Cách sửa áo thun bị rách đảm bảo tính thẩm mỹ ai cũng biết

Có rất nhiều trường hợp và cũng là phổ cập nhất đó là áo thun bị rách ngay ở đường chỉ. Thông thường thì nguyên do là chỉ khâu không chắc như đinh và khi người bạn mặc vào bị chật và gây bung chỉ .Những vết rách trên quần áo tuy nhỏ nhưng lại khiến bộ phục trang của bạn trở nên kém nghệ thuật và thẩm mỹ hơn. Nếu như chiếc áo còn mới mà bạn lại không muốn giục nó sang một nên thì thử ngay những cách sửa áo thun bị rách như gợi ý dưới đây :Áo thun vô tình chạm phải vật nhọn, sắc hay do vấp vã rất dễ bị bong tróc. Nếu áo thun của bạn bị rách ở đây thì để khâu vá lại không có gì khó, chỉ cần chút khéo tay là bạn hoàn toàn có thể giấy đi vết rách một cách thuận tiện .

Nếu gặp vấn đề này thì cách sửa lại tỏ ra rất đơn giản, bạn chỉ cần khâu lại đường chỉ đã bị đứt là xong. Nếu muốn hạn chế áo bị rách lại lần nữa, bạn nên khâu cho kỹ, có thể lặp lại 2 lần để đảm bảo chắc chắn hơn nhé.

Bạn hoàn toàn có thể dùng chỉ màu cùng màu với áo thun rồi khôn khéo khâu lại vị trí bị rách. Nhưng kỹ thuật may áo của bạn cần tốt một chút ít để không khiến chiếc áo thun trở nên xấu đi .Dùng miếng dán quần áoDùng miếng dán vá áo thun đơn giản mà đẹpDùng miếng dán vá áo thun đơn giản mà đẹpHiện nay trên thị trường có bán các loại miếng dán quần áo với nhiều mẫu mã, sắc tố khác nhau. Nếu bạn không muốn khâu và không muốn mất nhiều thời hạn thì hoàn toàn có thể tìm mua về và dán đè lên vị trí vết rách trên áo là được. Lưu ý rằng áo thun có vật liệu vải mỏng dính, do vậy khi mua miếng dán cũng nên chọn loại mỏng mảnh để tương thích với chiếc áo của mình hơn .

Dùng miếng vải vá áo

Dùng miếng vải khác đồng màu với áo là cách đơn thuần và phổ cập để sửa lại chiếc áo bị rách của bạn. Ở cách này, bạn hãy sử dụng một miếng vải cùng màu hoặc có tông màu không trội hơn so với màu áo để giảm sự chú ý quan tâm của người nhìn vào vị trí bị rách .Cắt miếng vải nhỏ lớn hơn kích cỡ vết rách một chút ít. Sau đó, chỉ cần đắp nó lên mặt phẳng phần áo bị rách rồi khâu lại như thông thường. Mũi chỉ tiên phong nên thực thi từ phía trong để vết khâu đẹp hơn nhé .Tạo hình thẩm mỹ và nghệ thuật ở vị trí bị ráchKhâu tạo hình cho vết rách trên áo thun đẹpKhâu tạo hình cho vết rách trên áo thun đẹp

Nếu như bạn muốn biến tấu một chút và làm chiếc áo thun của mình thêm kiểu cách và đẹp hơn thì hãy sáng tạo sửa vị trí bị rách sao cho hợp lý nhé.

Thay vì cắt miếng vải như thông thường thì bạn hoàn toàn có thể tạo hình cho nó bằng cách dùng bút chì vẽ hình theo ý thích như hoa hay con vật rồi cắt lại theo khuôn đó. Cuối cùng chỉ cần đè lên vị trí bị rách rồi vá lại là xong .Hoặc, nếu muốn, bạn chỉ cần khâu lại vết rách chứ không cần sử dụng đến miếng vải vá. Tuy nhiên, khi khâu, bạn cần có sự khôn khéo để tạo ra hình đẹp, sành điệu mà không bị nhăn áo. Các đường khâu cần thẳng, không quá rút lại vì sẽ khiến vị trí bị rách co rúm lại xấu xí. Bạn hoàn toàn có thể thêu hình như ý đè lên vị trí bị rách thay vì dùng miếng vải .Như vậy, với vài hướng dẫn nho nhỏ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sửa được chiếc áo thun bị rách của mình thuận tiện nhất. Đối với những vết rách nhỏ, vừa thì hoàn toàn có thể vá lại. Tuy nhiên, so với các vết rách quá to và bạn nhận thấy vá lại sẽ không được hoàn thành xong và đẹp nữa thì chi bằng áo mới nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận