Một lần “chơi lớn” tự cắt tóc, bạn dám thử không?

Dĩ nhiên, để có được những kiểu tóc ngắn đẹp hoặc đơn thuần là phần tóc mái vừa lòng thì tìm được một salon làm tóc tóc uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, liệu có khi nào bạn có dự tính “ chơi lớn ” và tự tay cắt tóc cho chính mình ?
Bạn có dám tự cắt tóc mái tại nhà không? (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc tại nhà #1: Mái lưa thưa

Đây là kiểu tóc đơn thuần mang lại hiệu ứng “ trẻ hoá ” vô cùng cao. Thay vì loay hoay tìm cho mình những kiểu tóc đẹp, bạn hãy thử cắt mái xem nào ? Rất nhiều ngôi sao 5 cánh đã trẻ lên trông thấy chỉ vì cắt tóc mái thôi đấy ! tự cắt tóc

Cùng Đẹp365 thực hiện nhé!

– Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu của mình nếu chưa để tóc mái bao giờ. Nếu đã từng có tóc mái, hãy lấy phần tóc mái ấy. Sau đó, bạn rẽ phần tóc vừa chọn thành hình tam giác.

tự cắt tócBạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu và rẽ chúng thành hình tam giác .

Để tránh tự cắt tóc nhầm vào phần tóc hai bên, hãy dùng những chiếc kẹp nhỏ và cố định phần tóc không cắt ra phía sau mép lỗ tai của bạn.

Chia phần tóc đã chọn thành 3 phần bằng nhau .
Cắt ngang với phần tóc giữa, canh chỉnh độ dài đến giữa mắt là vừa đủ. Bạn nên trừ hao khi muốn uốn cúp mái ko bị đu lên quá ngắn .
Với 2 phần tóc còn lại, cắt xéo dần về phía đuôi tóc sao cho tóc ôm vào khuôn mặt vừa phải .
Làm tương tự như với bên còn lại .
tự cắt tócTỉa lại phần tóc mái cho thêm phần lộn xộn giúp tóc tự nhiên hơn .
tự cắt tócCuối cùng, bạn dùng xịt giữ nếp tóc và máy sấy để tóc mái cụp vào bên trong trán. Vậy là đã hoàn thành xong rồi !

Cách tự cắt tóc tại nhà #2: Tóc bob

Cuộc thi những kiểu tóc ngắn đẹp không thể không gọi tên tóc bob. Đây là một kiểu tóc làm nên thương hiệu của những cô nàng tóc ngắn cá tính. Thay vì phải ra salon để tỉa tóc ngắn thường xuyên, bạn có thể tự cắt tóc bob tại nhà đấy!

Thực hiện:

 • Bước 1: Với những bạn

  tóc dài, hãy cắt ngắn phần tóc của mình đến khi tóc dài qua cằm khoảng chừng 1 cm. Những bạn tóc ngắn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này nhé .

 • Bước 2: Cũng như khi tạo kiểu tóc búi nửa đầu, bạn hãy chia tóc làm 2 tầng trên và dưới. Búi cao lớp tóc phía trên để tránh cắt nhầm.
 • Bước 3: Cắt ngắn phần tóc phía trong rồi xoã phần tóc búi xuống rồi dùng kéo tỉa so le lại toàn bộ đuôi tóc.
 • Bước 4: Nếu muốn thêm nổi bật, bạn có thể uốn nhẹ mái tóc của mình. Tóc ngắn uốn sẽ giúp tôn lên các đường nét trên gương mặt của bạn. Hoặc bạn có thể nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ hoặc màu đỏ đồng để thêm cuốn hút.

Cách tự cắt tóc tại nhà #3: Tóc ngang

Mái tóc hư tổn và xơ rối nặng nề sẽ làm nhiều bạn tự ti. Thế nhưng, đã có cách khắc phục rồi đấy ! Hãy cắt bỏ phần đuôi tóc không-thể-cứu-vãn được nữa của bạn và nhân tiện có được vẻ bên ngoài tươi tắn hơn với kiểu tóc ngang vai đẹp nhé. Bạn có 2 cách để cắt đi phần đuôi tóc này :

Cách 1:

 • Bước 1: Chia tóc làm 2 phần bằng nhau rồi cố định bằng chun ở phần tóc mà bạn muốn cắt bỏ. Nếu muốn cắt tóc ngắn đến ngang vai, bạn chỉ cần bắt đầu buộc chun từ ngay điểm đó là được.

 • Bước 2: Sau đó, bạn tết phần tóc từ đoạn được cố định dài xuống đến chân tóc và buộc lại bằng chun thêm một lần nữa để việc cắt tóc được dễ hơn.
 • Bước 3: Dùng kéo cắt ngang tóc ngay trên chun buộc phía trên của bạn.

Cách 2:

 • Bước 1: Buộc tóc thấp gọn gàng.

 • Bước 2: Tiếp tục buộc thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 sợi chun buộc tuỳ theo độ dài tóc mà bạn muốn cắt.
 • Bước 3: Cắt ngang tóc ngay trên sợi chun buộc thứ 2. Bạn lưu ý, với cách cắt này, bạn nên dùng tông-đơ để cắt đều hơn thay vì dùng kéo.

Cách tự cắt tóc tại nhà # 4 : Tóc lob

Tóc lob hay còn gọi là long bob, là một kiểu biến tấu của tóc bob với chiều dài nhỉnh hơn một chút ít. Thông thường, độ dài của kiểu tóc này thường ở mức chạm vai hoặc qua vai một chút ít. Với tóc lob, bạn nữ sẽ trông rất dịu dàng êm ả, êm ả dịu dàng nhưng cũng không kém phần văn minh. Nếu biết cách tích hợp với tóc mái, tóc lob được xem là kiểu tóc rất đa năng và tương thích với nhiều kiểu khuôn mặt. Đặc biệt, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự cắt thành công xuất sắc kiểu tóc này mà không cần phải đến salon làm tóc .

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi theo ý muốn.
 • Bước 2: Dùng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp sau gáy. Tiếp theo, buộc tiếp một đoạn cách đoạn buộc ban đầu khoảng 1 gang tay hoặc theo độ dài bạn mong muốn. Lưu ý nhớ kéo lơi phần tóc ở hai bên mang tai một chút để tránh trường hợp phần tóc phía trước quá ngắn, khó điều chỉnh.
 • Bước 3: Sau khi tóc đã cố định thành 2 đoạn, bạn tiến hành cắt tóc ngang đoạn dây chun buộc thứ 2.
 • Bước 4: Tháo dây chun, chải lại tóc cho thẳng và chia làm 2 phần bằng nhau vắt về phía trước.
 • Bước 5: Bạn dùng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối, sau đó dùng kẹp duỗi thẳng lại mái tóc vừa cắt để tóc được vào nếp. Đồng thời, chỉnh lại lần cuối để ngọn tóc của bạn trông tự nhiên hơn.

Cách tự cắt tóc tại nhà # 5 : Tóc mái bay

Thời gian gần đây, kiểu tóc mái bay với độ dài vừa phải, ôm trọn lấy khuôn mặt mà vẫn bồng bềnh tự nhiên được các chị em vô cùng yêu dấu. Kiểu tóc sang chảnh, thời thượng này khi tích hợp với kiểu uốn xoăn sóng nhẹ nhàng khiến nhan sắc bạn gái như được nâng lên vài bậc .

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng lược chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Từ phần ngôi, bạn dùng lược tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên sao cho tạo thành hình tam giác cân. Dùng kẹp cố định phần tóc hai bên tai lại để không ảnh hưởng đến quá trình tạo kiểu tóc.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn lại chia phần tóc mái vừa lấy được thành 3 phần bằng nhau. Phần giữa sẽ là tam giác nhỏ hơn.
 • Bước 4: Kéo thẳng phần tóc mái ở giữa vừa lấy và cắt theo độ dài ngang mũi là vừa.
 • Bước 5: Vẫn giữ phần tóc vừa cắt, đồng thời lấy thêm một ít tóc ở hai bên. Lúc này, bạn cắt với độ dài ngang môi.
 • Bước 6: Lấy toàn bộ phần tóc mái còn lại cắt theo độ dài đến ngang cằm.
 • Bước 7: Sau đó, bạn chia phần tóc mái vừa cắt được thành hai phần bằng nhau theo ngôi rẽ ban đầu. Dùng lược chải thẳng và chỉnh lại tóc theo độ dài vừa cắt sao cho trông tự nhiên nhất. Vậy là kiểu tóc mái bay đã hoàn thành. Bạn có thể dùng lô uốn hoặc kẹp để tạo kiểu cho phần tóc mái được bồng bềnh nhé!

Cách tự cắt tóc tại nhà # 6 : Tóc mái mưa Nước Hàn

Tóc mái mưa Nước Hàn là kiểu tóc mái với lượng tóc khá ít, chỉ lưa thưa trên trán. Nhờ vậy, tạo cảm xúc rất tươi tắn, dễ chịu và thoải mái và trọn vẹn không gây cảm xúc nặng nề như tóc mái bằng truyền thống lịch sử trước đây. Được các bạn gái, đặc biệt quan trọng là các bạn ở độ tuổi học viên, sinh viên yêu dấu nên tóc mái mưa rất thông dụng và dễ tích hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau .

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi giữa thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Bạn dùng lược lấy một ít tóc ở hai bên phần rẽ ngôi sao cho tạo thành một tam giác nhỏ.
 • Bước 3: Vén gọn phần tóc còn lại ra phía sau, dùng kẹp cố định phần tóc mái vừa lấy được lại.
 • Bước 4: Tiếp tục lấy một phần nhỏ tóc mai ngay sát ngoài tai và cố định lại bằng kẹp.
 • Bước 5: Lấy cả 3 phần tóc (gồm phần tóc mái và hai phần tóc mai hai bên) về phía mũi. Dùng kéo cắt theo hình vòng cung.
 • Bước 6: Dùng lô quấn phần tóc mái lại rồi dùng máy sấy để tạo kiểu. Vậy là bạn đã có một kiểu tóc mái mưa cực nhanh và đơn giản rồi.

Hãy một lần thử tự cắt tóc để nhận ra mình cũng khéo tay như thế nào bạn nhé! Chúc bạn xinh đẹp và toả sáng cùng những kiểu tóc đẹp nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận