà. Tham khảo video dưới đây về cắt tự cắt tóc mái bay tại nhà :

3. Tóc mái chéo

Cuối cùng là kiểu mái chéo tương thích với những nàng mặt tròn. Với kiểu tóc này, bạn nên tìm hiểu thêm qua cách Hairstylist Da Eun đến từ salon làm tóc tóc nổi tiếng 차홍 Chahong triển khai để biến hóa mái tóc chỉ với vài phút.

Nguồn: @chahong_official.

Vậy là với 3 cách trên, hội chị em hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái của mình mà chẳng cần phải ra tiệm, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, vừa bảo đảm an toàn. Hi vọng mọi người luôn đặt bảo đảm an toàn của bản thân và hội đồng lên trên hết, cũng như tự bản vệ thật tốt sức khỏe thể chất trong mùa dịch Covid-19 này.

Bài liên quan

Nam idol Kpop tiết lộ lí do để tóc mái dài che kín mặtNam idol Kpop tiết lộ lí do để tóc mái dài che kín mặt

Nam idol Kpop tiết lộ lí do để tóc mái dài che kín mặt

Tóc mái bồng: Kiểu tóc vạn năng giúp các cô nàng pose hình không 'góc chết'Tóc mái bồng: Kiểu tóc vạn năng giúp các cô nàng pose hình không ‘góc chết’Tóc mái bồng : Kiểu tóc vạn năng giúp các cô nàng pose hình không ‘ góc chết ‘5 kiểu tóc mái bạn nên thử ngay trong chuyến đi sắp tới5 kiểu tóc mái bạn nên thử ngay trong chuyến đi sắp tới5 kiểu tóc mái bạn nên thử ngay trong chuyến đi sắp tới

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận